Để tạo và edit video TikTok thu hút hàng triệu lượt view, ngoài việc sử dụng kho hiệu ứng hay công cụ được tích hợp sẵn trên ứng dụng thôi là chưa đủ. Bài viết dưới đây Salework sẽ chia sẻ cho bạn Top 5 ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại tốt nhất, giúp bạn tạo ra các video “viral” trên nền tảng này.

Hướng dẫn edit video TikTok bằng công cụ được tích hợp sẵn

Ngoài việc xem các nội dung, video được đăng tải bởi những người dùng khác, ứng dụng TikTok còn cho phép người dùng quay và chỉnh sửa video. Tuy nhiên như Salework đã đề cập ở trên, các công cụ edit video TikTok được tích hợp sẵn trên ứng dụng chỉ dừng ở mức “cơ bản”.

Để quay và tạo một video TikTok mới, trên cửa sổ ứng dụng, bạn tìm và nhấn chọn biểu tượng dấu + nằm góc dưới cùng, sau đó nhấn chọn nút Video màu đỏ. Ngoài ra để chèn nhạc hoặc các hiệu ứng âm thanh cho video, trước khi bắt đầu quay, bạn tìm và nhấn chọn tùy chọn Add a Sound (thêm âm thanh).

Bên cạnh đó TikTok cũng cho phép người dùng kiểm soát tốc độ phát lại video, áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng hoặc kích hoạt chế độ Beauty Mode trước khi bắt đầu quay video.

Bộ công cụ edit video TikTok và âm thanh được tích hợp sẵn trên ứng dụng có thể giới hạn các tùy chọn trong quá trình mà bạn chỉnh sửa video. Để khắc phục tình trạng này, bạn nhấn chọn nút Upload (tải lên) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình cửa sổ quay video.

Edit video TikTok bằng công cụ được tích hợp sẵn

Edit video TikTok bằng công cụ được tích hợp sẵn

Tùy chọn này cho phép bạn sử dụng ứng dụng edit video TikTok, được thiết kế và tích hợp với một loạt các công cụ chỉnh sửa video nâng cao để “đánh bóng” video của bạn trước khi tải lên TikTok

>> Xem thêm: 4 cách tải video TikTok không logo đơn giản dễ làm

Top 5 ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại tốt nhất

1. Zoomerang

Nhắc đến ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại, chúng ta không thể bỏ qua Zoomerang, ứng dụng edit video TikTok “hoàn hảo” cho người dùng mới bắt đầu. Thông qua ứng dụng, bạn có thể khám phá các video thử thách phổ biến, edit video TikTok, … và tìm hiểu cách tạo cũng như edit video TikTok.

Ứng dụng edit video TikTok "hoàn hảo" cho người dùng mới bắt đầu

Ứng dụng edit video TikTok “hoàn hảo” cho người dùng mới bắt đầu

Ngoài các tùy chọn hướng dẫn, ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại còn được tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa khác như hiệu ứng hình ảnh, bộ lọc, nhạc,…Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên kết các tài khoản TikTok, Instagram và Snapchat với ứng dụng để dễ dàng chia sẻ video.

Hạn chế lớn nhất của Zoomerang là chứa quảng cáo và được trang bị “ít” các công cụ edit video TikTok miễn phí.

>> Xem thêm: Cập nhật kích thước video TikTok chuẩn mới nhất

2. Funimate

Với ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại Funimate, bạn có thể lựa chọn định dạng video, tạo hoạt ảnh cho các phần của video (chẳng hạn như phần giới thiệu và phần kết thúc) hay sử dụng các bộ lọc, … .

Ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại Funimate

Ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại Funimate

Thêm nữa, bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng và bộ lọc riêng biệt cho các phần cụ thể trong video của mình, thậm chí là thêm ảnh, text, hình dạng, … . Tất nhiên để “mở khóa” kho hiệu ứng, các hiệu ứng chuyển cảnh và hoạt ảnh, bạn sẽ phải đăng ký gói trả phí.

3. Lomotif

Ứng dụng edit video TiTTok trên điện thoại Lomotif được đóng gói hàng triệu bài hát mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm cả những bản HIT hàng đầu cũng như các bản nhạc cũ mà bạn có thể thêm, chèn vào video TikTok của mình.

Ứng dụng edit video TiTTok Lomotif được đóng gói hàng triệu bài hát

Ứng dụng edit video TiTTok Lomotif được đóng gói hàng triệu bài hát

Điểm trừ của Lomotif so với các ứng dụng edit video TikTok khác được đề cập trong bài viết là không được trang bị nhiều công cụ chỉnh sửa, tuy nhiên bạn vẫn có thể thêm các ảnh GIF vui nhộn vào video của mình hoặc tạo các video mang “phong cách boomerang” độc đáo.

4. Magisto

Magisto của Vimeo cũng là ứng dụng edit video TikTok hoàn hảo giúp bạn tạo ra các video “viral” trên nền tảng mạng xã hội này. Cụ thể ứng dụng cho phép bạn quay lại các video, lựa chọn các kiểu chỉnh sửa video (trailer, …), thêm video và ảnh, tạo các thước phim bằng AI.

Magisto, ứng dụng edit video TikTok hoàn hảo để tạo ra các video "viral"

Magisto, ứng dụng edit video TikTok hoàn hảo để tạo ra các video “viral”

Tương tự một số ứng dụng edit video TikTok khác, Magisto cũng cho phép bạn lựa chọn các bài hát từ thư viện ứng dụng hoặc tải lên các bài hát từ thiết bị di động.

Cuối cùng để tạo các video với thời lượng dài hơn hay tải xuống video HD, bạn sẽ cần nâng cấp tài khoản trả phí và tài khoản Pro tương ứng.

>> Xem thêm: Cách ghép video TikTok đơn giản, không cần phần mềm bên thứ 3

5. InShot

Ngoài hỗ trợ tùy chọn thay đổi kích thước video phù hợp với từng nền tảng mạng xã hội cụ thể, ứng dụng edit video TikTok InShot còn cho phép người dùng thêm text tùy chỉnh và đặt vào vị trí bất kỳ trên video.

Ứng dụng edit video TikTok InShot cho phép thêm text tùy chỉnh

Ứng dụng edit video TikTok InShot cho phép thêm text tùy chỉnh

Các tùy chọn chỉnh sửa, edit video TikTok khác bao gồm thêm nhãn dán (sticker), bộ lọc, hiệu ứng âm thanh,…Ngoài ra đề chèn, thêm nhạc vào video, bạn chỉ cần tải bài hát đó lên từ ứng dụng Apple Music.

Bài viết trên đây Salework vừa chia sẻ cho bạn Top 5 ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại tốt nhất hiện nay. Bạn có đang sử dụng ứng dụng hay phần mềm edit video TikTok nào? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4.8/5 - (15 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
4 cách tải video TikTok không logo đơn giản4 cách tải video TikTok không logo đơn giản dễ làm
5 ứng dụng edit video TikTok trên điện thoại tốt nhất - 10#7 cách xoá logo Tiktok đơn giản trong một nốt nhạc

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT