Bạn muốn hủy đơn hàng Lazada vì chọn sai sản phẩm, muốn thay đổi địa chỉ giao hàng hay muốn lựa chọn sản phẩm khác có giá tốt hơn… nhưng chưa biết làm thế nào. Trong bài viết dưới đây, Salework sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Lazada nhanh chóng, thuận lợi nhất mà bạn có thể áp dụng.

Cách hủy đơn hàng Lazada khi đơn chưa đóng gói

Bước đầu tiên, việc bạn cần thực hiện là kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada. Nếu bạn đặt hàng nhưng đơn hàng của bạn chưa đóng gói, bạn hoàn toàn có thể tiến hành hủy đơn theo 3 cách sau:

Cách 1. Hủy đơn trực tiếp trên ứng dụng Lazada

Để tiến hành hủy đơn hàng trực tiếp trên ứng dụng Lazada, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1. Truy cập vào ứng dụng Lazada chọn → mục Tài khoản → chọn Xem tất cả đơn hàng hoặc chọn Chờ vận chuyển.
 • Bước 2. Tìm và chọn đơn hàng bạn muốn hủy → nhấn Hủy và chọn một trong các lý do hủy như Trùng đơn hàng, Tìm thấy nơi khác giá tốt hơn, Thay đổi ý hoặc Thay đổi địa chỉ giao hàng… để yêu cầu hủy đơn
 • Bước 3. Bấm Xác nhận sau khi đã tick chọn lý do hủy → bấm Gửi yêu cầu. Lúc này, hệ thống sẽ thông báo Gửi yêu cầu thành công và tiến hành hủy đơn hàng cho bạn.
Huỷ đơn hàng Lazada

Huỷ đơn hàng Lazada trực tiếp trên ứng dụng

>>Xem thêm: Hướng dẫn liên kết MoMo với Lazada thanh toán thành công

Cách 2. Huỷ đơn hàng Lazada bằng cách chat với CSKH

Chat với Lazada cũng là một trong những cách hủy đơn hàng và khiếu nại Lazada nhanh chóng, thuận lợi mà bạn nên áp dụng. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện bốn bước:

Bước 1. Tại trang chủ ứng dụng Lazada, truy cập vào mục Tài khoản → chọn Chat với Lazada. Lúc này, khung chat sẽ hiện ra với một hệ thống tin nhắn tự động như Đơn hàng đang ở đâu, Chưa nhận được hàng, Liên hệ vận chuyển hay Muốn hủy đơn hàng…

Bước 2. Nhấn chọn Muốn hủy đơn hàng để yêu cầu hủy đơn. Hệ thống sẽ tiếp tục cho hiển thị danh sách các đơn hàng của bạn.

Bước 3. Nhấn chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy → nhấn Gửi → nhấn chọn Lý do hủy đơn.

Bước 4. Nhấn Xác nhận hủy. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Bạn có chắc muốn thực hiện? hãy nhấn Xác nhận. Như vậy là bạn đã tiến hành hủy đơn trên Lazada thành công.

Huỷ đơn hàng Lazada

Huỷ đơn hàng Lazada bằng cách chat với CSKH

>>Xem thêm: Không nhận hàng Lazada có sao không? Cách hủy đơn hàng?

Cách 3. Liên hệ đến tổng đài để huỷ đơn hàng Lazada

Liên hệ đến tổng đài hủy đơn hàng trên Lazada, bạn hãy gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng Lazada qua hotline số 1900 6509Bấm phím 2 → bấm số đơn hàng muốn hủy → bấm phím # rồi bấm phím 9 để hoàn tất quá trình hủy đơn.

Lưu ý: 

 • Bạn có thể xem số đơn hàng trực tiếp trên đơn hàng của bạn trên ứng dụng Lazada bằng cách truy cập vào mục Tài khoản → chờ vận chuyển → chọn đơn hàng muốn hủy và kéo xuống phía dưới để xem số đơn hàng.
 • Tổng đài Lazada hỗ trợ 24/7 và có cước phí là 1.000 vnđ/ phút.
 • Số điện thoại liên hệ tổng đài phải là số điện thoại mà bạn đặt hàng
 • Cách hủy đơn hàng này chỉ áp dụng với đơn có 1 sản phẩm
 • Quá trình hủy đơn có thể mất 2 giờ đồng hồ và bạn sẽ nhận được mail xác nhận sau khi hủy đơn hoàn tất.
Huỷ đơn hàng Lazada

Liên hệ tổng đài hỗ trợ huỷ đơn hàng trên Lazada

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada dễ và nhanh nhất

Cách hủy đơn hàng Lazada khi đơn đã đóng gói

Bạn sẽ không thể tiến hành hủy đơn hàng khi đơn ở trạng thái đã đóng gói. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn hủy, hãy liên hệ trực tiếp với shop để trao đổi. Trong trường hợp shop không đồng ý, đơn hàng của bạn sẽ được tiếp tục bàn giao cho bên vận chuyển để vận chuyển đến bạn.

Hướng dẫn hủy đơn hàng khi đang giao

Tương tự như cách huỷ đơn hàng Shopee khi đang giao, bạn sẽ không thể tiến hành hủy đơn khi hàng đã được bàn giao cho bên vận chuyển. Vì vậy, nếu không muốn nhận hàng, thời điểm shipper giao hàng đến bạn, hãy lịch sự từ chối và nhờ shipper hoàn trả về shop giúp mình.

Một số điều cần lưu ý khi hủy đơn hàng trên Lazada

Hủy đơn hàng Lazada, bạn cần lưu ý:

 • Yêu cầu hủy đơn sẽ không thể rút lại sau khi bạn tiến hành hủy, do vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hủy.
 • Những đơn hàng đã thanh toán sẽ được Lazada hoàn tiền ngay sau khi quá trình hủy đơn thành công.
 • Bạn có thể hủy 1 sản phẩm nếu đặt 2 sản phẩm giống nhau trong trường hợp đơn ở trạng thái chưa đóng gói.
 • Khi bạn hủy một phần đơn hàng, nếu phần đơn còn lại không đủ điều kiện áp dụng mã giảm giá, Lazada sẽ tiến hành hủy toàn bộ đơn của bạn.
 • Bạn không thể hủy một phần đơn hàng nếu đơn đó áp dụng mã FreeShip Lazada
 • Hãy thận trọng khi hủy đơn bởi Lazada có thể khóa phương thức thanh toán khi nhận hàng nếu tỷ lệ đơn hủy của bạn ở mức cao trong 30 ngày liên tục.
 • Bạn nên tra cứu đơn hàng Lazada để xác nhận chắc chắn đơn hàng đã hủy, bạn có thể truy cập vào mục Tài khoản → chọn Đơn hàng của tôi → chọn Đơn hàng đổi trả & Đơn đã hủy. Tại đây, nếu thấy đơn bạn vừa hủy tức là bạn đã tiến hành hủy đơn thành công.

Trên đây là những cách hủy đơn hàng Lazada mà chúng tôi tổng hợp giúp bạn. Hy vọng với những cách này, bạn sẽ có thể dễ dàng hủy đơn khi đặt nhầm hoặc đặt sai sản phẩm.

Xem thêm:

5/5 - (13 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Bật mí 6 Cách săn xu Shopee đơn giản giúp bạn tích xu mỗi ngàyBật mí 6 Cách săn xu Shopee đơn giản giúp bạn tích xu mỗi ngày
Hướng dẫn huỷ đơn hàng Lazada khi chưa đóng gói, đang giao - 7Cách đổi tên TikTok trên Android, iOS và PC đơn giản dễ làm

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT