Kỹ thuật chốt sale Shopee là điều mà người bán rất quan tâm, không chỉ đối với những người mới tham gia mà kể cả những người đã bán hàng lâu mà hiệu quả chốt không cao. Vậy thì kỹ thuật chốt sale như thế nào mới đem lại đơn hàng lớn? Cùng Salework tìm hiểu ngay 8 kỹ thuật chốt sale Shopee cực hiệu quả không phải ai cũng biết.

Kỹ thuật chốt sale shopee

Kỹ thuật chốt sale chắc chắn hiệu quả cho người mới

Gợi ý 8 kỹ thuật chốt sale Shopee hiệu quả nhất nổ ngàn đơn

1. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Salework

Phần mềm bán hàng Shopee – Salework bao gồm hệ sinh thái sản phẩm quản lý kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Khi sử dụng, công cụ cho phép người bán có thể quản lý doanh thu, hàng hoàn và tin nhắn khoa học. Sản phẩm Salework Kho Vận giúp người bán kiểm soát và quản lý sản phẩm hiệu quả, từ đó thống kê tồn kho, nắm được hiệu quả bán hàng trong từng thời điểm.

Kỹ thuật chốt sale shopee

Salework – Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Shopee

Không những thế, Salework còn phát triển công cụ Salework Shopee Ads để hỗ trợ người bán trong việc chạy quảng cáo Shopee. Từ đây, việc đấu thầu từ khoá Shopee để tăng tỷ lệ bán hàng trở nên đơn giản ngay cả với người mới bắt đầu. Ngoài ra, hệ thống còn tự động tối ưu chi phí quảng cáo Shopee để tăng hiệu quả kinh doanh, mang lại lợi nhuận cao nhất.

Hơn nữa, nền tảng của Salework cũng tích hợp hệ thống chăm sóc khách hàng trên sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Nhiều tài khoản có thể quản lý chung hệ thống bán hàng cho shop đa nền tảng, đa sàn. Việc tập hợp như vậy sẽ cực thuận tiện cho chủ shop trong việc quản lý cũng như hỗ trợ cho khách mua hàng.

Đăng ký dùng thử phần mềm Salework!

2. Lựa chọn sản phẩm bán và kỹ thuật chốt sale Shopee

Thương mại điện tử càng phát triển một mặt đưa đến cơ hội rộng rãi cho người bán, tuy nhiên mặt khác cũng tăng sức cạnh tranh giữa các đơn vị với nhau. Chính vì thế, một trong những kỹ thuật chốt sale đầu tiên cần phải nắm được là bí quyết lựa chọn sản phẩm bán độc đáo để giảm sức cạnh tranh.

Vậy thì thế nào là sản phẩm độc đáo bạn cần biết? Cùng là một mặt hàng, nhưng nếu bạn thể hiện được thương hiệu của mình trong sản phẩm thì như vậy có nghĩa là độc đáo. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm phải thực sự tốt, mẫu mã nên đa dạng và ổn định về hình ảnh để thu hút và giữ chân khách hàng.

>>Xem thêm: Nên bán gì trên Shopee: Gợi ý 5 mặt hàng dễ kinh doanh

3. Bí quyết đặt tên sản phẩm để chốt sale hiệu quả trên Shopee

Để chốt sale hiệu quả thì tên sản phẩm rất quan trọng. Vì trong thực tế khi tìm kiếm hàng cần mua, khách hàng sẽ tìm kiếm theo tên sản phẩm chứ không phải theo tên cửa hàng. Điều này cực kỳ quan trọng đối với những cửa hàng mới tham gia, khi sản phẩm của bạn chưa đủ thời gian cũng như tính ổn định để hiển thị rộng rãi trên giao diện Shopee.

Cách đặt tên tốt nhất là cứ đúng theo tên gọi và nhu cầu khách hàng, đi thẳng vào mặt hàng. Thí dụ: Áo sơ mi nữ, áo sơ mi nam, giày thể thao, giày búp bê, dây buộc tóc, sách tham khảo văn học,…

4. Kỹ thuật chốt sale Shopee từ cách viết mô tả sản phẩm bán

Có rất nhiều đối tượng khách hàng tham gia Shopee, bao gồm nhiều độ tuổi, trình độ, nghề nghiệp, công việc, do đó việc viết mô tả sản phẩm bán cần phải chi tiết và có nội dung có tính phổ quát để tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể hiểu được. Không nên viết quá ngắn gọn, thiếu thông tin. Bí quyết chốt sale Shopee tốt thì viết cứ càng chi tiết càng tốt, đầy đủ những thông số mà khách hàng cần biết.

5. Chú trọng đầu tư vào hình ảnh sản phẩm hiển thị

Trực quan rất quan trọng. Đối với tâm lý khách hàng mua online, hình ảnh sản phẩm đặc biệt cần thiết. Bởi thông tin mô tả chỉ cung cấp kiến thức về công dụng, thông số sản phẩm là chính. Muốn hình dung được về diện mạo, màu sắc sản phẩm thì phải có hình ảnh. Do đó, muốn chốt sale hiệu quả thì bạn nên đầu tư vào hình ảnh như khung Shopee, banner Shopee,…cũng như video về sản phẩm bán.

6. Đầu tư vào chương trình sale 

Kỹ thuật chốt sale shopee

Shopee sale

Shopee thường xuyên có các đợt sale lớn theo tháng và theo năm như săn su Shopee, lắc xu Shopee,.. Đây chính là thời điểm mà khách hàng săn sale nhiều nhất, cũng chính là thời cơ để người bán trên kênh tăng lượng đơn chốt.

Muốn đạt hiệu quả chốt đơn, bạn cần phải biết nắm bắt cơ hội thông qua việc giảm giá sản phẩm. Có 2 dạng mặt hàng mà bạn nên giảm giá, 1 đó là hàng còn tồn nhiều, và 2 là mặt hàng hot. Điều này vừa giúp bạn có thể tận dụng cơ hội tiêu thụ sản phẩm, vừa thu hút khách hàng vào kênh của mình nhiều hơn.

7. Kỹ thuật chốt sale Shopee qua tốc độ xử lý đơn hàng

Tốc độ xử lý đơn hàng là yếu tố quyết định rất lớn đến khả năng chốt sale. Như bạn biết thì khi khách hàng đặt hàng, họ hoàn toàn có thể hủy đơn hàng khi bạn chưa xác nhận. Do đó từng khâu 1 bạn phải thật nhanh chóng và chỉn chu để không bị thất thoát đơn hàng của mình một cách rất lãng phí. Tránh tình trạng để khách hàng phải đợi lâu.

Trong thực tế rất nhiều đơn vị bán hàng (nhất là đối với loại hình cá nhân) có thể bị thất thoát đến 30% đơn hàng do không đảm bảo được tốc độ xử lý đơn hàng.

8. Đóng gói hàng cẩn thận và thương hiệu bán hàng

Cách đóng hàng Shopee cẩn thận cũng chính là bí quyết để tạo dựng niềm tin và giữ chân khách hàng. Đóng gói hàng cẩn thận không chỉ giúp bảo quản hàng hóa tốt mà còn thể hiện thái độ bán hàng cũng như tôn trọng khách hàng.

Ngoài ra, ngay từ đầu bạn nên có một thương hiệu bán hàng riêng cho mình. Thí dụ đối với mỗi đơn hàng (tùy thuộc vào giá trị) mà bạn có thể kèm tặng theo những món quà nhỏ cho khách, in thiệp cảm ơn theo thương hiệu của đơn vị. Làm như vậy rất dễ lấy được cảm tình của khách hàng và cũng là phương pháp để có Kỹ thuật chốt sale Shopee hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Kỹ thuật chốt sale Shopee mà bạn cần nắm được khi tham gia bán hàng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào những yếu tố khách quan mà số đơn hàng của bạn có thể tăng giảm chưa ổn định vào từng thời điểm. Tham khảo thêm phần mềm trợ lý bán hàng Salework để đạt hiệu quả bán hàng cao bạn nhé.

Xem thêm:

5/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Mẹo săn và sử dụng voucher shopee 1 triệuGợi ý 4 mẹo săn và sử dụng voucher shopee 1 triệu thành công cực dễ
Phí dịch vụ shopee là gì? Có đắt không?Các loại phí dịch vụ Shopee nhà bán hàng cần lưu ý

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT