Tìm hiểu cách tạo khung Shopee là vấn đề được rất nhiều người bán quan tâm để giúp tạo điểm nhấn cho ảnh sản phẩm của mình. Và trong nội dung bài viết dưới đây, Salework sẽ chia sẻ với bạn tất cả những thông tin cần biết về cách tạo khung sản phẩm đẹp, độc đáo để bạn có thể biết cách áp dụng. 

Khung Shopee là gì? 

Những khung viền được tạo nên bởi Shopee dùng vào mục đích tạo viền cho các bức ảnh khi đăng sản phẩm trên Shopee gọi tắt là khung Shopee.

Rất nhiều chủ shop, chủ gian hàng Shopee ngày càng chú trọng hơn đến việc đầu tư thiết kế khung ảnh Shopee nhằm tạo điểm nhấn, thu hút khách hàng quan tâm đến shop của mình.

Cách tạo khung Shopee

Khung ảnh Shopee làm cho sản phẩm thêm nổi bật

Khung Shopee được thiết kế theo những quy chuẩn riêng về kích thước ảnh Shopee, người bán có thể dễ dàng thiết kế khung ảnh riêng cho shop của mình.

Lợi ích của việc sử dụng khung Shopee khi đăng bài bán hàng

Việc tạo khung Shopee sẽ mang đến những ưu thế vượt trội hơn cho sản phẩm và gian hàng. Một số lợi ích của khung ảnh Shopee phải kể đến như:

 • Tạo điểm nhấn cho ảnh sản phẩm, kích thích người mua hàng truy cập vào shop để xem chi tiết sản phẩm. Lúc này, nếu bạn cung cấp thông tin sản phẩm đầy đủ, rõ ràng, thuyết phục thì khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hơn.
 • Chủ shop có thể thêm thông tin chương trình khuyến mãi của shop lên ảnh để thu hút người mua hiệu quả hơn.
 • Như các bạn đã biết, hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố tác động rất nhiều đến tâm lý và hành vi mua sắm online. Do vậy, các ảnh có khung thu hút sẽ tăng khả năng cạnh tranh tốt hơn so với các shop khác trên Shopee.
 • Có khung ảnh, shop của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, dễ dàng tạo lòng tin của khách hàng khi mua sắm. Lúc này, khách hàng sẽ sẵn sàng mua hàng của shop bạn, dù shop bạn không phải là shop có giá bán rẻ nhất.
Cách tạo khung Shopee

Mẫu khung Shopee

>> Xem thêm: Quản lý đơn hàng Shopee là gì? Cách quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả

Những điều bạn cần biết về tiêu chuẩn ảnh và khung ảnh sản phẩm trên Shopee

Để tạo nên sự đồng bộ, chuyên nghiệp hơn khi mua sắm trên trang thương mại điện tử, Shopee có những tiêu chuẩn cụ thể cho hình ảnh và khung ảnh. Một khi đã tạo kênh người bán trên Shopee bạn nhất định phải biết những quy chuẩn này.

Tiêu chuẩn hình ảnh liên quan đến sản phẩm

Mỗi bài đăng bán hàng trên Shopee sẽ bao gồm 1 sản phẩm bắt buộc là ảnh đại diện sản phẩm và tối đa là 8 ảnh mô tả về sản phẩm. Tất cả các ảnh sản phẩm phải tuân theo các quy chuẩn sau:

 • Hình ảnh phải thể hiện sản phẩm cụ thể, rõ ràng
 • Ảnh sản phẩm của shop không được trùng lặp với ảnh của shop khác
 • Sản phẩm phải nằm ở trung tâm bức ảnh
 • Chi tiết ảnh phải rõ ràng, ảnh không bị mờ nhòe
 • Không được chèn chữ lên hình ảnh sản phẩm
 • Sản phẩm phải chiếm ít nhất 70% diện tích khung ảnh
 • Không được dùng hình ảnh phản cảm theo quy định của pháp luật
 • Ảnh của shop nên kèm logo (nếu có)

Tiêu chuẩn chất lượng ảnh sản phẩm trên Shopee

Mỗi loại hình ảnh trên Shopee đều có tiêu chuẩn riêng. Như:

 • Đối với ảnh đại diện sản phẩm trên Shopee sẽ có kích thước chuẩn là hình vuông với  kích thước 500 x 500 pixel.
 • Đối với ảnh sản phẩm, kích thước tối thiểu là 500 x 500 pixel và có độ phân giải là 72dpi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng mã giảm giá trên Shopee tối ưu cho người bán

Hướng dẫn cách tạo khung Shopee cho ảnh sản phẩm

Như các bạn đã biết, khung ảnh Shopee có nhiệm vụ chính là tạo điểm nhấn nổi bật cho bài đăng sản phẩm. Do vậy, khi tạo khung ảnh cho sản phẩm, người bán thường sẽ làm khung cho ảnh đại diện hoặc một vài ảnh cần tạo điểm nhấn nổi bật.

Điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn hiệu quả hơn và cũng tiết kiệm thời gian hơn cho các chủ shop. Dưới đây là 2 cách tạo khung Shopee hình ảnh sản phẩm bạn có thể tham khảo:

Cách tạo khung Shopee

Tổng hợp một số khung Shopee đẹp, độc đáo

Cách 1: Cách tạo khung Shopee dùng phần mềm thiết kế chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể tham khảo các trình sửa ảnh chuyên nghiệp như Canva, Adobe Illustrator,… để tự mình sáng tạo khung ảnh cho sản phẩm của mình.

Việc này sẽ tốn nhiều thời gian chỉnh sửa hình ảnh hơn nhưng lại tạo độ chuyên nghiệp hơn cho shop. Và khi bạn tạo khung ảnh cho sản phẩm, bạn hãy căn cứ theo các tiêu chuẩn hình ảnh mà chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên.

Và một lưu ý giúp hình ảnh của bạn luôn tạo được nhiều thiện cảm với khách hàng là bạn hãy chú ý đến họa tiết, màu sắc, độ lớn của viền khung.

Đảm bảo thiết kế khung Shopee hoàn tất sẽ làm nổi bật sản phẩm, thể hiện được tính thẩm mỹ, nghệ thuật và sự tinh tế của người thiết kế.

Cách 2: Cách tạo khung Shopee dùng khung Shopee mẫu

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thiết kế hình ảnh bạn có thể sử dụng các khung Shopee sẵn có. Trong bảng khung ảnh Shopee mẫu này có rất nhiều hình ảnh đẹp, phù hợp với nhiều mục sản phẩm trên Shopee.

Nắm rõ cách tạo khung Shopee mang lại khá nhiều lợi ích khi bạn đăng bài bán hàng trên sản thương mại điện tử này.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ biết thêm một cách để tạo điểm thu hút cho shop của mình. Chúc các bạn buôn may bán đắt trên Shopee.

Xem thêm:

5/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tổng hợp các web bán hàng online uy tín, chuyên nghiệpTổng hợp các web bán hàng online uy tín, chuyên nghiệp
Chế độ tạm nghỉ Shopee có gì đặc biệt? Làm thế nào để bật chế độ này? Chế độ tạm nghỉ Shopee có gì đặc biệt? Làm thế nào để bật chế độ này?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT