Shopee là sàn TMĐT được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn, mang lại nguồn doanh thu đáng kể. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách tạo gian hàng, cách thức hoạt động,… Chần chừ gì mà không khám phá ngay bài viết dưới đây! Salework hướng dẫn giúp bạn bán hàng trên Shopee từ a đến z.

1. Giới thiệu về Shopee

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ năm 2015, Shopee đã trở thành sàn TMĐT uy tín. Shopee giúp kết nối nhanh chóng giữa người mua và người bán. Việc mua sắm trực tuyến trở nên an toàn, đơn giản, tiện lợi, giúp người dùng an tâm trải nghiệm.

2. Bán hàng trên Shopee cần điều kiện gì?

Để trở thành đối tác của Shopee, bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản với đầy đủ thông tin cá nhân. Việc tạo gian hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí với cách thức đăng ký vô cùng đơn giản. Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia vào sàn thương mại điện tử này.

Bán hàng trên Shopee cần điều kiện gì

3. Vì sao nên bán hàng trên Shopee?

Shopee giúp bạn quảng bá sản phẩm, tiếp cận được nguồn khách hàng khổng lồ. Mỗi ngày, Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí giúp các shop tiết kiệm chi phí quảng cáo. Từ đó, sản phẩm được nhiều người biết đến, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho người bán.

Cùng với đó, Shopee luôn có những chính sách bảo vệ khách hàng, đảm bảo lợi ích của các bên. Với vai trò là đơn vị trung gian, Shopee hỗ trợ giải quyết những tranh chấp trong việc đổi, trả hàng giữa 2 bên. Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn liên tục được cập nhật. Nhờ đó kích cầu tiêu dùng, tăng tỷ lệ đặt hàng.

Nếu bạn đang lo ngại về khâu vận chuyển, Shopee hỗ trợ tận tình từ a đến z. Bạn chỉ cần đóng gói sản phẩm. Đơn vị vận chuyển của Shopee sẽ giúp bạn giao hàng đến tận tay người mua cực kỳ nhanh chóng. Shopee có nhiều voucher giảm giá hoặc miễn phí ship dành tặng khách hàng. 

Chính vì vậy, bạn hãy nhanh tay tạo kênh bán hàng trên Shopee. Chắc chắn bạn sẽ gia tăng số lượng đơn hàng, đa dạng hình thức kinh doanh cho shop mình.

4. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee từ a đến z

Để tạo được một gian hàng trên Shopee, bạn làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản 

Trước tiên, bạn truy cập vào trang web https://shopee.vn/. Sau đó, bấm nút “Đăng ký” ở góc bên phải để tạo tài khoản Shopee. Khi khung đăng ký hiện ra, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu hoặc đăng ký bằng Google, Facebook.

Đăng ký tài khoản

Lưu ý: Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách hoặc các ký tự đặc biệt, không trùng với tên người dùng trước đó. Khi điền xong, Shopee không báo lỗi thì bạn mới đăng ký thành công.

Bước 2: Thiết lập gian hàng mới trên Shopee

Bạn phải cập nhật đầy đủ thông tin về cửa hàng của mình. Đây là khâu quan trọng nhất để tiếp cận khách hàng. Những thông tin này giúp khách hàng biết về sản phẩm và quyết định mua hàng của bạn hay không. Hình ảnh sản phẩm chân thật, rõ ràng, sắc nét, thông tin càng chi tiết sẽ tạo độ tin tưởng cho khách hàng.

Sau khi đăng ký bán hàng trên Shopee thành công, các bạn quay trở lại trang chủ của Shopee. Truy cập vào mục “Kênh Người Bán” ở góc trái màn hình. Hoặc truy cập vào đường link https://banhang.shopee.vn/.

Thiết lập gian hàng mới trên Shopee

Lúc này, bạn thấy xuất hiện trên giao diện “Shopee Seller Centre” (Trung tâm quản lý đơn hàng của Shopee). Click vào phần thiết lập shop để điền đầy đủ toàn bộ thông tin. Gồm địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

Bước 3: Đăng sản phẩm và bắt đầu bán hàng trên Shopee

Sau khi tạo gian hàng thành công, bạn đã có thể bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình. Để thêm một sản phẩm mới, bạn vào mục “Sản phẩm’’ và chọn ‘’Thêm 1 sản phẩm mới”. Bạn cập nhật hình ảnh sản phẩm đã chuẩn bị trước lên và bổ sung thông tin về sản phẩm: tên, mô tả sản phẩm, giá cả, danh mục, kho hàng,… Sau khi điền đầy đủ những thông tin trên, bạn ấn lưu và tiếp tục đăng sản phẩm mới.

5. Mách nhỏ bạn những tip bán hàng hiệu quả trên Shopee

Để hoạt động kinh doanh đạt kết quả cao, bạn nên áp dụng một số kinh nghiệm dưới đây:

–  Lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, đa dạng mẫu mã, nhu cầu sử dụng lớn.

– Đưa ra mức giá hợp lý để có thể cạnh tranh với những shop cùng mặt hàng kinh doanh.

– Cung cấp hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt, chất lượng ảnh cao. Nhưng cần mang tính chân thực, rõ nét tăng sự tin tưởng cho khách hàng.

– Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm quà tặng vào ngày hội sale của Shopee.

XEM THÊM: Kinh nghiệm bán hàng shopee cho người mới bắt đầu 2022

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ phương thức bán hàng trên shopee từ a đến z. Salework chúc bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh đúng đắn. Cùng đẩy mạnh phát triển thương hiệu mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp. Còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay một gian hàng trên Shopee. Hãy bắt đầu công việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử uy tín này ngay hôm nay!