Với nhiều nhà bán hàng trên Lazada, việc tìm kiếm các điểm gửi hàng là điều vô cùng khó khăn và mất thời gian. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, Salework sẽ chia sẻ đến các nhà bán hàng cách tra cứu điểm gửi hàng Lazada dễ dàng nhất để mọi người có thể áp dụng.

Các điểm gửi hàng Lazada

Nhằm phục vụ tốt nhất cho việc gửi hàng của các nhà bán hàng, Lazada đã xây dựng và mở rộng hệ thống các điểm gửi hàng tại hầu hết các tình thành trên toàn quốc. Và để gửi hàng Lazada, nhà bán hàng có thể lựa chọn một trong các điểm gửi hàng sau đây:

Kho Lazada (SORT – DO)

Kho Lazada (SORT – DO) là những kho chỉ nhận các kiện hàng có kích thước mỗi chiều dài, chiều rộng, chiều cao không quá 100cm và có trọng lượng tối đa 20kg. Kho Lazada (SORT – DO) hiện có 2 chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh làm việc từ 8 giờ đến 22 giờ, thứ hai đến thứ bảy hàng tuần. Cụ thể:

 • Kho tại Hà Nội: Cổng A – Nhà kho số 1, đường Công nghiệp 3, khu Công nghiệp Sài Đồng B, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.
 • Kho tại thành phố Hồ Chí Minh: Hẻm 262, Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp.
Điểm gửi hàng Lazada

Điểm gửi hàng Lazada

Kho Lazada (HUB – OTC)

Ngoài các kho Lazada (SORT – DO), nhà bán hàng cũng có thể gửi hàng tại kho Lazada (HUB – OTC) trong khung giờ làm việc từ 8 giờ đến 19 giờ, thứ hai đến thứ bảy hàng tuần và chỉ có riêng các kho tại thành phố Hồ Chí Minh là có thể gửi đến 22 giờ. Bên cạnh đó, các kiện hàng gửi sẽ phải đảm bảo có kích thước mỗi chiều dài, chiều rộng, chiều cao không quá 70cm và trọng lượng dưới 20kg.

Địa chỉ các kho Lazada (HUB – OTC):

 • Hà Nội: Số 18, ngõ 214, đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.
 • Hồ Chí Minh: 2BIS, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1.
 • Bình Dương: 135 Ngô Thì Nhậm, khu phố Nhi đồng 2, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An.

Điểm gửi hàng tiện lợi

Điểm gửi hàng tiện lợi (DOP) là những điểm có liên kết với Lazada để tiến hành nhận hàng. Trong đó phải kể đến các siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi như Co.op Food, Satra Food, F88, Family Mart, Circle K, FPT Shop… Hiện nay, Lazada có hàng nghìn điểm gửi hàng tiện lợi khác nhau phân bổ rộng khắp trên toàn quốc giúp cho người bán hàng có thể dễ dàng gửi hàng hóa.

Lưu ý:

 • Với các điểm gửi hàng Lazada DOP, nhà bán hàng chỉ có thể gửi các kiện hàng có trọng lượng nhỏ, không quá 3kg và có kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt dưới 30cm x 30cm x 45cm.
 • Để tra cứu điểm gửi hàng gần nhất, nhà bán hàng có thể tra cứu tại bản đồ DOP theo link https://map-vn.lel.asia.
điểm gửi hàng Lazada

Bản đồ tra cứu DOP

Hướng dẫn sử dụng bản đồ DOP tra cứu điểm gửi hàng Lazada gần nhất

Bản đồ DOP được xem là công cụ hiệu quả giúp nhà bán hàng có thể tìm kiếm địa điểm gửi hàng gần với mình nhất. Đồng thời có thể xem xét thời gian làm việc, tình trạng hoạt động, số điện thoại liên hệ cũng như hướng dẫn chỉ đường đến điểm gửi hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian.

Để sử dụng bản đồ DOP tra cứu điểm gửi hàng Lazada, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1. Đăng nhập vào Seller Center

Truy cập vào trang Seller Center và đăng nhập tài khoản → chọn Tài khoản của tôi → chọn Thông tin.

 • Bước 2. Truy cập mục Nhà vận chuyển

Ở trang thông tin, nhấn chọn Nhà vận chuyển → chọn Nhấn để xem địa điểm tại mục Định vị địa điểm gửi hàng.

 • Bước 3. Tìm điểm gửi hàng Lazada

Sau khi nhấn chọn, hệ thống sẽ chuyển sang trang bản đồ có hiển thị đầy đủ các điểm gửi hàng Lazada lân cận. Bạn có thể tìm kiếm các điểm dựa trên các tiêu chí như chọn thời gian mở cửa, kích thước hay trạng thái thùng hàng… rồi nhấn Tìm kiếm.

điểm gửi hàng Lazada

Tìm kiếm điểm gửi hàng Lazada

 • Bước 4. Chọn điểm gửi hàng phù hợp nhất

Tùy theo đối tác vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn điểm gửi hàng phù hợp. Và nếu như muốn biết thêm các thông tin về điểm gửi hàng, hãy nhấn vào các biểu tượng địa điểm hiển thị trên bản đồ.

Một số lưu ý về các điểm gửi hàng Lazada DOP

 • Nhà bán hàng chỉ có thể gửi hàng tại các điểm gửi hàng DOP khi sử dụng hình thức LEX DO – dịch vụ gửi hàng tại các kho và các điểm gửi hàng tiện lợi của Lazada.
 • Số lượng kiện hàng gửi mỗi lần là không giới hạn nhưng bạn cần đảm bảo đúng về kích thước và khối lượng.
 • Nên đóng kiện hàng chắc chắn, in tem vận chuyển rõ ràng và dán tem đúng quy định để tránh bị từ chối nhận hàng.
 • Thời gian làm việc của mỗi điểm gửi hàng sẽ khác nhau. Ví dụ như Ministop 24/7, Circle K 24/7, Family Mart 24/7, Shop Trẻ Thơ 8:00 – 22:00, cửa hàng tài chính F88 9:00 – 21:00, Bibo Mart 9:00 – 21:30, Pharmacity 7:00 – 23:30… Vì vậy, nhà bán hàng nên tìm hiểu kỹ nếu muốn gửi hàng tại các điểm này.
điểm gửi hàng lazada

Thời gian làm việc của các điểm gửi hàng lazada

Trên đây là những chia sẻ về điểm gửi hàng Lazada. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp nhà bán hàng có thể biết cách tìm kiếm và gửi hàng tại các địa điểm thuận lợi nhất với mình.

Xem thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada cho người mớiHướng dẫn đăng sản phẩm lên Lazada cho người mới
Hướng dẫn chi tiết cách xem đơn đặt hàng trên TikTok nhanh nhấtCách xem đơn đặt hàng trên TikTok chi tiết nhất 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT