Đông Nam Á là khu vực có tốc độ tăng trưởng cao về thương mại điện tử, vì thế cũng dễ hiểu khi có nhiều người bán nước ngoài muốn thâm nhập thị trường này và Lazada là công cụ tốt nhất giúp họ làm được điều này. Vậy chính xác thì Lazada của nước nào? Ra mắt năm nào?

Để đi tìm lời giải cho câu hỏi Lazada của nước nào và ra mắt năm nào, trước hết bạn đọc cùng Salework tìm hiểu xem Lazada là gì nhé.

Lazada là gì?

Lazada là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Đông Nam Á và còn được ví là “Amazon” của Đông Nam Á. Nền tảng này được thiết kế dành cho người bán quốc tế muốn thâm nhập thị trường Indonesia, Singapore, Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Malaysia.

Lazada là gì? Lazada của nước nào?

Lazada là gì? Lazada của nước nào?

Bên cạnh đó Lazada cũng có các trang web được thiết kế dành riêng cho từng quốc gia, khu vực, trong đó bao gồm:

  • Vietnam (Lazada.vn)
  • Singapore (Lazada.sg)
  • Malaysia (Lazada.com.my)
  • Thailand (Lazada.co.th)
  • Philippines (Lazada.com.ph)
  • Indonesia (Lazada.co.id)

Người bán có thể tạo gian hàng Lazada cho từng trang web và tùy chỉnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, thời gian vận chuyển và giá cho khách hàng ở từng khu vực, quốc gia.

Lazada của nước nào? Ra mắt năm nào?

Về chi tiết phần giải đáp Lazada của nước nào? Ra mắt năm nào? Lazada được thành lập vào năm 2012 bởi công ty Rocket Internet của Đức.

Rocket được biết đến nhiều nhất với mô hình kinh doanh “bắt chước”, công ty đã “sao chép” mô hình kinh doanh của các công ty (hầu hết có trụ sở tại Hoa Kỳ) và thành lập các công ty tương tự ở các khu vực, quốc gia trên thế giới, nơi mà mô hình kinh doanh tương tự chưa tồn tại.

Trở lại với Lazada, trang web Lazada ra mắt vào tháng 3/2012. Mô hình kinh doanh ban đầu của nền tảng là bán hàng tiêu dùng như quần áo hoặc đồ điện tử trực tiếp cho khách hàng tiềm năng (B2C). Công ty ban đầu ra mắt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Bạn có biết Lazada của nước nào? Ra mắt năm nào?

Bạn có biết Lazada của nước nào? Ra mắt năm nào?

Vào năm 2013, Lazada đã triển khai thêm mô hình thị trường hiện tại (B2B2C), cho phép người bán bên thứ 3 cung cấp hàng hóa trên nền tảng của họ. Đến năm 2014, mô hình kinh doanh này chiếm hơn 70% tổng chi tiêu trên nền tảng này. Ngoài ra, Lazada cũng ra ra mắt tại Singapore trong cùng năm này.

Trong những năm đầu tiên sau khi ra mắt, trọng tâm chủ yếu của Lazada là đẩy nhanh tốc độ tăng trường. Tuy nhiên chỉ trong 2 năm đầu hoạt động, công ty đã thua lỗ hơn 200 triệu USD.

Trong khi tốc độ tăng trưởng vẫn ấn tượng, thua lỗ chồng chất ngược lại. Ngoài ra vì Rocket là công ty đại chúng bị ràng buộc bởi lợi nhuận nên các khoản đầu tư vào Lazada bắt đầu trở nên không bền vững. Đến đầu năm 2016, Alibaba đã đầu tư 1 tỷ USD để mua 51% cổ phần của Lazada.

Lazada đã đầu tư và mua lại nhiều công ty con khác để tích hợp vào nền tảng cốt lõi của mình. Điển hình nhất là việc mua lại công ty startup bán hàng tạp hóa trực tiếp RedMart có trụ sở tại Singapore vào năm 2016.

Cách thức hoạt động của Lazada cho người bán

Nắm được Lazada của nước nào? Ra mắt năm nào thôi là chưa đủ. Nếu là người bán hoặc có ý định bán hàng trên nền tảng này, bạn cũng cần nắm được cách thức hoạt động của Lazada như thế nào.

Lazada được phát triển nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử ở Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ và Châu Âu dễ dàng bắt đầu bán hàng cho người dùng ở Đông Nam Á. Một trong những tính năng hấp dẫn nhất là trung tâm xử lý đơn hàng quốc tế của Lazada, đặt tại Hồng Kông.

Cách thức hoạt động của Lazada cho người bán

Cách thức hoạt động của Lazada cho người bán

Người bán có thể gửi tất cả sản phẩm của mình đến trung tâm Lazada theo lô hàng số lượng lớn, các khâu hậu cần còn lại như giải quyết vấn đề vận chuyển, trả lại hoặc thất lạc hàng hóa, Lazada Seller Center sẽ xử lý tất cả.

Ngoài ra người bán có thể quản lý nhiều cửa hàng Lazada ở nhiều quốc gia từ một tài khoản. Tất cả những gì người bán cần làm là đăng nhập Lazada Seller Center và chọn cửa hàng để xem.

Phí bán hàng trên Lazada là bao nhiêu?

Trong các phần nội dung trên, bạn đoc đã cùng Salework tìm hiểu về Lazada của nước nào cũng như cách thức hoạt động của Lazada cho người bán. Phần nội dung tiếp theo dưới đây cùng tìm hiểu phí bán hàng trên nền tảng này là bao nhiêu nhé.

Không giống Amazon, hiện tại Lazada không tính phí người bán hàng tháng hoặc phí cố định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo và sử dụng tài khoản Lazada để bắt đầu bán sản phẩm mà không mất phí thiết lập hoặc phí hàng tháng thông thường.

Thay vào đó bạn sẽ phải trả phí thanh toán 2% và phí hoa hồng bán hàng xuyên biên giới từ 1% – 4% với mỗi đơn hàng bán được. Tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sống ở bên trong hay bên ngoài Đông Nam Á.

Phí bán hàng trên Lazada là bao nhiêu?

Phí bán hàng trên Lazada là bao nhiêu?

Lazada cho phép bán các mặt hàng nào?

Người bán trên Lazada được phép bán nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ đồ trang sức và quần áo đến đồ điện tử tiêu dùng và thiết bị thể thao, trừ các sản phẩm thuộc danh mục dưới đây:

– Vũ khí, hóa chất hoặc vật liệu độc hại

– Các loại mặt hàng tôn giáo hoặc chính trị.

– Phần mềm vi phạm bản quyền hoặc có hại.

– Thiết bị viễn thông.

– Các mặt hàng thực phẩm không tuân thủ Quy định về thực phẩm hoặc chất lỏng có thể tích trên 20CL.

Bên cạnh đó người bán cũng cần đảm bảo rằng các sản phẩm của họ được gói gọn trong kiện hàng có kích thước không lớn hơn 300 cm x 300 cm x 300 cm.

Như vậy bài viết Lazada của nước nào? Ra mắt năm nào? trên đây Salework vừa chia sẻ cho bạn các thông tin Lazada của nước nào? Phí bán hàng trên Lazada? Ngoài ra để tìm hiểu thêm TikTok là của nước nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lazada của nước nào? Lazada ra mắt năm nào? - 10Tất tật về cách trả hàng trên Shopee và chính sách hoàn tiền Shopee
Hướng dẫn 3 cách huỷ follow trên TikTok đơn giản, hiệu quảHướng dẫn 3 cách huỷ follow trên TikTok đơn giản, hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT