Flash sale Shopee là gì? Kinh nghiệm sử dụng flash sale hiệu quả cho việc bán hàng như thế nào? Hãy cùng Salework tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Flash sale Shopee là gì?

Flash sale Shopee là chương trình khuyến mãi nhằm quảng bá đến người mua các sản phẩm đang Hot trên thị trường với giá tốt. Chương trình diễn ra hàng ngày với nhiều sản phẩm khác nhau theo các khung giờ khác nhau. Tên gọi Flash sale – giảm giá chớp nhoáng trong thời gian cực kỳ ngắn là đặc điểm nổi bật của loạt chương trình này.

Flash sale shopee

Flash sale là một trong những chương trình khuyến mại của Shopee

Có rất nhiều chương trình Flash sale mà các shop đăng ký được, đặc biệt các chương trình đồng giá 1K, 2K, 5K,… rất thu hút. Nếu shop nào mạnh tay thì có thể đăng ký để thu hút khách hàng vào những dịp campaign lớn của Shopee.

Ngoài ra, các shop đăng ký Flash sale với giá cực tốt (còn gọi là giá huỷ diệt) để bán sản phẩm tốt hơn hoặc mục đích đẩy TOP cho sản phẩm.

Vì thế, đăng ký Flash Sale của Shop mang đến cho Người Bán:

 • Cơ hội tiếp cận để tăng traffic cho gian hàng Shopee tiềm năng nhờ lượng lớn người truy cập vào đúng khung giờ Flash Sale.
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, thậm chí cháy hàng (sold out) với những sản phẩm hot.
 • Thu hút khách ghé thăm gian hàng, tạo cơ hội cho những sản phẩm khác được chú ý đến.

Người bán có thể tự tạo chương trình Flash Sale trong khung giờ mong muốn và tạo khuyến mãi trên Shopee.

Lưu ý:

 • Với mỗi sản phẩm, bạn không thể đăng ký tham gia 2 ngày liên tiếp.
 • Nếu bạn đang chạy song song quảng cáo trên Shopee cần phải chừa ra số lượng sản phẩm đăng ký để tránh tình trạng Shopee báo “hết hàng” và quảng cáo không chạy.

Yêu cầu của Shopee đối với sản phẩm tham gia chạy Flash Sale

Flash sale shopee

Sản phẩm tham gia Flash sale phải có chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh

 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, có tồn kho số lượng lớn (>100)
 • Giá tốt, cạnh tranh, thường sẽ là giá thấp nhất trong vòng 7 ngày đổ lại.
 • Người bán có lịch sử hoạt động tốt (tỷ lệ đơn hàng không thành công & tỷ lệ giao hàng trễ thấp, không nhận được các cảnh báo của Shopee về việc vi phạm)
 • Với chương trình Flash Sale của Shopee sẽ có 2 hướng mà bạn có thể tham gia:
 • Lựa chọn ngành hàng phù hợp và đăng ký Flash Sale Shopee theo hướng dẫn bên dưới.
 • Nếu Shop bạn có hoạt động bán hàng tốt, bên Shopee sẽ tự động liên hệ bạn xin deal.

>>Xem thêm: 2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee để bảo mật thông tin

Flash Sale Shopee giúp gì cho shop?

Tăng follower, lượt truy cập của shop và tăng nhận diện thương hiệu của shop ở mục Flash sale Shopee

Khách hàng trên Shopee có thói quen săn sale Shopee nên đây là mục được lượng lớn khách hàng săn sale hằng ngày với các khung giờ 6h, 9h, 12h, 15h, 18h, 21h…. Dù muốn mua hay không mua, khách hàng vẫn luôn có xu hướng theo dõi những shop bán hàng bán được nhiều sản phẩm.

Ngoài ra số lượng sản phẩm bán ra có ít nhưng sự cạnh tranh cao trong một khoảng thời gian ngắn đã đánh vào tâm lý của khách hàng khiến cho họ phải nhấn nút theo dõi shop để có thể mua hàng vào đợt sale sau.

Giúp tăng doanh thu cho shop

Nếu sản phẩm khách hàng yêu thích hoặc quan tâm có mặt trong khung giờ flash sale với mức giá hời chắc chắn khách hàng sẽ không thể bỏ qua và nhanh chóng đặt hàng, đó là lý do vì sao flash sale luôn là một phương án tốt để đẩy doanh thu cho shop. Tỷ lệ phần trăm doanh thu từ Flash sale khoảng 20% so với tổng doanh thu toàn shop là tỷ lệ phần trăm tốt cho một shop. Nên shop hãy cố gắng cân đối và có chiến lược giá phù hợp để đạt được tỷ lệ phần trăm này.

Ngoài ra, khi khách hàng đã lựa chọn sản phẩm chạy Flash sale của shop sẽ giúp shop bán được những sản phẩm kèm và các sản phẩm khác mà khách hàng có nhu cầu. Do đó, shop hãy luôn chuẩn bị các nhận diện sản phẩm liên quan thật tốt để thu hút khách hàng mua hàng hoặc các chương trình mua kèm thu hút khách hàng.

Tăng vị trí hiển thị cho sản phẩm

Khi sản phẩm có lượng mua tốt trong ngày sẽ được ưu tiên hiển thị ở TOP keywords search khi shop đã tối ưu tên của sản phẩm, nội dung của sản phẩm theo các keywords search đó. Bởi theo thuật toán của Shopee, những sản phẩm bán tốt sẽ được ưu tiên hiển thị hơn.

Thu hút người mua mới

Khách hàng săn sale thường có thói quen giới thiệu cho bạn bè của mình hoặc chia sẻ lên trang cá nhân những thông tin của chương trình giảm giá, điều này khiến cho flash sale được lan tỏa rộng rãi và là chương trình giảm giá thu hút được một lượng người tham gia cao kỷ lục.

Và đương nhiên khi tham gia một chương trình hot như vậy đồng nghĩa với việc shop của bạn đã “chiêu mộ” được không ít những khách hàng mới. Điều này cũng sẽ là nền tảng giúp shop có được một nguồn khách hàng trung thành về lâu dài.

Cách đăng ký Flash Sale Shopee của Shop

Bước 1: Truy cập vào Kênh Marketing tại Kênh Người Bán Shopee và chọn Flash Sale Của Shop.

Bước 2: Để tạo chương trình Flash Sale mới, Người bán cần thực hiện:

 • Nhấn vào Tạo mới.
 • Chọn Lựa chọn khung giờ
 • Nhấn chọn ngày và khung giờ thích hợp để chạy Flash Sale.

Lưu ý:

 • Nếu Shop không đạt tiêu chí sau đây thì không thể tạo chương trình mới: Số lượng sản phẩm tham gia trong cùng một khung giờ <=10 sản phẩm.
 • Chọn một ngày bất kỳ để xem những khung giờ khả dụng cho ngày đó.

Bước 3: Thêm sản phẩm mong muốn vào chương trình Flash Sale bằng cách:

 • Chọn và thêm sản phẩm tại mục sản phẩm chạy Flash Sale của Shop.
 • Nhấn chọn sản phẩm Người bán muốn thêm vào chương trình.
 • Chọn Xác nhận sau khi hoàn tất.

Người bán có thể thêm tối đa 10 sản phẩm trong cùng một khoảng thời gian chạy Flash Sale của Shop.

Lưu ý:

 • Tiêu chí dành cho sản phẩm tham gia đăng ký Flash Sale của Shop.
 • Số lượng tồn kho cho phép: >= 1.
 • Khoảng giảm giá cho phép: từ 5% đến 90%.
 • Giá khuyến mãi: Giá sau khuyến mãi là giá thấp nhất trong 7 ngày qua (không tính giá chạy Flash Sale của Shop).
 • Hàng đặt trước: không chấp nhận hàng đặt trước.
 • Thời gian tham gia chương trình tiếp theo: >=1 ngày (Một sản phẩm chỉ có thể đăng ký tối đa 1 khung giờ Flash Sale trong vòng 24 giờ).
 • Các sản phẩm không đủ điều kiện sẽ không được tham gia vào chương trình. Chọn Xem sản phẩm có sẵn để xem những sản phẩm khả dụng.
 • Chọn tất cả để xem điều kiện thêm sản phẩm vào chương trình Flash Sale của Shop.

>>Xem thêm: Nguyên nhân sản phẩm bị khóa và bị xóa trên Shopee

Kinh nghiệm đăng ký Flash sale Shopee hiệu quả

Với mỗi khung giờ Flash Sale của Shop, chỉ có thể chạy tối thiểu là 01 sản phẩm và tối đa là 10 sản phẩm nên shop cần cân đối về sản phẩm đăng ký vào các khung giờ sao cho phù hợp nhất để có hiệu quả cao.

Lựa chọn sản phẩm và thời gian đăng ký Flash sale Shopee

Flash sale shopee

Lựa chọn sản phẩm và thời gian tham gia Flash sale

Shop cần chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có tồn kho số lượng lớn (>100), giá tốt, cạnh tranh và khách hàng có nhu cầu cao để chạy Flash sale. Và phải đảm bảo yếu tố quan trọng là sản phẩm đang có lượng bán tốt.

Shop nên đăng ký tập trung nhiều các sản phẩm chủ yếu vào các khung giờ khách hàng thường săn sale nhiều: 9h, 12h, 21h. Còn những khung giờ khác, shop chỉ nên đăng ký khoảng 2 sản phẩm. Sau đó, shop đo lường xem thời gian nào là ra đơn nhiều cho sản phẩm nào thì shop tập trung tối ưu việc đăng ký này.

Thường thì mình chỉ đăng ký khoảng 3-4 sản phẩm cho 1 khung giờ, tỷ lệ đăng ký các sản phẩm HOT SKU và các sản phẩm chủ đạo là 50-50. Sau đó, đánh giá sản phẩm nào không hiệu quả thì mình sẽ thay đổi sản phẩm khác phù hợp hơn.

Riêng những ngày campaign lớn, shop nên tập trung nhiều vào thời gian 0h/0h30 để đăng ký Flash sale, đây là thời gian khách hàng quyết định mua hàng nhanh nhất trong campaign.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng hàng Shopee chuẩn cho nhà bán hàng

Xác định mức giá Flash sale của các sản phẩm

Mức giá cần cạnh tranh so với thị trường là một yếu tố cần thiết. Trong ngày thường, shop chỉ cần nghiên cứu giá các sản phẩm tương tự trên thị trường đang dao động và tập trung ở điểm giá nào. Sau đó, shop thiết lập giá cạnh tranh hơn ở điểm giá đó và đo lường hiệu quả để lần đăng ký sau có thể đưa mức giá phù hợp hơn.

Tối ưu hiển thị cho sản phẩm chạy Flash sale Shopee

Shop cần tối ưu hình ảnh đại diện, khung Shopee, tên sản phẩm, mô tả sản phẩm để khách hàng dễ dàng nhận biết các đặc điểm nổi bật của sản phẩm, hiểu rõ sản phẩm. Từ đó, khách hàng quyết định mua hàng nhanh hơn.

Chạy paid ads cho sản phẩm

Khi đăng ký Flash sale shop cần thống kê lại lịch chạy và tập trung paid ads nhiều hơn để tiếp cận nhiều khách hàng hơn trong khung giờ Flash sale ngoài mục Flash sale Shopee. Bởi sản phẩm đang có giá cạnh tranh tốt và khi shop đã tối ưu việc hiển thị rồi thì cần tận dụng những yếu tố này để sản phẩm được bán tốt hơn. Khi hết thời gian Flash sale, giá sản phẩm về giá thường, shop cần hiệu chỉnh lại paid ads cho phù hợp như trước đó.

Để thuận tiện và dễ dàng nhất cho việc chạy quảng cáo những ngày Flash Sale Shopee, bạn có thể tham khảo công cụ chạy quảng cáo Shopee – Salework Shopee Ads. Đây là nền tảng được phát triển hỗ trợ đắc lực cho người bán dễ dàng đấu thầu từ khoá, nghiên cứu và tối ưu chi phí chạy quảng cáo dễ dàng hơn.

Lựa chọn thêm các chương trình đặc biệt của Shopee như chương trình đồng giá

Với việc lựa chọn đăng ký thêm các chương trình đặc biệt của shopee với số lượng sản phẩm giới hạn, shop có thể thu hút được nhiều khách hàng vào shop hơn để mua nhiều sản phẩm khác, đồng thời cũng tăng follower cho shop và xem đây là ngân sách marketing của shop cho những việc trên. Từ đó, shop có thể đánh giá hiệu quả để cho những chương trình tiếp theo.

Những cách thức chạy Flash sale Shopee

 • Đăng ký trong mục Flash sale của shop bằng cách tạo chương trình mới.
 • Đăng ký trong đề cử của Shopee khi sản phẩm của shop có lượng người mua cao.
 • Mua gói Flash sale của Shopee bằng cách liên hệ với Kam hỗ trợ của shop để có gói phù hợp. Nếu shop chưa có Kam hỗ trợ thì hãy gửi email cho Shopee để được offer thêm các gói Flash sale phù hợp. Và lưu ý rằng, không phải shop nào cũng được mua gói, các shop cần có các tỷ lệ bán hàng, vận hành tốt thì Shopee mới ghi nhận rằng sản phẩm của shop đang bán tốt thì mới chạy được Flash sale hiệu quả.

Xem thêm:

4.9/5 - (16 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Công cụ hỗ trợ tăng Traffic cho gian hàng shopee3 cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả
Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee từ A-Z hiệu quả cho người mới

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT