TikTok dù là một nền tảng mới nhưng có lượng người dùng rất lớn. Thế nên sau khi TikTok ra mắt tính năng bán hàng thì đối với nhiều người bán hàng đây là một mảnh đất màu mỡ để bán sản phẩm của họ. Để tăng doanh số cũng như tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng bạn cần biết cách gắn sản phẩm vào video TikTok. Vậy đâu là cách gắn sản phẩm vào video TikTok nhanh chóng, hiệu quả. Cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần chuẩn bị trước khi gắn sản phẩm vào video TikTok

Để có thể dễ dàng và thuận tiện cho việc gắn sản phẩm vào video TikTok, có một số điều cần thiết mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Tài khoản TikTok Seller của shop

Gắn sản phẩm vào video TikTok

Tài khoản TikTok Seller của shop

Đây là điều kiện bắt buộc không chỉ để gắn sản phẩm vào video TikTok mà còn là điều tiên quyết để bạn có thể hoạt động trên nền tảng này. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng kí ngay cho mình một tài khoản TikTok Seller. Sau khi đăng kí thành công bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình và liên kết tài khoản TikTok thường với tài khoản TikTok Seller để bán sản phẩm của bạn.

Tiếp theo, bạn tiến hành đăng tải các video giới thiệu sản phẩm với đầy đủ các thông tin về sản phẩm: giới thiệu, mô tả, giá,…Hãy chú trọng đến chất lượng và nội dung hình ảnh và cả video để có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Cập nhật đầy đủ thông tin vào hồ sơ của người bán

Gắn sản phẩm vào video TikTok

Cập nhật các thông tin cua người bán trên TikTok

Đây là một bước vô cùng quan trọng để có thể gắn sản phẩm vào video TikTok cũng như tăng độ uy tín cho shop của bạn. Hãy tiến hành vào phần hồ sơ người bán để có thể hoàn thành đầy đủ các thông tin cần thiết.

 • Thông tin tài khoản: Bao gồm các thông tin cá nhân, email, số điện thoại, mật khẩu,…
 • Thông tin của người bán: Tại đây bạn điền tên shop, logo nhận diện, mặt hàng, sản phẩm,…để TikTok cập nhật mã cửa hàng dành cho bạn.
 • Địa chỉ của kho hàng: Đây chính là địa chỉ của shop bạn, hãy điền địa chỉ chinh xác để thuận tiện cho việc giao và nhận hàng trong quá trình bán.
 • Thông tin thanh toán: Liên kết với các tài khản ngân hàng để có thể dễ dàng trong việc thanh toán khi bán hàng.
 • Liên kết mạng xã hội: Bạn có thể liên kết tài khoản TikTok của mình thêm với những mạng xã hội khác như Facebook, Youtube,…để tăng lượng xem cũng như tương tác.

Hướng dẫn gắn sản phẩm vào video TikTok cực đơn giản

Khi gắn sản phẩm vào video TikTok thì khách hàng xem video có thể dễ dàng nhấp vào xem chi tiết sản phẩm và mua hàng. Quy trình thực hiện gắn sản phẩm vào video TikTok chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Bước 1: Thực hiện tạo video giới thiệu sản phẩm và đăng tải lên kênh TikTok của mình. Hãy chú ý đến chất lượng và nội dung video để có thể thu hút khách hàng cũng như dễ  dàng viral trên TikTok.

>> Xem thêm: Cách ghép video TikTok đơn giản, không cần phần mềm bên thứ 3

Bước 2: Khi bạn chọn “Thêm liên kết” thì màn hình của bạn sẽ hiện ra 2 lựa chọn bao gồm:

“Sản phẩm” để gắn sản phẩm vào video của bạn.

“Live Event” để đăng liên kết vào buổi Live của bạn.

Gắn sản phẩm vào video TikTok

Các bước gắn sản phẩm vào video TikTok

Bước 3: Bạn hãy chọn phần sản phẩm và lựa chọn sản phẩm thích hợp của shop để gắn. Sau khi đã chọn xong sản phẩm phù hợp với nội dung video, tiến hành ấn “Thêm” để có thể hoàn tất quá trình gắn sản phẩm vào video TikTok.

Những chú ý cho bạn khi gắn sản phẩm vào video TikTok

Gắn sản phẩm vào video TikTok

Những chú ý cho bạn khi gắn sản phẩm vào video TikTok

Việc gắn sản phẩm vào video TikTok vô cùng đơn giản với 3 bước nhanh chóng, dễ dàng. Thế nhưng vẫn có một số điểm cần lưu ý để bạn tránh mất thời gian làm lại nhiều lần khi gắn sản phẩm vào TikTok.

 • Việc đầu tiên khi tiến hành gắn sản phẩm vào video TikTok là bạn cần lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nội dung video giới thiệu để tránh trường hợp sản phẩm và video không hề liên quan đến nhau.
 • Tên sản phẩm không nên để quá dài chỉ trong hạn mức cho phép nhỏ hơn 30 kí tự.
 • Không nhồi nhét quá nhiều sản phẩm trong video và chỉ tối đa là 10 sản phẩm.
 • Link video, sản phẩm đều phải có sự kiểm duyệt đến từ TikTok. Khi đã được Approve thì link sẽ xuất hiện.
 • Điều kiện để bạn có thể gắn sản phẩm vào video TikTok đó là việc tài khoản của bạn cần đạt được 1000 Follower. Đây là những quy định mới đến từ TikTok mà bạn cần lưu ý.
 • Khi bán hàng trên TikTok để thuận tiện và tránh việc buôn bán bị hạn chế không nên đăng các sản phẩm về rượu bia, thuốc lá, vũ khí,…Và lưu ý một số mặt hàng không được TikTok hỗ trợ như: các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ ăn, uống,…

Không thể phủ nhận rằng việc gắn sản phẩm và video TikTok mang lại những con số chuyển đổi đơn hàng đáng ngưỡng mộ cho các chủ shop. Và bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách gắn sản phẩm vào video TikTok nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng này cũng như có thể dễ dàng thêm sản phẩm vào video trên TikTok.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lưu ý khi bán hàng trên Shopee để đạt hiệu quả tốt nhất[Hướng dẫn] Cách tạo page bán hàng trên Shopee chi tiết
Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada mọi trường hợpHướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada mọi trường hợp

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT