Thanh toán khi nhận hàng là phương thức thanh toán ưu tiên hàng đầu khi bạn mua hàng trên Lazada. Vậy nhưng, đôi khi phương thức thanh toán này lại không khả dụng. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Salework để biết tại sao Lazada không có thanh toán khi nhận hàng và cách xử lý phù hợp nhé.

Lý do Lazada không có thanh toán khi nhận hàng?

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Lazada không có thanh toán khi nhận hàng thì một số vấn đề dưới đây có thể là nguyên nhân:

Nhà bán hàng không hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng

Không phải tất cả các nhà bán hàng trên Lazada đều hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng dành cho người mua khi đặt mua sản phẩm. Phương thức thanh toán này chỉ khả dụng khi nhà bán hàng lựa chọn đơn vị vận chuyển cho phép thanh toán khi nhận hàng. Còn với những gian hàng người bán tự chọn đơn vị vận chuyển, hình thức thanh toán này có thể không khả dụng.

Một số sản phẩm trong đơn hàng không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng

Trong trường hợp bạn đặt đơn hàng có nhiều sản phẩm, bạn cần đảm bảo tất cả các sản phẩm trong đơn đều hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng. Nếu không, bạn sẽ không thể lựa chọn phương thức thanh toán này.

Tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng?

Sản phẩm không cho phép thanh toán khi nhận hàng

Tài khoản từ chối nhận hàng quá nhiều

Tài khoản của bạn sẽ bị từ chối thanh toán khi nhận hàng nếu có quá nhiều đơn hàng giao không thành công trong thời gian ngắn. Và các đơn này đều lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng.

Phương thức thanh toán khi nhận hàng không được hỗ trợ ở một số địa chỉ

Một số địa chỉ ở Việt Nam hiện nay chưa được các đơn vị vận chuyển hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng. Vì vậy, nếu bạn ở những địa chỉ này, bạn sẽ phải lựa chọn phương thức thanh toán khác.

Đơn hàng có giá trị vượt mức cho phép thanh toán khi nhận hàng

Theo quy định của Lazada, để tránh tình trạng đơn ảo, với những đơn hàng có giá trị lớn lên đến hàng chục triệu đồng, người mua sẽ không thể lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng mà cần phải thanh toán trả trước.

Sản phẩm không cho phép thanh toán khi nhận hàng

Một số sản phẩm, dịch vụ trên Lazada như E-Voucher, vé xem phim, vé xe khách, vé máy bay, thẻ điện thoại hay thẻ game… hiện không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng. Do vậy, nếu chọn mua các sản phẩm này, bạn sẽ phải thanh toán theo phương thức khác.

Tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng

E-Voucher là sản phẩm không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng

Cách xử lý khi Lazada không có thanh toán khi nhận hàng

Nếu đã biết tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng, bạn có thể lựa chọn một trong những cách xử lý sau tùy vào từng nguyên nhân cụ thể:

Đặt mua sản phẩm tại các shop hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng

Có không ít gian hàng trên Lazada cùng đăng bán một sản phẩm giống nhau. Do vậy, thay vì đặt mua tại các gian hàng tự lựa chọn đơn vị vận chuyển, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm tại các shop hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng.

Lựa chọn phương thức thanh toán khác cho đơn hàng

Bên cạnh phương thức thanh toán khi nhận hàng, Lazada hiện nay còn hỗ trợ rất nhiều các phương thức thanh toán khác như ví Momo, ví Zalo Pay, Viettel Pay, VNPT Pay, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM nội địa hay ví eM. Bạn có thể lựa chọn các phương thức thanh toán này trong trường hợp tài khoản bị khóa thanh toán khi nhận hàng hay đặt mua sản phẩm yêu cầu thanh toán ngay…

Tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng

Một số phương thức thanh toán khác trên Lazada

Tách đơn hàng hoặc loại bỏ bớt sản phẩm

Bạn sẽ phải loại bỏ bớt sản phẩm không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng hoặc tách đơn nếu giá trị đơn hàng vượt quá hạn mức cho phép thanh toán của Lazada. Việc tách đơn này mặc dù hơi tốn kém thời gian nhưng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương thức thanh toán mong muốn.

Một số lưu ý giúp bạn tránh bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng

Tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng

Một số lưu ý giúp bạn tránh bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng

Nếu bạn có quá nhiều đơn hàng giao thất bại với phương thức thanh toán khi nhận hàng, tài khoản của bạn có thể bị Lazada khóa tính năng thanh toán này trong vòng 4 tháng. Vì vậy, để tránh bị khóa thanh toán khi nhận hàng, bạn nên lưu ý:

  • Thường xuyên theo dõi điện thoại để tránh bỏ lỡ cuộc gọi của nhân viên giao hàng. Hoặc nếu không thể nhận hàng, bạn có thể hẹn báo thời gian giao lại.
  • Thường xuyên kiểm tra trạng thái đơn hàng, sắp xếp thời gian hoặc người nhận hàng hộ nếu không thể trực tiếp nhận hàng.
  • Hãy đảm bảo điền chính xác thông tin liên hệ nhận hàng như địa chỉ và số điện thoại để giúp nhân viên có thể giao hàng thành công đến bạn.
  • Cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng nhằm tránh tình trạng giao thất bại hoặc từ chối nhận hàng.

Lazada có thể xem xét mở lại tính năng thanh toán khi nhận hàng trong điều kiện bạn không phát sinh đơn hàng giao không thành công. Còn nếu bạn vẫn có các đơn hàng giao thất bại, bạn có thể tiếp tục bị khóa trong thời gian dài.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao Lazada không có thanh toán khi nhận hàng. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ nắm rõ cách xử lý hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách chạy quảng cáo trên TikTok cho tài khoản TikTok Shop cá nhânCách chạy quảng cáo trên TikTok cho tài khoản TikTok Shop cá nhân
4 cách tra cứu đơn hàng Lazada kiểm tra tình trạng nhanh chóng4 cách tra cứu đơn hàng Lazada kiểm tra tình trạng nhanh chóng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT