Việc tra cứu đơn hàng Lazada là điều cần thiết để chủ động sắp xếp thời gian nhận hàng và nhận chính xác hàng hóa. Tuy nhiên, làm thế nào kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada đang ở đâu? Cùng Salework tìm hiểu ngay 4 cách tra cứu đơn hàng Lazada nhanh chóng dưới đây nhé. 

Tra cứu đơn hàng Lazada trực tiếp trên Lazada

Tra cứu đơn hàng Lazada

Tra cứu đơn hàng Lazada trực tiếp trên nền tảng Lazada

Tra cứu đơn hàng Lazada trực tiếp trên ứng dụng Lazada là cách nhanh nhất và thường được sử dụng nhiều nhất bạn nên áp dụng. Có 2 cách thực hiện để bạn có thể tra cứu và quản lý đơn hàng Lazada như sau:

Tự tra cứu trên ứng dụng Lazada

Bước 1: Truy cập ứng dụng Lazada → Đăng nhập tài khoản → chọn Tài khoản → chọn Xem tất cả đơn hàng trong mục Đơn hàng của tôi.

Bước 2: Tại trang Đơn hàng của tôi, bạn kéo xuống để tìm kiếm đơn hàng muốn tra cứu và nhấn chọn vào đơn hàng đó, quá trình vận chuyển sẽ hiện ra. Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông qua cách truy cập các mục như:

 • Chờ thanh toán: Bao gồm những đơn hàng đã đặt nhưng chưa thanh toán hoặc quá trình thanh toán bị lỗi, đang chờ xử lý hoặc cập nhật.
 • Chờ vận chuyển: Gồm những đơn hàng đã được Lazada tiếp nhận, được shop đóng gói và chờ bàn giao cho đơn vị vận chuyển.
 • Chờ giao hàng: Đơn hàng đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Tại mục chờ giao hàng này, bạn có thể kiểm tra tiến trình đơn giao đến mình.

Bước 3: Nếu đơn hàng của bạn đang trong trạng thái Đang giao, tiến trình hàng nhập kho, xuất kho và thông tin đối tác giao hàng sẽ được hiển thị cụ thể giúp bạn nắm rõ quá trình vận chuyển và shipper giao hàng để tránh trường hợp lừa đảo nhận hàng.

Lưu ý: Lazada khuyến cáo bạn chỉ nên nhận hàng khi trạng thái đơn hàng ở tình trạng Đang giao.

Tra cứu đơn hàng Lazada

Tra cứu đơn hàng Lazada trên app Lazada

>>Xem thêm: Hướng dẫn huỷ đơn hàng Lazada khi chưa đóng gói, đang giao

Cài đặt thông báo để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada

Với việc cài đặt này, bạn sẽ được thông báo cụ thể về tình trạng giao hàng mỗi khi đơn hàng được cập nhật trạng thái mới. Đây được là cách rất hữu hiệu với những người thường xuyên bận rộn. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại → chọn ứng dụng Lazada → chọn Cho phép gửi thông báo.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Lazada → đăng nhập tài khoản → chọn Tài khoản → chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải trên cùng màn hình.
 • Bước 3: Chọn Tin nhắn → chọn bật tick xanh phần Đơn hàng. Như vậy là mỗi khi trạng thái đơn hàng được cập nhật, Lazada sẽ gửi thông báo đến bạn.

Chat với Lazada để tra cứu đơn hàng Lazada

Chat với Lazada là kênh hỗ trợ trực tiếp của Lazada dành riêng cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng giở đáp mọi thắc mắc trong quá trình mua sắm. Kể cả việc tra cứu đơn hàng. Để kiểm tra đơn hàng bằng cách chat với chăm sóc khách hàng của Lazada, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Lazada → Đăng nhập tài khoản → chọn Tài khoản và kéo xuống phần dưới cùng trang → chọn Chat với Lazada.
 • Bước 2: Tại khung chat với Lazada, hệ thống sẽ tự động hiển thị lên các tin nhắn gợi ý như Đơn hàng đang ở đâu? Muốn hủy đơn hàng hay Liên hệ vận chuyển…Và nếu bạn muốn tra cứu đơn hàng, chỉ cần nhấn vào mục Đơn hàng đang ở đâu?
 • Bước 3: Sau khi bạn bấm, một danh sách đơn hàng sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn đơn hàng muốn tra cứu rồi nhấn Gửi. Lazada sẽ gửi thông tin quá trình vận chuyển đơn hàng để bạn có thể kiểm tra.
tra cứu đơn hàng lazada

Chat với Lazada để tra cứu đơn hàng Lazada

>>Xem thêm: Cách đặt hàng Lazada trên điện thoại đơn giản cho người mới

Gọi điện đến tổng đài Lazada

Gọi điện đến số tổng đài Lazada để tra cứu đơn hàng là cách rất ít được áp dụng. Nhưng nó lại là cách duy nhất trong trường hợp thiết bị của bạn không có kết nối internet. Lưu ý, để có thể nhờ tổng đài tra cứu đơn hàng, bạn cần nắm rõ số đơn hàng của mình.

Thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Gọi điện đến tổng đài Lazada theo số hotline 1900 6509 và ấn phím 1 để chọn Tiếng Việt.
 2. Bước 2: Tiếp tục ấn phím 1 để Tra cứu đơn hàng tự động.
 3. Bước 3: Nhập số đơn hàng rồi ấn phím #.
 4. Bước 4: Chờ vài giây, hệ thống sẽ tra cứu và trả lời về quá trình vận chuyển đơn hàng của bạn.

Mẹo tra cứu số đơn hàng: Truy cập ứng dụng Lazada → chọn Tài khoản → chọn Xem tất cả đơn hàng → Chọn đơn hàng muốn tra cứu để tìm đến số đơn hàng.

>>Xem thêm: Số tổng đài Lazada người bán là gì?

Tra cứu đơn hàng Lazada qua hệ thống của đơn vị vận chuyển

Bên cạnh những cách tra cứu bằng ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ của Lazada trên, bạn cũng có thể trực tiếp kiểm tra quá trình vận chuyển đơn hàng của mình thông qua hệ thống của các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần nắm rõ mã vận đơn của mình.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Lazada → chọn Tài khoản → chọn Xem tất cả đơn hàng.
 • Bước 2: Chọn đơn hàng muốn tra cứu và tìm đến phần mã vận đơn để sao chép.
 • Bước 3: Truy cập vào website đơn vị vận chuyển → Dán mã vận đơn tại ô tra cứu đơn hàng để xem kết quả hệ thống trả về.
tra cứu đơn hàng lazada

Mã vận đơn tra cứu đơn hàng Lazada

Trên đây là tổng hợp những cách tra cứu đơn hàng Lazada. Hy vọng những cách này có thể giúp bạn nắm rõ được quá trình vận chuyển đơn hàng của mình. Tham khảo thêm SOTA Lazada – phần mềm chăm sóc khách hàng Lazada mang đến hiệu quả vượt trội trong chiến lực kinh doanh của bạn.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tại sao Lazada không có thanh toán khi nhận hàng? Cách khắc phục ra sao?Tại sao Lazada không có thanh toán khi nhận hàng?
Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok mới nhất 2023Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok mới nhất 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT