Bán hàng trên TikTok đang trở thành xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để bán hàng hiệu quả không phải là điều mà ai cũng nắm rõ. Vì vậy, hãy cùng Salework tìm hiểu ngay hướng dẫn học cách bán hàng trên TikTok giúp lãi cao dưới đây nhé.

9 tips học cách bán hàng trên TikTok cho người bán

Nếu bạn đang có ý định bán hàng trên TikTok hoặc là người mới bán hàng, hãy tham khảo ngay hướng dẫn học cách bán hàng trên TikTok hiệu quả sau đây:

1. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh có nhu cầu sử dụng cao

Lựa chọn sản phẩm là điều quan trọng đầu tiên người bán cần cân nhắc thật kỹ trước khi bán hàng và kiếm tiền Tiktok Shop. Theo đó, để tăng khả năng bán hàng hiệu quả, người bán nên lựa chọn các sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ – đối tượng sử dụng TikTok nhiều nhất. Chẳng hạn như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn vặt, đồ trang trí…

học cách bán hàng trên TikTok

Học cách bán hàng trên TikTok

2. Tạo dựng profile bán hàng ấn tượng

Tạo dựng profile là điều được ít người bán hàng quan tâm. Tuy nhiên, việc xây dựng profile ấn tượng đã được chứng minh có thể giúp tạo ấn tượng và nâng cao hiệu quả quảng bá tới khách hàng. Vì vậy, hãy chú ý:

  • Đặt tên tài khoản bán hàng hay cũng chính là tên thương hiệu thu hút, thể hiện rõ sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
  • Xây dựng ảnh đại diện độc đáo, ảnh chụp sản phẩm thật có gắn logo thương hiệu.
  • Thông tin mô tả ngắn gọn, đúng trọng tâm, không lan man, dài dòng. Và hãy nhớ gắn thêm đường dẫn liên kết tới các kênh bán hàng khác.

>>Xem thêm: Cách tạo link Bio trên Tiktok đơn giản và nhanh chóng 2022

3. Sáng tạo video bán hàng hấp dẫn để thu hút khách hàng

TikTok là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video. Vậy nên người bán có thể sáng tạo các video ngắn từ 15 – 60 giây để thu hút khách hàng.

Lưu ý:

  • Có thể xây dựng các video theo trend.
  • Tải video Tiktok bạn nên gây ấn tượng cho người xem từ những giây đầu tiên.
  • Sử dụng các hiệu ứng video lung linh, ấn tượng.
  • Đừng quên chèn thêm sản phẩm của mình để khách hàng có thể biết tới, tham khảo và đặt mua.
học cách bán hàng trên TikTok

Sáng tạo video bán hàng hấp dẫn để thu hút khách hàng

4. Sáng tạo video vui nhộn, giải trí giúp tăng follow

Bên cạnh việc xây dựng các nội dung video quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, bạn có thể sáng tạo thêm các video giải trí, bắt trend vui nhộn để giúp tăng tương tác cho kênh của mình để tăng follow Tiktok. Hoặc các video review nhằm tạo sự uy tín, tin tưởng cho khách hàng. Tránh việc chỉ chăm chăm xây dựng các video về sản phẩm có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu, cảm thấy phiền hay thậm chí là hủy theo dõi kênh.

học cách bán hàng trên TikTok

Sáng tạo video vui nhộn, giải trí giúp tăng follow

5. Gắn hashtag cho sản phẩm

Khác với một số mạng xã hội như Zalo hay Facebook, người dùng có thể tìm sản phẩm cần mua bằng cách gõ trực tiếp tên thương hiệu thì với TikTok, hashtag sẽ là cách đơn giản nhất. Gắn hashtag là cách giúp các video của bạn dễ lên xu hướng, dễ tiếp cận với khách hàng và thu hút khách hàng hiệu quả. Vì vậy, trong mỗi bài đăng của mình, bạn hãy luôn luôn gắn hashtag tên thương hiệu và tên sản phẩm nhé.

6. Liên kết tài khoản bán hàng trên TikTok với các kênh bán hàng khác

Nếu bạn đã xây dựng và sở hữu các kênh bán hàng khác trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hay các sàn thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có thể liên kết các kênh này với tài khoản TikTok bán hàng của mình. Việc liên kết này được xem là cách hiệu quả giúp bạn quảng bá kênh đến nhiều người hơn và tăng số lượt theo dõi, số lượt tương tác tốt hơn.

7. Chạy quảng cáo thúc đẩy doanh thu

Học cách bán hàng trên TikTok, chắc chắn bạn không nên bỏ qua nội dung quảng cáo Tiktok Ads, đặc biệt khi bạn mới xây dựng kênh bán hàng trên nền tảng này. Chạy quảng cáo đem đến rất nhiều lợi ích, vừa giúp tăng tương tác, tăng follow, vừa giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng mục tiêu. Qua đó, giúp tăng số lượng đơn hàng cũng như tăng doanh thu một cách hiệu quả.

học cách bán hàng trên TikTok

Chạy quảng cáo tăng doanh thu bán hàng

8. Tương tác và phản hồi khách hàng

Thường xuyên tương tác và phản hồi khách hàng là một trong những nội dung học cách bán hàng trên TikTok mà người bán không nên bỏ qua. Và nó có thể giúp tăng thêm sự uy tín cho thương hiệu của bạn. Trước tiên, hãy bắt đầu bằng việc nhiệt tình trả lời bình luận, tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Sau đó, hãy tiếp tục chăm sóc khách trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm để họ có thể thấy được chất lượng dịch vụ tốt nhất của mình.

9. Chủ động theo dõi và tương tác với các tài khoản khác

Thay vì ngồi chờ khách hàng, bạn có thể chủ động tìm tới khách hàng bằng cách theo dõi và tương tác với các tài khoản người dùng tiềm năng. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, hãy follow và bình luận tài khoản người nổi tiếng. Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng thời trang thì các tài khoản fashionista sẽ là những lựa chọn phù hợp.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn người bán học cách bán hàng trên TikTok hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh buôn bán của bạn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách tải TikTok Trung Quốc Douyin dễ dàng không mất phí3 cách tải TikTok Trung Quốc Douyin trên điện thoại, máy tính
Công cụ hỗ trợ tăng Traffic cho gian hàng shopee3 cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT