Một trong những giải pháp lý tưởng nhất để hướng người dùng TikTok tìm hiểu thêm về thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn là tạo và thêm link Bio. Nếu chưa biết cách tạo link bio trên TikTok như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây của Salework.

Link bio trên TikTok là gì?

Cũng giống như Instagram và một số nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng được tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng thêm các liên kết (link) trong tiểu sử của mình.

Điều này giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể quản lý tài khoản và thu hút lượng người dùng của mình. Mặt khác nếu đang sử dụng TikTok cho doanh nghiệp, link Bio trên TikTok cung cấp cho người dùng nhiều quyền hơn.

cách tạo link bio trên tiktok

Link bio trên TikTok là gì?

Hiểu một cách đơn giản, link Bio trên TikTok là một cách để hướng khách truy cập profile người dùng TikTok truy cập trang web bên ngoài. Các trang web này có thể là tài khoản Twitter, kênh YouTube, trang web cá nhân,…

Lợi ích của việc tạo link Bio trên TikTok 

Cách tạo link Bio trên TikTok khá đơn giản và cho hiệu quả cực kỳ cao trong việc thu hút người dùng theo dõi các tài khoản bán hàng online hay các kênh YouTube,… của bạn.

cách tạo link bio trên tiktok

Lợi ích của việc tạo link Bio trên TikTok

Dưới đây là một số lợi ích của việc tạo link Bio trên TikTok:

  • Tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng follow Tiktok.
  • Thu hút lượng người theo dõi các kênh mạng xã hội, tài khoản bán hàng online,…
  • Tăng doanh số bán hàng: Việc thêm link bio trên TikTok giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và “biến” những người theo dõi thành khách hàng mua hàng. Từ đó, giúp người bán hàng kiếm tiền trên TikTok một cách nhanh chóng, thuận lợi.

>> Xem thêm: Cách liên kết Tiktok Shop với Tiktok bán hàng dễ dàng nhất

Cách tạo link Bio trên TikTok đơn giản và nhanh chóng

Một số lưu ý quan trọng

Trước khi đi sâu vào chi tiết cách tạo link Bio trên TikTok, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm được:

  • Chỉ tài khoản doanh nghiệp mới hỗ trợ URL có thể click được.
  • Kể từ tháng 1/2022, tài khoản người dùng phải có ít nhất 1.000 người theo dõi mới có thể thêm link Bio.
  • Tùy chọn liên kết trang web hiện chỉ khả dụng tại một số khu vực.
  • Trong trường hợp nếu không đáp ứng các yêu cầu trên, bạn không thể tạo và thêm link Bio trên tài khoản TikTok của mình.

Chi tiết cách tạo link bio trên TikTok

Để bắt đầu, bước đầu tiên bạn cần làm là chuyển tài khoản TikTok cá nhân sang tài khoản TikTok cho doanh nghiệp.

Chuyển sang tài khoản TikTok cho doanh nghiệp

Việc chuyển từ tài khoản TikTok cá nhân sang tài khoản TikTok cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng là tài khoản doanh nghiệp bị giới hạn khả năng chèn, ghép nhạc vào các video không được cấp phép sử dụng cho mục đích thương mại.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình, sau đó tìm và nhấn chọn tab Profile (hồ sơ) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dòng thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải.

Cách tạo link Bio trên Tiktok

Cách tạo link Bio trên Tiktok

Bước 3: Thao tác trên sẽ chuyển hướng bạn đến trang Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư). Tại đây tìm và nhấn chọn Manager Account (quản lý tài khoản).

Bước 4: Tại đây bạn tìm và nhấn chọn Switch to Business Account (chuyển sang tài khoản doanh nghiệp).

Bước 5: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị trang phân tích tài khoản doanh nghiệp cung cấp. Nhấn chọn Next (tiếp theo) và chọn danh mục phù hợp với doanh nghiệp của bạn trên cửa sổ rồi nhấn chọn tiếp Next (tiếp theo).

Bước 6: Quay trở lại trang profile cá nhân, tìm và nhấn chọn Edit profile (chỉnh sửa hồ sơ) rồi nhấn chọn Website (trang web) để thêm siêu liên kết vào trang profile TikTok của bạn.

Cách tạo link bio trên TikTok

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng profile nằm góc dưới cùng bên phải màn hình TikTok.

Bước 2: Nhấn chọn Edit profile (chỉnh sửa hồ sơ). Nếu trên màn hình hiển thị tùy chọn Website (trang web), nhấn chọn tùy chọn để thêm siêu liên kết trang web, tài khoản bất kỳ mà bạn muốn thêm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop seller center cho người mới bắt đầu

Lỗi khi tạo link Bio trên TikTok

Ngay cả khi đã chuyển sang tài khoản doanh nghiệp, người dùng vẫn có thể gặp phải các lỗi, sự cố khi tạo link Bio trên TikTok. Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi, sự cố này có thể là do:

  • Sử dụng TikTok trên PC: Hiện tại chỉ có ứng dụng TikTok cho Android và iOS mới hỗ trợ khả năng tạo và thêm link bio. Vì vậy nếu đang sử dụng TikTok trên PC mà bạn áp dụng cách tạo link Bio trên TikTok ở trên có thể xảy ra các lỗi, sự cố.
  • Tài khoản cá nhân: Như đã đề cập ở trên, chỉ tài khoản doanh nghiệp mới hỗ trợ URL có thể click được và tài khoản phải có ít nhất 1.000 người theo dõi.
  • Tính năng hiện chưa hỗ trợ và được kích hoạt trên tài khoản của bạn: Mặc dù TikTok hiện đã và đang triển khai tính năng cho tất cả người dùng nhưng quá trình có thể mất một khoảng thời gian và việc triển khai cho người dùng ở các quốc gia, khu vực diễn ra theo từng đợt.

Nhìn chung bằng cách tạo link Bio trên TikTok một mặt nào đó sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động kinh doanh cũng, tăng lượt follow các kênh và tài khoản,…Đây có thể là lựa chọn lý tưởng để thu hút và “kéo” người dùng trực tiếp đến gian hàng của bạn. Khi đó, bạn cũng nên tham khảo phần mềm quản lý kho hàng Salework Kho Vận để hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc biết cách tạo link Bio trên TikTok như thế nào cũng như các điều kiện để tạo link Bio trên nền tảng mạng xã hội video này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
7 shop bán quần áo đẹp trên Shopee cho bạn tham khảo7 shop bán quần áo đẹp trên Shopee uy tín chất nhất
Bán hàng shopee có tốn phí không? Giải đáp chi tiết từ A đến ZBán hàng Shopee có tốn phí không? Giải đáp chi tiết từ A đến Z

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT