Bạn đang phân vân không biết có nên mở gian hàng trên Lazada hay không? Muốn mở gian hàng trên Lazada thì làm thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết này Salework sẽ hướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada giúp bạn có gian hàng một cách nhanh nhất. 

Hướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada cho người mới

Hướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada cho người mới

Tại sao lại chọn bán hàng online trên Lazada?

đăng sản phẩm lên lazada

Tại sao lại chọn bán hàng online trên Lazada?

Có rất nhiều kênh thương mại điện tử ở Việt Nam cho phép bạn đăng bán sản phẩm. Tuy nhiên, với những người bán hàng, Lazada vẫn là một trong những sàn được đánh giá cao. Bởi hiện nay, Lazada đã có tới 35 trung tâm điều phối đơn hàng trên khắp cả nước để hỗ trợ người bán.

Đồng thời, đây còn là sàn thương mại điện tử có hàng ngàn doanh nghiệp cùng khách hàng tham gia. Do đó, Lazada có thể được xem là một sân chơi phù hợp cho các nhà bán.  Đặc biệt là các nhà bán mới với quy mô vừa vả nhỏ có thể tiếp cận với nhiều khách hàng mới hơn.

Với một gian hàng trực tuyến trên Lazada, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích đáng kể:

 • Gia tăng độ uy tín, thương hiệu: Người mua có thể được kiểm tra hàng trước khi nhận với chính sách của Lazada.
 • Được đội ngũ Lazada hỗ trợ rất nhiều trong quá trình xử lý đơn hàng và vận hành suốt quá trình bán hàng.
 • Không mất chi phí quảng bá sản phẩm bạn sẽ tiếp cận được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Lazada sẽ cung cấp dịch vụ giao nhận và thu tiền thay bạn hoặc bạn có thể chọn tự giao hàng.
 • Giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm bạn lâu hơn: điều này có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trước mắt khách hàng dù họ có vào các website hay ứng dụng khác để tham khảo đi nữa.

>>Xem thêm: Phần mềm quản lý kho Lazada – Salework Kho Vận

Các hình thức đăng sản phẩm trên Lazada

Để đăng sản phẩm trên Lazada, chúng ta có 2 cách. Sau đây mình sẽ hướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada theo cả 2 cách, các bạn cùng tham khảo nhé:

Hướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada thủ công

Để đăng sản phẩm lên Lazada, đầu tiên, hãy truy cập Lazada Seller Center, sau đó ngay trên đầu trang bạn hãy chọn Tạo sản phẩm.

Khi đó màn hình hiện ra, bạn hãy chọn “Tự tạo sản phẩm” để bắt đầu nhé.

Đăng sản phẩm lên lazada

Đăng sản phẩm lên Lazada thủ công

Các sản phẩm có thể được cập nhật theo mẫu thông tin bao gồm:Tên sản phẩm, Ngành hàng, Thương hiệu, Mẫu mã, Thông tin nổi bật, Ảnh sản phẩm, Khối lượng, Kích thước, Mã SKU và Giá sản phẩm.

Một số thông tin không bắt buộc, người bán có thể bỏ trống. Tuy nhiên, để khách hàng dễ dàng hiểu sản phẩm, bạn nên điền đầy đủ các danh mục. Điều này giúp họ có thể tìm hiểu và đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Cuối cùng, sau khi đã cập nhật toàn bộ thông tin, bạn hãy bấm lưu lại và hoàn thành để người mua có thể đọc được thông tin mới nhất. Trong vòng 24h, các sản phẩm của bạn sẽ được phê duyệt và bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh trên Lazada.

>>Tham khảo: Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản nhất hiện nay

Hướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada hàng loạt

Đối với những nhà bán hàng có nhiều mặt hàng thì cách đăng thủ công như trên thật sự không phù hợp. Để thao tác nhanh chóng, tiện lợi hơn, bạn có thể đăng sản phẩm lên Lazada hàng loạt bằng cách tải lên danh sách các sản phẩm dựa trên mẫu Lazada cung cấp. Ở phần Seller Center, vào phần Sản phẩm, tại đây chọn Thêm sản phẩm và Batch Upload.

Tại phần mới hiện ra trên màn hình, trong phần Tạo ngành hàng thuộc tab Import, Hãy lựa chọn ngành hàng mà cửa hàng bạn đang kinh doanh và click vào đường dẫn màu xanh.

Đăng sản phẩm lên lazada

Đăng sản phẩm lên Lazada hàng loạt

Tải file này về, bạn sẽ thấy được các hướng dẫn, giải thích cụ thể về từng mục, thuật ngữ. Như vậy bạn có thể điền thông tin theo hướng dẫn một cách dễ dàng nhất. Các mục có đánh dấu sao màu đỏ là mục bạn bắt buộc phải điền thông tin. Sau khi hoàn tất bảng này, bạn có thể tải danh sách sản phẩm hoàn chỉnh lên cửa hàng của mình.

Tips giúp bạn kinh doanh hiệu quả trên Lazada

Sử dụng sản phẩm chất lượng với giá thành tốt. Đồng thời có thái độ tốt sẽ giúp khách hàng đánh giá tốt cho shop của bạn. Việc này giúp tăng độ uy tín và thu hút được nhiều khách hàng quyết định mua hàng.

 • Luôn luôn lắng nghe và cảm ơn ý kiến của khách hàng. Đặc biệt, cần phản ứng một cách tích cực với mọi phản hồi của khách hàng.
 • Tăng điểm chất lượng bằng cách: đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng; hạn chế việc hủy đơn hàng từ phía bạn và đừng giao sai, thiếu sản phẩm.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Điều này giúp người mua không có bất kì lăn tăn gì khi ra quyết định mua hàng.
 • Update ảnh thật tự chụp của sản phẩm với các góc cạnh chi tiết. Từ đó, người mua hình dung rõ ràng về sản phẩm của bạn.
 • Luôn kiểm soát kho hàng hiệu quả để cập nhật số lượng nhanh nhất. Đồng thời, tuân thủ quy tắc giao hàng của Lazada.
 • Tận dụng tối đa những ưu đãi mà sàn thương mại điện tử Lazada tặng cho người bán; cũng như các chương trình khuyến mãi cho cửa hàng của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng sản phẩm lên Lazada. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi đã giúp được cho các bạn trong việc chuẩn bị và bắt đầu kinh doanh online trên Lazada. Bạn cũng có thể tham khảo công cụ hỗ trợ bán hàng SOTA Lazada để việc kinh doanh online trên Lazada đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tiktok trả tiền như thế nào? Cách kiếm tiền trên Tiktok 2023
Hướng dẫn tra cứu điểm gửi hàng Lazada dễ nhất cho người bánCách tra cứu điểm gửi hàng Lazada cho người bán

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT