Kích thước màn hình máy tính và điện thoại là khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc quy chuẩn kích thước video TikTok cũng sẽ khác nhau trên từng thiết bị. Vậy chính xác thì kích thước video TikTok chuẩn trên điện thoại và máy tính là bao nhiêu? Hãy cùng đội ngũ Salework tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kích thước video TikTok chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước video TikTok được đề xuất là 1080 x 1920 với tỷ lệ khung hình 9:15. Việc đáp ứng đúng các quy chuẩn về kích thước và tỷ lệ khung hình được đề xuất để đảm bảo tất cả video TikTok mà người dùng đăng tải lên đều hiển thị trên tất cả các thiết bị và không bị làm giảm chất lượng.

Kích thước video TikTok được đề xuất là 1080 x 1920

Kích thước video TikTok được đề xuất là 1080 x 1920

Các video được quay trực tiếp trên TikTok mặc định sẽ sử dụng kích thước video TikTok chuẩn này. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng công cụ Intelligent Optimization Tool của TikTok hoặc các công vụ chỉnh sửa video online để resize kích thước video TikTok theo đúng thông số nêu trên.

Mặt khác thuật ngữ kích thước video TikTok cũng có thể đề cập đến kích thước video mà người dùng tải lên nền tảng, được tính bằng megabyte (MB).

Về cơ bản kích thước video TikTok tối đa cho các video trong nguồn cấp dữ liệu cho Android giới hạn ở mức 72MB, cho iPhone là 287.76 MB và video quảng cáo là tối đa hơn 500 MB.

Kích thước video trên ứng dụng TikTok cho Android và iOS

TikTok hiển thị các video theo chiều dọc và trên toàn màn hình trên các thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên đây chưa phải là quy chuẩn duy nhất, ngoài ra người dùng còn phải đáp ứng các yêu cầu về quy chuẩn kích thước video TikTok trên ứng dụng cho Android và iOS khác như:

Kích thước video TikTok trên ứng dụng cho Android và iOS

Kích thước video TikTok trên ứng dụng cho Android và iOS

 • Tỷ lệ khung hình video: Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn cho video TikTok là 9:16. Video 1:1 và 16:9 cũng được cho phép nhưng không fix và không hiển thị toàn màn hình.
 • Độ phân giải: Mặc định là 1080×1920, video quay theo chiều dọc được khuyến cáo. Ngoài ra với các video quay theo chiều ngang thì TikTok sẽ hiển thị thêm các thanh bar màu đen.
 • Thời lượng video tối đa: Phiên bản ứng dụng TikTok mới nhất hỗ trợ video có thời lượng tối đa 10 phút với video được tải lên từ thư viện ảnh trên thiết bị và tối đa 3 phút với video quay trực tiếp trên ứng dụng.
 • Kích thước video TikTok: Như Salework đã đề cập ở trên, ứng dụng cho iOS hỗ trợ video có kích thước lên tới 278.6 MB và Android là 72 MB.
 • Định dạng Video: MP4, MOV (H.264).

>> Xem thêm: 4 cách tải video TikTok không logo đơn giản dễ làm

Kích thước video TikTok trên web

ByteDance cho ra mắt phiên bản TikTok trên web vào năm 2021, cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng TikTok ngay trên máy tính. Về cơ bản các yêu cầu liên quan đến kích thước video TikTok trên web không khác nhiều so với phiên bản cho Android và iOS là mấy.

Cụ thể:

 • Tỷ lệ khung hình video: 9:16 là tỷ lệ khung hình được khuyến cáo.
 • Độ phân giải video: 720 × 1280 trở lên. Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý với các video có độ phân giải cao hơn, chẳng hạn 4K, sẽ được nén bởi TikTok, do đó có thể không mang lại trải nghiệm hình ảnh lý tưởng như video gốc.
 • Thời lượng video tối đa: Mặc dù TikTok cho Android và iOS cho phép người dùng đăng tải video có thời lượng dài hơn, tuy nhiên tùy chọn này chưa được triển khai trên phiên bản web. Thời lượng video tối đa trên phiên bản web là 3 phút.
 • Kích thước video TikTok: Phiên bản web của TikTok cho phép tải lên các video dưới 1GB từ PC và Mac.
 • Định dạng video: MP4 (H.264), WebM (VP8).

Kích thước video TikTok quảng cáo

Tương tự YouTube và Instagram Reels, TikTok cũng cho phép người dùng tạo thêm lượt hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cho thương hiệu và sản phẩm của họ bằng cách quảng cáo.

Trong đó quảng cáo video TikTok bao gồm 2 loại: quảng cáo tiêu chuẩn và nguồn cấp tin tức. Mỗi hình thức quảng cáo sẽ có các tiêu chuẩn về kích thước video TikTok khác nhau.

Kích thước video TikTok quảng cáo khác nhau cho từng hình thức quảng cáo

Kích thước video TikTok quảng cáo khác nhau cho từng hình thức quảng cáo

Quảng cáo tiêu chuẩn bao gồm quảng cáo video, hình ảnh hiển thị quảng cáo, tên thương hiệu và mô tả quảng cáo. Trong khi đó hình thức quảng cáo còn lại không có hình ảnh hiển thị.

Dưới đây là chi tiết kích thước video TikTok cho từng hình thức quảng cáo khác nhau:

Quảng cáo Standard (tiêu chuẩn)

 • Tỷ lệ khung hình: 9:16, 1:1, 16:9.
 • Độ phân giải: 540×960, 640×640, 960×540 hoặc cao hơn.
 • Thời lượng tối đa: 60 giây.
 • Kích thước video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP, AVI.

Quảng cáo nguồn cấp tin tức

 • Tỷ lệ khung hình: 1:1, 16:9.
 • Độ phân giải: Không giới hạn.
 • Thời lượng tối đa: Không giới hạn.
 • Kích thước video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP.

Cách resize kích thước video TikTok

Có 2 cách để resize kích thước video TikTok theo đúng quy chuẩn như Salework đã giới thiệu ở trên: hoặc là người dùng có thể tận dụng công cụ Intelligent Optimization Tool của TikTok hoặc là sử dụng các công cụ chỉnh sửa video của bên thứ 3.

Cách resize kích thước video TikTok theo quy chuẩn

Cách resize kích thước video TikTok theo quy chuẩn

Như vậy bài viết trên đây Salework vừa chia sẻ và giải đáp cho bạn các thắc mắc liên quan đến kích thước video TikTok chuẩn là bao nhiêu? Ngoài ra nếu đang có ý định bán hàng trên TikTok Shop, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để tìm hiểu thêm TikTok Shop là gì nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lỗi A02 Shopee là gì? Cách khắc phục như thế nào nhanh chóng?Lỗi A02 Shopee là gì? Cách khắc phục nhanh nhất
Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop từ A – Z cho người mớiCách đăng ký mở Tiktok Shop trên điện thoại và máy tính chi tiết

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT