Bán hàng trên Shopee là xu hướng nhiều đơn vị lựa chọn kinh doanh mang lại nguồn doanh thu nhất hiện nay. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách tạo gian hàng, cách thức hoạt động kinh doanh trên Shopee. Dưới đây, Salework hướng dẫn giúp bạn cách bán hàng trên Shopee từ a đến z.

Giới thiệu về Shopee

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ năm 2015, Shopee đã vươn mình trở thành sàn thương mại điện tử uy tín lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Shopee giúp kết nối nhanh chóng giữa người mua và người bán. Việc mua sắm trực tuyến trở nên an toàn, đơn giản, tiện lợi, giúp người dùng an tâm trải nghiệm các sản phẩm mà mình mong muốn.

Bán hàng trên Shopee cần điều kiện gì?

Bán hàng trên Shopee cần điều kiện gì

Bán hàng trên Shopee cần điều kiện gì

Để trở thành đối tác của Shopee, bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản với đầy đủ thông tin cá nhân và vượt qua KYC là có thể tự do buôn bán trên Shopee. Việc tạo gian hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí với cách thức đăng ký vô cùng đơn giản. Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia vào sàn thương mại điện tử này.

>>Xem thêm: Hướng dẫn kinh doanh trên Shopee hiệu quả

Vì sao nên bán hàng trên Shopee?

Shopee giúp bạn quảng bá sản phẩm, tiếp cận được nguồn khách hàng khổng lồ. Mỗi ngày, Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí giúp các shop tiết kiệm chi phí quảng cáo. Từ đó, sản phẩm được nhiều người biết đến, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho người bán.

Cùng với đó, Shopee luôn có những chính sách bảo vệ khách hàng, đảm bảo lợi ích của các bên. Với vai trò là đơn vị trung gian, Shopee hỗ trợ giải quyết những tranh chấp trong việc đổi, trả hàng giữa 2 bên. Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7. Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn liên tục được cập nhật. Nhờ đó kích cầu tiêu dùng, tăng tỷ lệ đặt hàng.

Nếu bạn đang lo ngại về khâu vận chuyển, Shopee hỗ trợ tận tình từ a đến z. Bạn chỉ cần đóng gói sản phẩm. Đơn vị vận chuyển của Shopee sẽ giúp bạn giao hàng đến tận tay người mua cực kỳ nhanh chóng. Shopee có nhiều voucher giảm giá hoặc miễn phí ship dành tặng khách hàng.

Chính vì vậy, bạn hãy nhanh tay tạo kênh bán hàng trên Shopee. Chắc chắn bạn sẽ gia tăng số lượng đơn hàng, đa dạng hình thức kinh doanh cho shop mình.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee từ a đến z

Để tạo được một gian hàng trên Shopee, bạn làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Trước tiên, bạn truy cập vào trang web https://shopee.vn/. Sau đó, bấm nút “Đăng ký” ở góc bên phải để tạo tài khoản Shopee. Khi khung đăng ký hiện ra, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu hoặc đăng ký bằng Google, Facebook.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Lưu ý: Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách hoặc các ký tự đặc biệt, không trùng với tên người dùng trước đó. Khi điền xong, Shopee không báo lỗi thì bạn mới đăng ký thành công.

Bước 2: Thiết lập gian hàng mới trên Shopee

Bạn phải cập nhật đầy đủ thông tin về cửa hàng của mình. Đây là khâu quan trọng nhất để tiếp cận khách hàng. Những thông tin này giúp khách hàng biết về sản phẩm và quyết định mua hàng của bạn hay không. Hình ảnh sản phẩm chân thật, rõ ràng, sắc nét, thông tin càng chi tiết sẽ tạo độ tin tưởng cho khách hàng.

Sau khi đăng ký bán hàng trên Shopee thành công, các bạn quay trở lại trang chủ của Shopee. Truy cập vào mục “Kênh Người Bán” ở góc trái màn hình. Hoặc truy cập vào đường link https://banhang.shopee.vn

Thiết lập gian hàng mới trên Shopee

Thiết lập gian hàng mới trên Shopee

Lúc này, bạn thấy xuất hiện trên giao diện “Shopee Seller Centre” (Trung tâm quản lý đơn hàng của Shopee). Click vào phần thiết lập shop để điền đầy đủ toàn bộ thông tin. Gồm địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

Bước 3: Đăng sản phẩm và bắt đầu bán hàng trên Shopee

Sau khi tạo gian hàng thành công, bạn đã có thể bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình. Để thêm một sản phẩm mới, bạn vào mục “Sản phẩm’’ và chọn ‘’Thêm 1 sản phẩm mới”. Bạn cập nhật hình ảnh sản phẩm đã chuẩn bị trước lên và bổ sung thông tin về sản phẩm: tên, mô tả sản phẩm, giá cả, danh mục, kho hàng,… Sau khi điền đầy đủ những thông tin trên, bạn ấn lưu và tiếp tục đăng sản phẩm mới.

Chi tiết cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Nguyên tắc cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Về cơ bản cách đăng bán hàng trên Shopee không quá phức tạp. Tuy nhiên để tăng hiệu quả và thu hút người mua, dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn cần chú ý khi thêm thông tin vào nội dung bài bán hàng trên Shopee:

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Tên sản phẩm

Khi đặt tên sản phẩm bạn hãy chú ý đến “từ khóa”. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn có lượt hiển thị tốt hơn trên các trang tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn.

Để biết được nên sử dụng thêm từ khóa nào để có lượt tìm kiếm cao bạn có thể sử dụng công cụ Keyword surfer hoặc Google keyword planner.

Lưu ý: Tên sản phẩm trên Shopee chính là tiêu đề bài viết bán hàng. Do vậy bạn có thể thêm đặc tính nổi bật của sản phẩm hoặc ưu đãi của Shop để thu hút tương tác tốt hơn.

Hình ảnh sản phẩm

Nguyên tắc cách đăng sản phẩm Shopee trên điện thoại khác đề cập đến hình ảnh sản phẩm. Trên Shopee mức độ cạnh tranh giữa các shop là khá cao. Và xu hướng của khách hàng khi mua sắm online là họ sẽ ưu tiên chọn mua những sản có hình ảnh sản phẩm bắt mắt nhất. Do vậy, để tăng khả năng cạnh tranh và tạo cảm giác an tâm mua sắm cho khách hàng khi đăng hình ảnh sản phẩm bạn nên chú ý đến những điều sau:

Hình ảnh nên được đầu tư chỉn chu, rõ nét. Nếu bạn có thể sáng tạo hình ảnh, thêm thông tin nổi bật trên ảnh thì càng tăng sức hút cho sản phẩm.

Bạn nên sử dụng ảnh do shop tự chụp, kết hợp thiết kế banner shopee. Điều này sẽ giúp tạo tác động tích cực đến người dùng. Nếu họ chưa mua hàng của shop, họ có thể sẽ theo dõi shop và quay lại mua hàng vào lần sau.

Mỗi sản phẩm gồm 1 ảnh đại diện sản phẩm (ảnh bắt buộc) và tối đa 8 hình ảnh liên quan đến sản phẩm với kích thước ảnh Shopee đồng đều. Bạn không nhất thiết phải đăng đủ 8 ảnh, bạn chỉ cần đăng các hình ảnh đủ để khách hàng nhìn rõ toàn cảnh về sản phẩm bạn đăng bán.

Bạn hãy đầu tư thời gian và công sức để chụp ảnh, chỉnh ảnh và chọn khung shopee để những bức ảnh bạn đăng lên Shopee luôn thu hút khách hàng tốt nhất nhé.

Nguyên tắc cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Mô tả sản phẩm

Đây là nguyên tắc cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại cuối cùng mà bạn cần lưu ý. Về cơ bản đây là đoạn giúp bạn giới thiệu về sản phẩm, giúp khách hàng nắm bắt nhanh về sản phẩm.

Nhiều shop đã đầu tư thuê nhân viên content để bài mô tả sản phẩm có nội dung hấp dẫn và chuẩn SEO. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn dễ dàng hiển thị trên top đầu của các trang tìm kiếm.

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể tự viết nội dung cho sản phẩm. Một mẹo giúp cho bài viết của bạn hiển thị tốt hơn trên các trang tìm kiếm là bạn hãy thêm từ khóa chính và một vài từ khóa phụ trong nội dung bài viết.

Ngoài ra, bạn cũng nên gắn tag khi đăng bài bán hàng trên Shopee. Bạn nên chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm để làm thẻ tag cho bài đăng bán hàng.

Nguyên tắc cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Nguyên tắc cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Một số lưu ý về cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Dưới đây là một số lưu ý về cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại quan trọng mà bạn cần lưu tâm để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra:

Một số lưu ý cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Một số lưu ý cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Tham khảo kỹ các quy định về bán hàng trên Shopee để tránh bị xóa bài. Thậm chí bạn có thể gặp rắc rối liên quan đến pháp luật nếu đăng bán sản phẩm bị cấm trên Shopee. Tùy mỗi danh mục sản phẩm mà Shopee sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin sản phẩm khác nhau.

Khi điền thông tin sản phẩm bạn nên điền đầy đủ và chi tiết nhất, dù Shopee không bắt buộc. Nhưng điều này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ ít phải tư vấn cho khách hàng về thông tin sản phẩm hơn.

Bạn hãy nhập thông tin về cân nặng, kích thước đóng gói theo thực tế. Từ thông tin này có thể tính được mức giá vận chuyển, cũng như chọn đơn vị vận chuyển phù hợp. Ngoài ra, khi có đơn hàng, bạn cần phải xác nhận đơn ngay để tránh khách hàng hủy đơn và tránh tình trạng sót đơn khi bán hàng.

Bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào?

Shopee hỗ trợ những phương thức thanh toán nào?

Khi tạo tài khoản người bán trên Shopee hay kể cả mua hàng trên Shopee, bạn cần thiết lập thông tin thanh toán của mình. Tại đó, bạn cần thêm thông tin của mình vào phần “Tài khoản/Thẻ ngân hàng”. Khi thông tin của bạn được thiết lập, bạn có thể dễ dàng cập nhật lại thông tin thanh toán của mình.
Các phương thức thanh toán (dành cho khách hàng) được Shopee hỗ trợ bao gồm:

 • Thu tiền khi giao hàng (COD).
 • Thanh toán đơn hàng bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
 • Thanh toán đơn đặt hàng bằng Internet banking.
 • Thanh toán qua ví Shopee Pay.
Bạn có biết bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào chưa

Bạn có biết bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào chưa?

Đa số khách hàng trên Shopee thường chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng. Vì vậy, người bán không thể nhận ngay tiền vừa bán cho khách. Tiền thu của khách hàng cũng không được cộng ngay cho bạn. Việc thanh toán của bạn sẽ thông qua Shopee (với vai trò là đơn vị thu hộ). Sau đó Shopee sẽ chuyển số tiền mà khách hàng đã thanh toán vào ví Shopee của bạn.

>>Xem thêm: Thanh toán Shopee bằng Momo có được không?

Bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào?

Ở phần nội dung trên Salework đã giải đáp thắc mắc liên quan đến các phương thức thanh toán mà Shopee hỗ trợ. Trong phần tiếp theo này Salework sẽ giải đáp cho bạn cách bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào.
Cụ thể khi các đơn hàng của bạn được thanh toán và tiền đã về ví Shopee của bạn thì bạn có 2 cách để rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình đó là rút tiền tự động và rút tiền thủ công.

Rút tiền tự động trên ví Shopee

Trên cài đặt ví Shopee, thiết lập tính năng rút tiền tự động. Sau đó nhấn “Muốn Shopee tự động chuyển tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng”. Nó có thể theo mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào? Có rút tiền được không

Bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào? Có rút tiền được không

Lưu ý với cách rút tiền này: Shopee sẽ chuyển tiền từ ví vào tài khoản vào thứ 3 hàng tuần nếu bạn chọn rút theo tuần. Nếu bạn chọn hàng tháng, số tiền bạn sẽ được rút tự động từ Ví Shopee sẽ vào ngày 15.

Rút tiền thủ công

Thao tác rút thủ công này khả dụng bất cứ lúc nào bạn muốn rút tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng mặc định của mình. Tuy nhiên, các dịp lễ Tết hay cuối tuần, tiền không được chuyển ngay mà sẽ xử lý sau. Để rút tiền thủ công, bạn chỉ cần truy cập Ví Shopee, chọn mục “Rút tiền”. Sau đó nhập số tiền muốn rút, xác nhận và nhập mật khẩu là xong.

Một vài lưu ý:

 • Nếu bạn chọn rút tiền hàng tuần tự động, bạn vẫn sẽ được một lần rút tiền thủ công miễn phí (mỗi tuần một lần).
 • Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tháng, bạn sẽ luôn có tối đa 4 lần rút tiền thủ công miễn phí mỗi tháng (1 lần mỗi tuần).
 • Nếu hết số lần rút tiền miễn phí, chi phí rút cho 01 giao dịch sẽ là 11,000 VND
 • Số tiền tối đa rút trên Ví Shopee mỗi ngày là 300,000,000 đồng. Nếu bạn muốn rút  nhiều hơn, vui lòng liên hệ với Bộ phận CSKH của Shopee để được hỗ trợ.

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được các thông tin bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào? Ngoài ra, bạn nên sử dụng phần mềm kế toán, đối soát đơn hàng Salework Tài chính. Khi sử dụng, phần mềm có những công cụ giúp bạn kiểm soát được thời gian trả tiền, những thông số sai lệnh nếu có trong quá trình đối soát trên Shopee đều được tự động hiển thị.

Mất bao lâu để nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng từ ví Shopee?

Sau khi đã nắm được các thông tin liên quan đến bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào, nếu là người bán, bạn cũng cần nắm được thông tin thời gian để nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng từ ví Shopee.
Thông thường, số tiền rút từ ví về tài khoản ngân hàng được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận được lệnh rút tiền. Thời hạn này áp dụng cho các tài khoản ngân hàng liên kết Vietcombank, Vietinbank hoặc BIDV.

Giải đáp thắc mắc bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào

Giải đáp thắc mắc bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào

Các ngân hàng còn lại thì thời gian nhận tiền trong tài khoản sẽ hơn 1 ngày (tối đa  3 ngày). Tất cả thời gian trên không bao gồm thứ 7, chủ nhật hoặc các ngày lễ, tết. Vì vậy, nếu muốn rút tiền từ ví, bạn cần lưu ý thời gian rút tiền theo nhu cầu thực tế của mình.

Mách nhỏ bạn những tip bán hàng hiệu quả trên Shopee

Để hoạt động kinh doanh đạt kết quả cao, bạn nên áp dụng một số kinh nghiệm dưới đây:

 • Lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, đa dạng mẫu mã, nhu cầu sử dụng lớn.
 • Đưa ra mức giá hợp lý để có thể cạnh tranh với những shop cùng mặt hàng kinh doanh.
 • Tối ưu gian hàng trên Shopee bằng việc cung cấp hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt, chất lượng ảnh cao. Nhưng cần mang tính chân thực, rõ nét tăng sự tin tưởng cho khách hàng.
 • Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm quà tặng vào ngày hội sale của Shopee.
 • Sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng như: Salework Kho Vận, Salework Tài Chính,…để kiểm soát doanh thu.
 • Nên kết hợp chạy quảng cáo shopee để giúp sản phẩm và thương hiệu của mình dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ phương thức bán hàng trên shopee từ a đến z. Salework chúc bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh đúng đắn. Cùng đẩy mạnh phát triển thương hiệu mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp. Còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay một gian hàng trên Shopee. Hãy bắt đầu công việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử uy tín này ngay hôm nay!
Bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Lazada cho người mớiCách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại tối ưu nhất
Bật mí 2 cách kiếm tiền trên Lazada hiệu quảBật mí 2 cách kiếm tiền trên Lazada hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT