Sản phẩm phễu là gì? Cách tạo chuỗi sản phẩm phễu Shopee đơn giản nhất? Việc kinh doanh sản phẩm luôn là một vấn đề khó khăn khi bạn vừa phải khiến khách hàng hài lòng về dịch vụ vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hãy cùng Salework tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về sản phẩm phễu để giúp ích cho việc kinh doanh của bạn nhé.

Sản phẩm phễu là gì?

Sản phẩm phễu

Sản phẩm phễu là gì?

Sản phẩm phễu có thể hiểu một cách đơn giản là sản phẩm giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng từ đó khách hàng sẽ tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm khác của doanh nghiệp. Sản phẩm phễu không phải sản phẩm chủ lực mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Đôi khi, sản phẩm phễu sẽ là sản phẩm gần như không thu về được lợi nhuận cho doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể sẽ phải chịu lỗ để đẩy doanh thu của sản phẩm phễu lên. Làm việc này nhằm mục đích thu hút khách hàng nhận biết với thương hiệu.

Thông thường, đây là những sản phẩm giá rẻ hoặc thậm chí là những sản phẩm miễn phí, với mục đích thu thập data khách hàng. Với các doanh nghiệp kinh doanh trên sàn thương mại điện tử thì sản phẩm phễu giúp họ có số lượng người mua hàng và lượt đánh giá tốt.

Cho dù phải chịu lỗ và không thu được lợi nhuận với những sản phẩm này nhưng nó giúp cho doanh nghiệp của bạn có những bước tiến mới trong việc tiếp cận khách hàng.

Chiến lược với sản phẩm phễu

Sản phẩm phễu

Các chiến lược độc với sản phẩm phễu nhằm kích thích mua hàng

Có lẽ bạn không còn xa lạ gì với các khái niệm như “chiến lược phễu”, chiến lược này hướng tới bán sản phẩm, dịch vụ có giá trị lớn cho một phân khúc khách hàng khó tìm. Thông qua việc bán những sản phẩm/dịch vụ cơ bản dành cho số đông rồi từ đó khuyến khích họ upsell sau khi mua hàng và hài lòng về trải nghiệm.

Ví dụ, một cửa hàng bán kính sản phẩm đầu phễu của họ đơn giản chỉ là đo mắt, nhưng khi họ đã tạo ra những trải nghiệm thoải mái cho khách hàng, họ sẽ tư vấn thêm về các sản phẩm chủ lực của họ như kính cận, kính thời trang…

Phễu sản phẩm nói chung là do người bán hàng thiết kế những lộ trình sản phẩm từ A đến Z tăng dần theo từng cấp độ để có thể bán được những sản phẩm khó bán nhất ở cuối phễu. Đồng thời duy trì mối quan hệ với khách hàng qua những dịch vụ định kỳ hoặc tiếp thị cá nhân hóa cho từng người.

Cách xây dựng chuỗi sản phẩm

Để xây dựng được chuỗi sản phẩm phễu bạn cần có một quy trình cụ thể để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là quy trình xây dựng phễu sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Thấu hiểu khách hàng

Sản phẩm phễu

Nghiên cứu khách hàng theo nhân khẩu học

Ngày nay, một số người khởi nghiệp không thành công là do họ chưa tìm hiểu kỹ càng về khách hàng – đối tượng mà họ đang phục vụ đã vội vã mở rộng quy mô kinh doanh và đầu tư vào thị trường.

Ai hiểu càng hiểu khách hàng thì người đó càng bán được nhiều hàng và dễ tạo ra các nội dung tiếp thị hướng đến mỗi bước trong phễu khách hàng.

Để nghiên cứu khách hàng, bạn có thể nghiên cứu theo nhân khẩu học, độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, vị trí, thu nhập…

Hiểu được tâm lý khách hàng là một bước rất quan trọng khi thực hiện các chiến dịch tiếp thị. Nếu bạn hiểu rõ được tính cách, quan điểm và lối sống của khách hàng, bạn sẽ tạo ra được các nội dung quảng cáo phù hợp và hấp dẫn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng tâm lý thị trường mục tiêu

Sản phẩm phễu

Sử dụng tâm lý thị trường mục tiêu để xây dựng chuỗi sản phẩm

Hiểu được tâm lý của khách hàng là một bước quan trọng khi thực hiện các chiến dịch tiếp thị. Nếu bạn hiểu rõ được tính cách, lối sống và quan điểm của họ, sau đó tạo các nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi của hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, bạn đừng bỏ công đoạn xem xét tính giá vốn của hàng bán để đưa ra được mức giá sản phẩm, dịch vụ phù hợp với người bán và người mua.

Thu hút nhận thức

Ở trong bước này, bạn cần phải thu hút được càng nhiều người biết đến thương hiệu của bạn càng tốt. Bạn cần tìm ra chính xác những khách hàng đang cố gắng hướng đến sản phẩm của bạn.

Có nhiều cách để gia tăng mức độ nhận biết của khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn như: Google Ads, Website, Facebook Ads, Youtube,…

Thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Bước tiếp theo trong quy trình xây dựng chuỗi sản phẩm đó là xây dựng mối quan hệ với những đối tượng bạn tiếp cận được. Một cách đơn giản để thực hiện điều này đó là tặng khách hàng của bạn sản phẩm có giá trị như tài liệu, ebook, voucher, mã giảm giá,… thông qua email. Như vậy bạn có thể thu thập được một danh sách email chất lượng.

Xây dựng mối quan hệ gần gũi, thân thiện với khách hàng, sẽ giúp họ nghĩ đến thương hiệu của bạn đầu tiên khi quyết định mua hàng.

Trên đây là thông tin về sản phẩm phễu và cách tạo chuỗi sản phẩm hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể xác định được sản phẩm phễu và áp dụng chúng vào doanh nghiệp của mình nhé. Liên hệ Salework để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 5 ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại tốt nhất 20225 ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại tốt nhất
tối ưu hóa quảng cáo Lazada9 tiêu chí tối ưu hóa quảng cáo Lazada với sản phẩm thu hút ngàn đơn

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT