Trong quá trình mua hàng online sẽ ít nhiều xảy ra các vấn đề. Khi bạn vừa nhận được hàng mà cảm thấy đơn hàng sai mẫu mã, kích thước, là hàng giả, kém chất lượng và không hợp với mình. Vậy làm thế nào để hoàn trả hàng TikTok Shop và nhận lại được số tiền mình đã thanh toán? Trong bài viết này Salework sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn trả hàng TikTok Shop siêu nhanh và đơn giản. 

Các trường hợp đủ điều kiện trả hàng hoàn tiền TikTok Shop

Hoàn trả hàng TikTok shop

Những trường hợp bạn có thể hoàn trả hàng TikTok Shop

Sau khi đã mua hàng trên TikTok nhưng đơn hàng của bạn gặp phải một vài vấn đề từ nhà sản xuất hoặc bên vận chuyển. Ngay lập tức, đơn sẽ được xét duyệt để bạn có thể hoàn trả hàng TikTok Shop. Bao gồm các trường hợp cần chú ý sau:

  • Khi sản phẩm mà bạn nhận về không giống với những gì mà shop đã miêu ta ở phần miêu tả sản phẩm.
  • Trong quá trình chuẩn bị, shop đã giao nhầm mẫu, nhầm size, không giống vói những gì khách hàng đã đặt.
  • Sản phẩm chuẩn bị không đầy đủ, hàng bị thiếu khi tới tay người nhận.
  • Đơn hàng bị vỡ trong quá trình vân chuyển gây hư hỏng sản phẩm bên trong.
  • Khách hàng phát hiện sản phẩm được giao là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Người bán không thực hiện đúng các cam kết về giao hàng ( gửi và vận chuyển đơn hàng).

Khi bạn gặp phải các vấn đề trên hãy thực hiện các bước để hoàn trả hàng TikTok Shop và được hoàn tiền lại đơn hàng của mình. Đối với các đơn hàng, người mua có thể yêu cầu và được xét duyệt hoàn trả hàng TikTok Shop trong vòng 6 ngày kể từ ngày nhận hàng. Trong 6 ngày đó bạn có thể căn cứ theo các điều kiện có thể hoàn trả và nhận tiền lại và thực hiện việc hoàn tra hàng TikTok Shop cho đơn hàng của mình.

Các bước hoàn trả hàng TikTok Shop siêu nhanh và đơn giản

TikTok Shop vẫn đang là một nền tảng bán hàng còn mới, có nhiều tính năng mà mọi người chưa biết đến. Cũng giống như các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…Đối với TikTok Shop bạn cũng có thể đổi, hoàn trả hàng nếu hàng không vừa ý hay bị lỗi. Để có thể tiến hành hoàn trả hàng TikTok shop bạn cân thực hiện quy trình các bước như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên mà bạn cần làm đó là truy cập vào tài khoản TikTok Shop. Khi đó giao diện chính của TikTok sẽ hiện lên màn hình, bạn hãy chọn mục “Hồ sơ”.

Bước 2: Vào mục hồ sơ sẽ hiện ra các thông tin cá nhân của bạn. Tiếp theo bạn cần tìm đến dấu 3 gạch ở trên đầu, góc màn hình bên phải và nhấp vào đó.

Bước 3: Sau khi nhấp vào dấu gạch ngang, TikTok sẽ hiện lên cho bạn 2 lựa chọn: Công cụ dành cho tác giả và cài đặt và quyền riêng tư. Bạn hãy chọn phần cài đặt và quyền riêng tư để thực hiện các thao tác hoàn trả hàng TikTok Shop.

Hoàn trả hàng TikTok shop

Bạn vào phần hồ sơ và vào phần cài đặt và quyền riêng tư

Bước 4: Giao diện cài đặt và quyền riêng tư hiện lên bạn vui lòng tìm đến mục đơn hàng và nhấp vào đó. Chọn đơn hàng xong bạn tiến hành chọn sản phẩm mà mình cần hoàn trả. Ở góc bên phải sẽ hiện ra cho bạn nút trả hàng và bạn hãy ấn vào đó.

Hoàn trả hàng TikTok shop

Bạn nhấp ngay nút trả hàng để có thể hoàn trả hàng TikTok Shop

Bước 5: Có một số thông tin bạn cần nhập khi hoàn trả hàng TikTok Shop: lý do và chứng minh nhân dân của bạn. Thêm vào đó là chụp ảnh hoặc có thể quay video sản phẩm và bấm nút “Gửi”. Sau khi bạn tiến hành gửi TikTok sẽ căn cứ vào lỗi đơn hàng của bạn, nếu thuộc 1 trong số các trường hợp bạn có thể hoàn trả hàng trên TikTok Shop thì bạn sẽ được xét duyệt để có thể hoàn trả. Sau khi được hoàn trả hàng thành công bạn cũng sẽ nhận lại được số tiền cho đơn hàng của mình.

Hoàn trả hàng TikTok shop

Thực hiện các thao tác để hoàn trả hàng

Bao lâu thì bạn nhận được tiền sau khi đã hoàn trả hàng TikTok Shop?

Khi đơn hàng mà bạn hoàn trả được shop bán hàng giải quyết và chấp nhận việc trả hàng của bạn, TikTok Shop sẽ yêu cầu bạn trả hàng ngay sau đó. Bạn hãy tiến hành trả lại đúng đơn hàng mà mình muốn hoàn trả.

Khoảng thời gian để xử lý đối với đơn mà bạn hoàn trả hàng TikTok Shop thì cần từ 3 – 10 ngày. Trong khoảng thời gian đó bạn hãy chờ đợi, nếu vượt quá số ngày mà bạn vẫn chưa nhận được tiền hoàn trả thì hãy liên hệ với TikTok để được hỗ trợ sớm nhất.

Qua bài viết trên chúng tôi đã đề cập cho bạn đến các trường hợp có thể hoàn trả hàng TikTok Shop cũng như hướng dẫn bạn cách hoàn trả hàng TikTok Shop siêu nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng hoàn trả đơn hàng khi có lỗi không mong muốn cũng như hiểu rõ hơn về nền tảng bán hàng TikTok Shop. Chúc bạn có những trải nghiệm mua hàng thật sự tuyệt vời đối với nền tảng bán hàng TikTok.

Có thể bạn quan tâm: 

3.6/5 - (34 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mớiHướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới
Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok đơn giản mà đảm bảo chất lượngCách mua hàng trên TikTok đơn giản, đảm bảo chất lượng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT