Shopee là một trong những lựa chọn của người bán hàng kết hợp kinh doanh online để đẩy nhanh hiệu quả kinh doanh. Tăng traffic sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mua sản phẩm hơn trên shopee. Bạn đã biết cách tăng traffic cho gian hàng Shopee chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Salework nhé. 

Traffic là gì?

Cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả cho người bán

Cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả cho người bán

Hiểu một cách đơn giản, Traffic là thuật ngữ được sử dụng trong SEO. Traffic dùng để mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên kênh của bạn. Người bán có thể sử dụng traffic như một tín hiệu trong kinh doanh. Traffic càng cao, khả năng có đơn hàng, tăng doanh thu càng lớn.

3 cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee

Traffic là một chỉ số quan trọng với gian hàng khi kinh doanh trên shopee. Vậy cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả là gì?

Dưới đây là 3 cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee mà các người bán có thể tham khảo sử dụng:

1. Tham gia thúc đẩy chương trình tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Shopee Affliate là hình thức tiếp thị bán hàng đang được đẩy mạnh trên hầu hết các sàn thương mại điện tử. Chương trình này dành cho cả người bán và những cộng tác viên bán hàng (từ 18 tuổi). Những người tham gia sẽ lấy link sản phẩm từ Shopee, sau đó tạo link liên kết và quảng bá sản phẩm.

Họ có thể đăng tải các đường link này trên mạng xã hội, website,… Nếu có đơn hàng từ những link này, họ sẽ nhận được hoa hồng từ Shopee. Có rất nhiều nền tảng marketing trực tuyến mà người tham gia có thể dùng để tiếp thị và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mỗi nền tảng cần có những các xây dựng nội dung truyền tải phù hợp.

Với các kênh bán mạng xã hội: Facebook, zalo, instagram,… cần sự tương tác với nội dung hấp dẫn. Việc tạo ra các mã khuyến mãi, thông điệp mua hàng để khách hàng thấy cần mua sản phẩm nhanh nhất sẽ tạo ra hiệu quả lớn.

Với YouTube: Hãy tập trung vào những tính năng, lợi ích của sản phẩm. Kki khách hàng tìm hiểu qua kênh này, họ mong muốn có được sản phẩm chất lượng và phù hợp với yêu cầu. Hãy tạo những video có khả năng sử dụng lâu dài, bền vững trên YouTube.

Cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee thông qua mạng xã hội

Cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee thông qua mạng xã hội

TikTok: đây là một nền tảng mới trong thời gian gần đây. Bạn có thể để link sản phẩm vào link bio để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Các video đăng tải trên tiktok nên có nội dung ngắn gọn và tập trung theo hướng review sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng KOLs cũng được các cửa hàng sử dụng thường xuyên. Hãy tập trung vào giá trị clip và khả năng chuyển đổi chứ không nên chỉ nhìn nhận vào lượt follow và lượt xem.

2. Sử dụng Shopee Live và Shopee Feed để tăng Traffic

Shopee live và Shopee feed cũng những cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee

Shopee live và Shopee feed cũng những cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee

Dùng Shopee Live và Shopee Feed cũng là một trong những cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả. Người bán có thể đăng tải hình ảnh, video trên shopee feed. Kênh này khá tương đồng với instagram.

Với Shopee Live, người bán có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Người xem cũng có thể đặt hàng trực tiếp trong live mà không cần thoát ra ngoài. Tỷ lệ chuyển đổi từ Shopee Feed được đánh giá cao. Người bán nên tận dụng các chương trình của Shopee để livestream hiệu quả hơn.

3. Tăng Traffic trên Shopee bằng công cụ quảng cáo

Shopee hỗ trợ người bán 3 hình thức quảng cáo: quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo khám phá Shopee và quảng cáo shopee Ads. Vậy làm cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee bằng 3 hình thức này là gì?

Người bán hàng trước hết cần chọn được sản phẩm quảng cáo. Gợi ý đưa ra là sản phẩm chạy có tỷ lệ lượt mua và đánh giá cao. Hãy chăm sóc tốt gian hàng và khách hàng của mình, hạn chế để các đánh giá xấu. Nếu xuất hiện đánh giá xấu, sản phẩm của bạn sẽ có giá thầu rất cao.

Công cụ hỗ trợ tăng Traffic cho gian hàng Shopee

SOTA link- cách tăng Traffic cho gian hàng shopee hiệu quả nhất

Salework Shopee Ads – cách tăng Traffic cho gian hàng shopee hiệu quả nhất

Ngoài những cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee ở trên, người bán có thể cân nhắc sử dụng công cụ hỗ trợ tăng Traffic cho gian hàng Shopee. Salework Shopee Ads là phần mềm được Salework phát triển hỗ trợ người bán gia tăng hiệu quả kinh doanh. Bạn cũng có thể sử dụng Salework Shopee Ads để tăng Traffic cho gian hàng. Gửi tin nhắn giới thiệu, nhắc nhở khách hàng sẽ giúp khả năng truy cập sản phẩm tăng cao.

Salework Shopee Ads cũng cho phép bạn quảng cáo hiệu quả hơn. Dùng Salework Shopee Ads để lọc và lựa chọn từ khóa hiệu quả. Phần mềm này cũng giúp người bán so sánh giá thầu để đưa ra mức giá thầu tốt nhất. Đồng thời, khi sử dụng Salework Shopee Ads, bạn có thể quản lý nhanh chóng, hiệu quả các quảng cáo được tạo ra. Từ đó có những thay đổi nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo.

Giống như một trợ lý toàn năng, Salework hỗ trợ người bán chăm sóc gian hàng hiệu quả nhất. Bạn có thể cùng lúc quản lý, chăm sóc nhiều gian hàng khác nhau nhờ Salework Kho Vận. Phần mềm này cho phép bạn quản lý hoạt động kinh doanh, kho, sản phẩm, quảng cáo,… hiệu quả nhất.

SOTA Link- cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả nhất. Hãy truy cập ngay https://salework.net/để tham khảo các ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn người bán học cách bán hàng trên TikTok hiệu quảHướng dẫn học cách bán hàng trên TikTok hiệu quả nhất
3 cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả - 7Flash Sale Shopee là gì? Kinh nghiệm sử dụng flash sale hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT