Momo là ví điện tử rất được người dùng ưa chuộng bởi tính tiện lợi, độ an toàn và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Người dùng có thể sử dụng Momo ở những kênh mua sắm trực tuyến nổi tiếng như Tiki, Lazada, Adayroi,… Vậy với Shopee thì sao, có thanh toán Shopee bằng Momo được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Salework.

Có thanh toán Shopee bằng Momo được không?

Đáp án của câu hỏi này là “Không”. Hiện nay Shopee vẫn chưa hỗ trợ thanh toán bằng ví Momo. Bởi vì ví điện tử Momo có lượng người dùng đông đảo hàng đầu hiện nay. Khi Shopee không hỗ trợ thanh toán qua ví Momo sẽ giảm bớt một trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Tuy vậy, Shopee hỗ trợ người dùng đa dạng hình thức thanh toán khác.

Do vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm sự tiện lợi của ví điện tử hãy tham khảo thêm các hình thức thanh toán mà Shopee đang hỗ trợ người dùng trong thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, Shopee cũng có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho cả người mua và người bán. Do vậy, sự hạn chế khi không tích hợp tính năng thanh toán bằng Momo không gây ảnh hưởng đến sự quyết định mua hàng của người dùng Shopee.

Các hình thức thanh toán Shopee đang áp dụng hiện nay

Như Salework đã đề cập trong phần có thanh toán Shopee bằng Momo được không? ở trên, Shoppe không hỗ trợ Momo. Hiện sàn thương mại điện tử này hỗ trợ 5 hình thức thanh toán khác nhau. Bạn có thể sử dụng ví điện tử, thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.

Thanh toán bằng ví điện tử Airpay

Ví điện tử AirPay là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái cùng với các thương hiệu Ocha, Foody, Garena, Now Delivery và Shopee. Ví điện tử Airpay cho phép người dùng nạp tiền từ thẻ ngân hàng để thanh toán cho các hóa đơn khi mua sắm.

Có thanh toán Shopee bằng Momo được không?

Có thanh toán Shopee bằng Momo được không?

Ví Shopee có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng ví. Do vậy, một lượng lớn người dùng có ví Airpay. Hơn nữa, khi thanh toán Shopee bằng Airpay bạn cũng nhận được khá nhiều ưu đãi từ shop.

>>Chi tiết: 2 cách liên kết AirPay với Shopee đơn giản, nhanh chóng

Thanh toán bằng ví Shopee

Đây cũng là một hình thức thanh toán được ưu tiên trên Shopee. Bởi cách thanh toán đơn giản, nhanh, tiện lợi và an toàn. Đặc biệt, khi sử dụng hình thức thanh toán bằng ví Shopee, người dùng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ ví Shopee và các gian hàng.

Các hình thức thay thế thanh toán Shopee bằng Momo

Các hình thức thay thế thanh toán Shopee bằng Momo

Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ

Shopee hiện đã cho phép người dùng thanh toán qua bằng thẻ Mastercard, Visa của hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Thậm chí cả thẻ quốc tế ảo như VTC Mastercard cũng có thể sử dụng được trên Shopee.

Tuy nhiên, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ khi đăng ký sử dụng trên Shopee sẽ có phía là 6.000đ/thẻ. Trong khi các hình thức thanh toán trực tuyến khác được hỗ trợ liên kết miễn phí trên Shopee.

Thanh toán bằng ngân hàng điện tử 

Với hình thức thanh toán này, người dùng có thể sử dụng tài khoản có đăng ký internet banking và số điện thoại đăng ký ibanking phải trùng khớp với số điện thoại bạn đang sử dụng.

Thanh toán Shopee bằng Momo không được hỗ trợ

Thanh toán Shopee bằng Momo không được hỗ trợ

Với hình thức thanh toán này, các bước tiến hành thanh toán cần thực hiện nhiều bước hơn so với hình thức thanh toán bằng ví điện tử. Và hình thức thanh toán bằng ngân hàng điện chỉ có thể thực hiện trên Shopee khi kênh người bán có bật chức năng này.

Thanh toán khi nhận hàng

Có thể nói hình thức thanh toán khi nhận hàng đang có số người dùng đông đảo nhất trên Shopee hiện nay. Người dùng chỉ thanh toán cho shipper khi nhận được hàng. Thậm chí có một số shop còn hỗ trợ cho người mua xem hàng.

Trong trường hợp, người mua không hài lòng với sản phẩm có thể không nhận hàng mà không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào. Do vậy, với hình thức thanh toán khi nhận hàng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm an toàn nhất khi mua hàng online.

Để quản lý đơn hàng với nhiều hình thức thanh toán, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý tài chính Shopee – Salework Tài Chính để quản lý doanh thu hiệu quả. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ được kiểm soát và tối ưu chặt chẽ đối soát từng đơn hàng.

Một số hỏi – đáp về thanh toán Shopee bằng Momo

1. Vì sao không hỗ trợ thanh toán Shopee bằng Momo?

Đáp án: Bạn có thể áp dụng nhiều hình thức thanh toán tiện lợi khác theo các phương thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên. Còn nguyên nhân vì sao Shopee không hỗ trợ thanh toán bằng Momo đến nay vẫn chưa có câu giải đáp chính thức nào.

2. Có thể thanh toán Shopee bằng Momo trong tương lai không?

Đáp án: Đây là một ẩn số với những người yêu thích Shopee và Momo. Hy vọng trong tương lai Shopee sẽ hỗ trợ thêm ví Momo để tăng trải nghiệm tiện nghi hơn cho người dùng.

3. Có nên thanh toán Shopee bằng Momo khi người bán yêu cầu không?

Đáp án: Hẳn là bạn đã nhận được lời đề nghị thanh toán qua tài khoản Momo từ người bán. Lúc này, bạn nên xem xét lại uy tín của shop bán hàng. Những thông tin bạn cần xem xét đến shop bán hàng lúc này là:

  • Shop đã tham gia Shopee lâu chưa?
  • Mặt hàng của shop có đa dạng không?
  • Số lượng người theo dõi là ít hay nhiều?
  • Người dùng đánh giá như thế nào về shop?
  • Tỉ lệ phản hồi của shop là bao nhiêu phần trăm?

Theo khuyến nghị riêng từ phía chúng tôi thì bạn không nên thanh toán qua tài khoản Momo để nhận ưu đãi riêng từ người bán. Điều này rất có thể sẽ khiến bạn bị mất tiền mà không nhận được sản phẩm.

Như vậy là bạn đã biết được đáp án của hình thức thanh toán Shopee bằng Momo. Bạn đang  dùng hình thức thanh toán nào khi mua hàng trên Shopee? Bạn hãy comment chia sẻ trải nghiệm của bạn về hình thức thanh toán mà bạn đang sử dụng với mọi người nhé. Hy vọng bạn sẽ khám phá thêm được nhiều tiện ích hơn khi mua sắm trên Shopee.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Sản phẩm phễu là gì? Cách tạo chuỗi sản phẩm trên ShopeeSản phẩm phễu là gì? Cách tạo chuỗi sản phẩm trên Shopee
Kho HN SOC ở đâu? Đơn hàng khi đến kho HN SOC bao lâu thì nhận được?Kho HN SOC ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT