Kiếm tiền trên Tiktok là xu hướng không còn quá xa lạ đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Liệu cần đạt bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok và cách bật tính năng kiếm tiền như thế nào? Cùng Salework tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé.

Tiktok có kiếm tiền được không?

Cũng giống như Facebook, TikTok là mạng xã hội mà người dùng có thể bật chức năng kiếm tiền để kiếm tiền và tăng doanh thu khi hoạt động trên nền tảng. Dưới đây là một số cách kiếm tiền trên TikTok bạn có thể tham khảo:

Bán hàng trên TikTok thông qua tính năng TikTok Shop

TikTok hiện đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ. Chính vì vậy nên đây được xem là kênh bán hàng rất tiềm năng dành cho các nhà bán hàng. Đặc biệt, nếu áp dụng cách kiếm tiền này, bạn sẽ không cần phải bật chức năng kiếm tiền mà chỉ cần tạo tài khoản bán hàng, phát live trên TikTok Shop và sáng tạo các video giới thiệu, quảng bá về sản phẩm.

bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok

Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên TikTok?

>>Xem thêm: Gợi ý cách liên kết Tiktok Shop với Tiktok dễ dàng nhất

Trở thành KOLs

Trở thành KOLs hay những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng là cách để bạn có thể kiếm tiền trên TikTok. Tuy nhiên, để trở thành KOL, tài khoản của bạn phải có một lượng lớn người theo dõi.

Đồng thời, hình thức Tiktok Shop Affiliate sẽ phù hợp khi các video sáng tạo nội dung phải độc đáo, ấn tượng, mang đậm phong cách riêng và có lượt tương tác ổn định. Có như vậy, bạn mới được các nhãn hàng, các thương hiệu quan tâm, chú ý để đặt quảng cáo sản phẩm trên kênh của mình.

Kiếm tiền bằng Affiliate

Theo những tips học cách bán hàng trên Tiktok, kiếm tiền bằng Affiliate là cách kiếm tiền thông qua việc đặt link các sản phẩm mà bạn hợp tác với nhãn hàng lên trang cá nhân của mình để người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu và mua sản phẩm. Theo đó, mỗi sản phẩm bán được từ link này, bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng nhất định.

Kiếm tiền bằng lượt view

Kiếm tiền bằng lượt view là một cách kiếm tiền rất phổ biến trên TikTok. Tài khoản có lượt view càng cao, số tiền kiếm được sẽ càng lớn. Vậy nhưng, để có thể kiếm tiền bằng lượt view, bạn sẽ phải cần tăng follow Tiktok và bật tính năng kiếm tiền và không phải tài khoản nào cũng đủ điều kiện để bật tính năng này.

Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok?

Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên TikTok, đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Theo đó, với các tài TikTok đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý và Tây Ban Nha, bạn có thể bật tính năng kiếm tiền khi đã đủ 18 tuổi và tài khoản đã có trên 10.000 follower, có hơn 10.000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất và đã kích hoạt tính năng “Tài khoản Pro”.

Còn ở Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, TikTok chưa hỗ trợ bật tính năng kiếm tiền. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng theo cách làm sau đây.

Hướng dẫn bật tính năng kiếm tiền trên TikTok

Trong trường hợp bạn đã biết bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên TikTok và tài khoản của bạn đã đáp ứng đủ mọi điều kiện của TikTok trong việc bật tính năng kiếm tiền, bạn hãy thử thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để có thể kiếm tiền trên TikTok:

Bước 1. Tải ứng dụng Kiwi VPN chuyển đổi IP

Vì IP của bạn không thuộc các nước được hỗ trợ tính năng kiếm tiền nên bạn sẽ phải tiến hành chuyển đổi IP bằng cách tải về điện thoại ứng dụng Kiwi VPN.

bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok

Ứng dụng Kiwi VPN hỗ trợ chuyển đổi IP

Bước 2. Cài đặt cấu hình VPN

Sau khi đã tải về ứng dụng, bạn hãy truy cập ứng dụng, chọn United States (Mỹ) → chọn Cho phép khi ứng dụng thông báo “Kiwi VPN” muốn thêm cấu hình VPN.

Bước 3. Điều chỉnh ngôn ngữ và múi giờ

Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại → chọn Cài đặt chung → chọn Ngôn ngữ và Vùng rồi chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh. Sau đó, quay lại tiếp tục chọn Date & Time → chọn Time Zone tại một thành phố bất kỳ của Mỹ.

bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok

Điều chỉnh ngôn ngữ và vùng

Bước 4. Chuyển sang tài khoản Pro

Truy cập vào TikTok → chọn Profile → chọn biểu tượng 3 thanh ngang ở góc phải phía trên màn hình → chọn Quản lý tài khoản → Chuyển tài khoản sang Pro.

Bước 5. Bật tính năng Sáng tạo

Sau khi chuyển sang tài khoản Pro, hãy quay lại mục Settings and privacy (Cài đặt và bảo mật) → chọn Creator (Người sáng tạo) → chọn Tiktok Creator Fund.

bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok

Bật tính năng Tiktok Creator Fund

Bước 6. Chờ xét duyệt

Sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn sẽ phải chờ TikTok xét duyệt và thông báo kết quả từ 1 đến 3 ngày tiếp theo.

>>Xem thêm: Gợi ý 5 cách kiếm tiền trên TikTok dễ làm thành công 100%

Lưu ý trong quá trình chờ xét duyệt

  • Bạn nên giữ nguyên địa chỉ IP Mỹ trong thời gian chờ xét duyệt và không nên thay đổi múi giờ Việt Nam.
  • Không đăng xuất tài khoản hoặc không đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị khác.
  • Trong vòng 3 ngày, nếu nhận được thông báo chúc mừng có nghĩa là bạn đã bật tính năng kiếm tiền thành công. Còn ngược lại, nếu không nhận được thông báo, bạn đã bị từ chối và bạn có thể thử thực hiện lại một lần nữa các bước hướng dẫn trên.

Hướng dẫn cách rút tiền kiếm được từ TikTok về tài khoản

Nếu bạn kiếm được tiền từ TikTok, bạn có thể rút tiền về tài khoản sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal bởi Tik Tok chỉ tiến hành thanh toán bằng PayPal. Thực hiện:

  • Bước 1: Truy cập TikTok → chọn Hồ sơ → chọn biểu tượng 3 thanh ngang.
  • Bước 2: Chọn Ví tiền và nhập số tiền bạn kiếm được.
  • Bước 3: Đăng nhập tài khoản Paypal rồi tiến hành xác nhận rút tiền.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp thắc mắc bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok. Hy vọng, qua những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách kiếm tiền và tăng thu nhập hiệu quả. Tham khảo phần mềm quản lý bán hàng Salework Kho để tìm hiểu cách quản lý đơn hàng hiệu quả.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
3 cách lấy lại tài khoản TikTok đơn giản và hiệu quả nhất3 cách lấy lại tài khoản TikTok bị khoá đơn giản và hiệu quả nhất
Lỗi Shopee không đặt hàng được và cách xử lý trong từng trường hợp cụ thểLỗi Shopee không đặt hàng được và cách xử lý các trường hợp

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT