Chạy quảng cáo Shopee là một cách nhanh chóng để có được khách hàng. Bạn có biết tại sao nên quảng cáo trên Shopee? Làm gì để không bị đốt quá nhiều tiền quảng cáo mà không ra được đơn? Cùng Salework đọc ngay bài viết này để hiểu hơn nhé!

Có nên chạy quảng cáo Shopee hay không?

Quảng cáo trên Shopee không đơn thuần chỉ là nhanh chóng “lan tỏa” thông tin, tăng hiệu quả bán hàng. Quảng cáo trên Shopee còn sở hữu những lợi ích đáng kể như:

  • Khuyến khích người mua hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Khi lượt truy cập nhiều thì khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn. Khi khách hàng mua và hài lòng, bạn sẽ nhận được những đánh giá tốt, tăng uy tín cửa hàng.

  • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhờ đó tăng khả năng chốt đơn, tăng doanh thu nhanh chóng.

5 lỗi thường gặp nhất khi quảng cáo trên Shopee

1. Không chịu học hỏi, tiếp thu kiến ​​thức về bán hàng trên Shopee

Hiện tại, trên sàn Shopee có rất nhiều người bán hàng. Nhưng họ lại rất “lười” tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thuật ngữ trên sàn,… Những thứ này đều do shopee giải thích, và chỉ cần một thao tác Google là ra.

Kiến thức bán chạy trên các sàn TMĐT hiện có thể được tra cứu ở nhiều nơi. Từ Shopee Uni, Facebook đến Youtube và cả Tiktok. Các nền tảng này đều có người chia sẻ kinh nghiệm bán hàng rất cụ thể, chi tiết.

Hệ quả của việc này là mọi người luôn ở thế bị động trong mọi việc. Không có định hướng bán hàng và phát triển gian hàng hiệu quả. Nguy hiểm hơn, nó khiến mọi người dễ bị lừa và rơi vào bẫy của các khóa học online “lùa gà”.

2. Quan niệm sai lầm về mục đích quảng cáo trên Shopee

“Mục đích chạy quảng cáo trên Shopee là để bán được hàng”. Đây là quan điểm của rất nhiều người bán hàng mới, kể cả những người bán lâu năm. Tuy nhiên, theo Salework, việc bán hàng chỉ là kết quả của quảng cáo. Còn mục đích thật sự khi chạy  quảng cáo là để hiển thị sản phẩm tới khách hàng.

Điều này rất quan trọng. Bởi vì nó giúp người bán biết cách đọc báo cáo một cách chính xác, tối ưu hóa quảng cáo. Tránh nhìn thấy những quảng cáo không ra đơn rồi tập trung quá nhiều vào việc tối ưu hóa từ khóa và giá thầu mà không để ý đến lượt hiển thị như thế nào.

3. Sản phẩm quảng cáo chưa phù hợp

Một trong 05 lỗi phổ biến nhất khi quảng cáo trên Shopee là chọn sai sản phẩm.

Việc lựa chọn sản phẩm để quảng cáo cũng là một việc vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo và lợi ích mà nó mang lại.

Người bán cần chọn những sản phẩm phù hợp. Đó là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao, sản phẩm chính của cửa hàng. Hay có thể là sản phẩm giúp thu hút lượng truy cập đến cửa hàng.

Nên chạy quảng cáo cho những sản phẩm đã có đánh giá, feedback từ người mua. Giá thầu của Shopee sẽ bị ảnh hưởng bởi một chỉ số ẩn được gọi là “Điểm chất lượng”. Chỉ số này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Cấp độ liên quan của từ khóa với sản phẩm;

  • Ý kiến, phản hồi, đánh giá, nhận xét từ khách hàng;

  • Tốc độ bán sản phẩm;

  • Video, hình ảnh, giá cả mặt hàng;…

4. Chọn từ khóa không liên quan hoặc không phù hợp

Việc chọn những từ khóa không hoặc chỉ có liên quan một chút đến sản phẩm sẽ làm tăng giá thầu từ khóa. Khi khách hàng tìm thấy sản phẩm mà nó không đáp ứng được nhu cầu thì họ sẽ không mua. Đó là một sự lãng phí ngân sách và không có tác dụng.

5. Sản phẩm không được tối ưu khi chạy quảng cáo trên Shopee

Rất dễ hiểu: một sản phẩm có hình ảnh xấu, không có đánh giá,… Thì ai sẽ nhấp chuột  vào quảng cáo để xem sản phẩm?

Tối ưu hóa sản phẩm trước khi chạy quảng cáo Shopee sẽ giúp giảm giá thầu từ khóa của bạn. Điều này giúp người bán tiết kiệm chi phí. Và cũng sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng click xem sản phẩm.

Trên đây là những kinh nghiệm Salework tổng hợp về việc có nên chạy quảng cáo Shopee. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những sai lầm quảng cáo để thận trọng hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công với gian hàng của mình trên Shopee!