Tài khoản TikTok của bạn bị khóa hoặc bạn đã quên mật khẩu đăng nhập khiến cho việc đăng nhập không thành công. Đừng quá lo lắng. Trong bài viết dưới đây Salework sẽ hướng dẫn bạn 3 cách lấy lại tài khoản TikTok đơn giản và hiệu quả nhất.

Tài khoản TikTok là gì?

Giống như nhiều mạng xã hội khác hiện nay, người dùng TikTok cũng cần có một tài khoản sử dụng để định danh, để có thể tương tác với người dùng khác hay sử dụng các tính năng của nền tảng.

Việc tạo tài khoản TikTok không khó, bạn chỉ cần sử dụng các thông tin cá nhân như số điện thoại hay email để tiến hành đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể đăng nhập để sử dụng tài khoản.

cách lấy lại tài khoản TikTok

Tài khoản TikTok

>>Xem thêm: 3 cách xóa tài khoản TikTok trên điện thoại và PC đơn giản nhất

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản TikTok nếu quên mật khẩu

Quên mật khẩu đăng nhập tài khoản TikTok không phải là trường hợp hiếm. Nếu không may quên mật khẩu TikTok, đã đăng nhập nhiều lần nhưng không được, bạn có thể áp dụng cách lấy lại tài khoản TikTok bằng email hoặc số điện thoại.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản TikTok khi quên mật khẩu bằng email

Để lấy lại tài khoản TikTok bằng email, bạn thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok

Hãy truy cập ứng dụng TikTok, nhấn Đăng nhập hoặc đăng ký rồi tiếp tục nhấn vào chữ Đăng nhập màu đỏ hiển thị phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

Nhấn chọn mục Số điện thoại/Email/TikTok ID nằm ngay phía trên màn hình → nhấn Email/TikTok ID rồi nhấn Quên mật khẩu?

Bước 3: Cài đặt lại mật khẩu

Sau khi nhấn quên mật khẩu, lúc này màn hình sẽ hiển thị Đặt lại mật khẩu bằng số điện thoại và email để bạn có thể tiến hành lựa chọn. Hãy chọn email và nhập email vào ô trống hiển thị trên màn hình rồi nhấn vào ô Đặt lại.

cách lấy lại tài khoản TikTok

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản TikTok khi quên mật khẩu bằng email

Bước 4: Nhập lại mật khẩu mới

 • Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận gồm 6 chữ số vào email bạn đã điền ở bước trên. Hãy nhập đúng mã này để có thể đặt lại mật khẩu.
 • Nhập lại mật khẩu mới theo đúng quy định của TikTok, dài từ 8 – 20 ký tự, có cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt rồi nhấn Đăng nhập để hoàn tất.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản TikTok khi quên mật khẩu bằng số điện thoại

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok

Hãy truy cập vào ứng dụng TikTok, nhấn Đăng nhập hoặc đăng ký → ở phía dưới màn hình, hãy nhấn vào chữ Đăng nhập màu đỏ.

 • Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

Tương tự như cách lấy lại tài khoản TikTok khi quên mật khẩu bằng email, nhấn chọn mục Số điện thoại/ Email/ TikTok ID hiển thị trên màn hình → chọn Email/TikTok ID rồi chọn Quên mật khẩu?

 • Bước 3: Cài đặt lại mật khẩu

Chọn Đặt lại mật khẩu bằng số điện thoại → điền số điện thoại rồi nhấn vào ô Đặt lại. Lưu ý, số điện thoại cần đảm bảo còn hoạt động để bạn có thể nhận được tin nhắn mã xác nhận mà TikTok gửi về.

 • Bước 4: Cập nhật lại mật khẩu mới

Nhập lại chính xác mã xác nhận được gửi vào số điện thoại rồi nhập lại mật khẩu mới và nhấn “Đăng nhập” để hoàn tất.

cách lấy lại tài khoản TikTok

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản TikTok khi quên mật khẩu bằng số điện thoại

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản TikTok trong trường hợp bị khóa

Tài khoản TikTok của bạn có thể bị khóa từ 7 đến 30 ngày trong một số trường hợp như:

 • Đăng tải các video có nội dung bạo lực, 18+, nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật hay nội dung liên quan đến chính trị, có xu hướng phản động, chia rẽ tôn giáo…
 • Đăng tải những video có nội dung bản quyền, sao chép nội dung video của người khác có liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Lưu ý, nếu bạn không vi phạm những lỗi trên mà vẫn bị khóa tài khoản, bạn có thể lấy lại tài khoản bằng các thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok

Truy cập ứng dụng TikTok → tại trang chủ, chọn mục Hồ sơ nằm ở phía góc phải màn hình → chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang.

Bước 2: Báo cáo vấn đề

Nhấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư → chọn Hỗ trợ → chọn Báo cáo vấn đề → tại góc phải màn hình, chọn biểu tượng giấy viết.

Bước 3: Nhập nội dung báo cáo

 • Nhấn lại một lần nữa vào biểu tượng giấy bút trên góc phải màn hình để có thể tạo phản hồi mới.
 • Nhập nội dung trình bày vấn đề nhầm lẫn khiến cho tài khoản của bạn bị khóa đi kèm với các hình ảnh làm bằng chứng rối nhấn Báo cáo.
 • Sau khi báo cáo, Tiktik sẽ tiến hành xem xét và phản hồi lại yêu cầu của bạn từ 1 – 2 ngày làm việc, kể từ ngày bạn gửi báo cáo.
cách lấy lại tài khoản TikTok trong trường hợp bị khóa

Cách lấy lại tài khoản TikTok trong trường hợp bị khóa

Trên đây hướng dẫn 3 cách lấy lại tài khoản TikTok đơn giản và hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ có ích cho bạn trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc không may tài khoản bị khóa.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn người bán tạo mã giảm giá TikTok shopCách tạo mã giảm giá TikTok Shop cho người bán đơn giản nhất
Tài khoản đạt bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok?Tài khoản đạt bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT