Phí bán hàng Lazada là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi đăng ký bán trên sàn TMĐT này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Salework tìm hiểu xem phí bán hàng trên Lazada là gì nhé!

Bán hàng trên Lazada là cơ hội đối với nhiều cửa hàng online, đơn vị bán lẻ hiện nay. Lazada là kênh thương mại điện tử lớn với nhiều tính năng mua sắm tiện lợi, nguồn hàng phổ biến. Nó đang ngày càng thu hút được lượng truy cập lớn và lượng khách mua hàng đáng kể. Lazada hiện có các trung tâm điều phối và đội ngũ vận chuyển lớn tại Việt Nam. Nguồn nhân lực hùng hậu nhằm kết nối các doanh nghiệp, nhà bán lẻ với người tiêu dùng cả nước.

Để tiếp cận nguồn khách hàng rộng lớn, cơ hội tăng doanh thu, nhiều cửa hàng, nhà bán lẻ đã quyết định mở gian hàng trực tuyến trên Lazada ngoài các website bán hàng hiện có. Bạn là người kinh doanh online và muốn phát triển thêm kênh bán hàng? Bạn muốn nhận được nhiều đơn hàng mỗi ngày, bất kể lĩnh vực? Vậy thì, hãy thử bán hàng trên Lazada ngay!

1. Đăng ký bán hàng trên Lazada 

1.1. Thủ tục giấy tờ phải chuẩn bị để bán trên Lazada

Bạn phải có các loại giấy tờ cần thiết, bao gồm:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch trực tuyến khi cần thiết;
  • Giấy phép hoạt động để xác thực công ty, doanh nghiệp của bạn hoạt động một cách rõ ràng.

Còn đối với nhà bán lẻ thời trang: Tất cả những gì bạn cần là CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng.

1.2. Các bước đăng ký bán  

Khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn có thể đăng ký bán hàng trên Lazada hoàn toàn trực tuyến. Quy trình đăng ký gồm 3 bước:

  • Cung cấp thông tin cửa hàng;
  • Tham gia đầy đủ và hoàn thành khóa đào tạo bán hàng;
  • Đăng sản phẩm.

1.2. Các bước đăng ký bán

Thời gian từ khi đăng ký đến khi bắt đầu bán hàng chính thức phụ thuộc vào việc hoàn thành các bước bắt buộc ở trên nhanh như thế nào. Hoàn thành càng sớm, quầy hàng của bạn sẽ được kích hoạt càng nhanh. 

Khi bạn đã điền các thông tin cần thiết và hoàn thành khóa đào tạo trực tuyến cho người bán. Bộ phận hỗ trợ sẽ liên hệ với bạn trong vòng khoảng 1 đến 3 ngày làm việc.

2. Người bán có mất phí bán hàng Lazada không? 

Vấn đề chi phí cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà buôn. Bạn không phải trả tiền để mở một gian hàng trực tuyến khi bán hàng trên Lazada. Tuy nhiên, phí  và phí vận chuyển cho đơn hàng của bạn phải được thỏa thuận với Lazada.

3. Một vài ưu điểm khi bán hàng trên Lazada 

Như đã nói ở trên, mở cửa hàng trên Lazada là mục tiêu của nhiều cửa hàng, nhà bán lẻ. Trang web này thực sự mang lại lợi ích cho người mua sắm và doanh nghiệp? Kinh doanh trên sàn TMĐT Lazada này có những thuận lợi gì?

Một vài ưu điểm khi bán hàng trên Lazada

Những lợi thế tuyệt vời khi bán hàng cho Lazada: 

  • Không giới hạn sản phẩm đăng bán trên sàn Lazada. Người bán có thể tải lên từng sản phẩm muốn bán hoặc đăng một loạt.
  • Dịch vụ xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, an toàn cho cả người mua và người bán.
  • Tiếp cận nhiều khách hàng để bán nhiều sản phẩm hơn 

Kinh doanh trực tuyến hiện đang là một các xu hướng kinh doanh. Bạn phải có một chiến lược hợp lý để đáp ứng nhu cầu thị trường, tối đa hóa lợi nhuận.

Bán hàng trực tuyến trên Lazada, người bán hàng phải hiểu rõ các quy định của nền tảng này. Có như vậy mới đảm bảo quyền lợi kinh doanh, tránh ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Bao gồm cả việc tìm hiểu chính xác chi phí bán hàng Lazada.