Chạy quảng cáo Shopee là một cách nhanh chóng để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên nếu vẫn còn lăn tăn liệu có nên chạy quảng cáo Shopee hay không? Vậy hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để đi tìm câu giải đáp nhé!

Có nên chạy quảng cáo Shopee hay không?

Có nên chạy quảng cáo Shopee hay không là một trong những câu hỏi mà nhiều người bán trên nền tảng thương mại điện tử này vẫn còn băn khoăn. Quảng cáo trên Shopee không đơn thuần chỉ là nhanh chóng “lan tỏa” thông tin, tăng hiệu quả bán hàng. Quảng cáo trên Shopee còn sở hữu những lợi ích đáng kể như:

  • Khuyến khích người mua hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Khi lượt truy cập nhiều thì khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn. Khi khách hàng mua và hài lòng, bạn sẽ nhận được những đánh giá tốt, tăng uy tín cửa hàng.
  • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhờ đó tăng khả năng chốt đơn, tăng doanh thu nhanh chóng.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên chạy quảng cáo Shopee hay không phải không nào.  Cùng tham khảo tiếp nội dung tiếp theo dưới đây để tìm hiểu các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Shopee mãi không ra đơn nhé.

7 sai lầm thường gặp khi chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

1. Không chịu học hỏi, tiếp thu kiến ​​thức về bán hàng trên Shopee

Hiện tại, trên sàn Shopee có rất nhiều người bán hàng. Nhưng họ lại rất “lười” tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thuật ngữ trên sàn,… Những thứ này đều do Shopee giải thích, và chỉ cần một thao tác Google là ra.

Có nên chạy quảng cáo Shopee?

Có nên chạy quảng cáo Shopee?

Kiến thức bán chạy trên các sàn TMĐT hiện có thể được tra cứu ở nhiều nơi. Từ Shopee Uni, Facebook đến Youtube và cả Tiktok. Các nền tảng này đều có người chia sẻ kinh nghiệm bán hàng rất cụ thể, chi tiết.

Hệ quả của việc này là mọi người luôn ở thế bị động trong mọi việc. Không có định hướng bán hàng và phát triển gian hàng hiệu quả. Nguy hiểm hơn, nó khiến mọi người dễ bị lừa và rơi vào bẫy của các khóa học online “lùa gà”.

>>Xem thêm: Cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả giúp tăng doanh thu vượt trội

2. Quan niệm sai lầm về mục đích quảng cáo trên Shopee

“Mục đích chạy quảng cáo trên Shopee là để bán được hàng”. Đây là quan điểm của rất nhiều người bán hàng mới, kể cả những người bán lâu năm. Tuy nhiên, theo Salework, việc bán hàng chỉ là kết quả của quảng cáo. Còn mục đích thật sự khi chạy  quảng cáo là để hiển thị sản phẩm tới khách hàng.Điều này rất quan trọng.

Bởi vì nó giúp người bán biết cách đọc báo cáo một cách chính xác, tối ưu hóa quảng cáo. Tránh nhìn thấy những quảng cáo không ra đơn rồi tập trung quá nhiều vào việc tối ưu hóa từ khóa và giá thầu mà không để ý đến lượt hiển thị như thế nào.

3. Sản phẩm quảng cáo chưa phù hợp

Một trong 05 lỗi phổ biến nhất khi quảng cáo trên Shopee là chọn sai sản phẩm.
Việc lựa chọn sản phẩm để quảng cáo cũng là một việc vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo và lợi ích mà nó mang lại.

Người bán cần chọn những sản phẩm phù hợp. Đó là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao, sản phẩm chính của cửa hàng. Hay có thể là sản phẩm giúp thu hút lượng truy cập đến cửa hàng.

7 sai lầm chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

7 sai lầm chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

Nên chạy quảng cáo cho những sản phẩm đã có đánh giá, Feedback từ người mua. Giá thầu của Shopee sẽ bị ảnh hưởng bởi một chỉ số ẩn được gọi là “Điểm chất lượng”. Chỉ số này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Cấp độ liên quan của từ khóa với sản phẩm.
  • Ý kiến, phản hồi, đánh giá, nhận xét từ khách hàng.
  • Tốc độ bán sản phẩm.
  • Video, hình ảnh, giá cả mặt hàng,…

>>Xem thêm: Kích thước banner Shopee chuẩn và cách tạo kích thước ảnh Shopee phù hợp

4. Chọn từ khóa không liên quan hoặc không phù hợp

Việc chọn những từ khóa không hoặc chỉ có liên quan một chút đến sản phẩm sẽ làm tăng giá thầu từ khóa. Khi khách hàng tìm thấy sản phẩm mà nó không đáp ứng được nhu cầu thì họ sẽ không mua. Đó là một sự lãng phí ngân sách và không có tác dụng.

5. Sản phẩm không được tối ưu khi chạy quảng cáo trên Shopee

Tối ưu hóa sản phẩm trước khi chạy quảng cáo Shopee sẽ giúp giảm giá thầu từ khóa của bạn. Điều này giúp người bán tiết kiệm chi phí. Và cũng sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng click xem sản phẩm.

Hình ảnh, video, mô tả, tên sản phẩm, giá cả… là những yếu tố kỹ thuật mà bạn nên cân nhắc trước khi chạy quảng cáo. Hình ảnh và video sản phẩm không rõ ràng, không thể hiện được hết hình dạng của sản phẩm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn không bắt mắt và thu hút người dùng.

Có nên chạy quảng cáo Shopee? 7 sai lầm chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

Có nên chạy quảng cáo Shopee? 7 sai lầm chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

Mô tả sản phẩm sơ sài, khung Shopee không nổi bật khiến khách hàng không hiểu chức năng, mục đích sản phẩm. Điều này vô hình chung dẫn tới tình trạng khách hàng nhấp vào sản phẩm nhưng lại thoát ra. Đó là lý do tại sao quảng cáo của bạn nhận được nhấp chuột nhưng không chuyển đổi được.

6. Cách bài trí bố cục gian hàng không đẹp

Bạn nghĩ sao nếu mình sở hữu một gian hàng không được đầu tư nhiều, không gây được chú ý? Chính điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy không an tâm về sản phẩm mà họ sắp chọn.

Nếu bạn sử dụng hình thức quảng cáo Shopee Ads, bạn cần đầu tư rất nhiều tiền vào cửa hàng. Một cửa hàng hấp dẫn với trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm hơn.

Tiêu đề sản phẩm dựa trên sở thích. Việc spam từ khóa cũng là một trong các lý do khiến quảng cáo của bạn bị xếp hạng kém.

Giá sản phẩm là một phần quan trọng quyết định khách hàng có chọn sản phẩm của bạn hay không. Nếu giá sản phẩm bạn bán quá cao, khách hàng chắc chắn sẽ chọn  cửa hàng đối thủ của bạn.

7. Đặt giá thầu quá cao hoặc quá thấp

Giá thầu quá cao so với ngân sách quảng cáo hàng ngày thấp là một sai lầm rất phổ biến.Ví dụ đơn giản, bạn có 300.000đ chạy quảng cáo mỗi ngày, giá thầu mỗi click là 5.000đ. Nếu bạn nhận đủ 60 lượt click từ 1h sáng đến 15h chiều thì quảng cáo của bạn sẽ ngừng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng tìm kiếm sản phẩm trong khoảng thời gian từ 15h đến 24h? Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng! Giữ quảng cáo của bạn được tối ưu hóa và có đủ ngân sách để chạy vòng 1 ngày.

Có nên chạy quảng cáo Shopee hay không? Câu trả lời là Có!

Có nên chạy quảng cáo Shopee hay không? Câu trả lời là Có!

Vậy, nếu giá thầu quá thấp thì sao? Nếu giá thầu của bạn quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ không được tối ưu hóa. Hãy nghĩ tới việc các đối thủ cạnh tranh sử dụng cùng một từ khóa.

Salework Shopee Ads – Phần mềm chạy quảng cáo Shopee hiệu quả nhất cho người bán

Phần mềm chạy quảng cáo Salework Shopee Ads thuộc nền tảng phần mềm quản lý bán hàng – Salework. Đây là công cụ hỗ trợ nhà bán hàng có thể tự động thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo tăng tỷ lệ chốt đơn thành công. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có tính năng ưu việt giúp khách hàng lựa chọn được bộ từ khoá phù hợp nhờ công cụ phân tích từ khoá tối ưu chuẩn SEO Shopee.

Không những thế, phần mềm còn có thể tự động tối ưu điều chỉnh giá thầu cũng như cài đặt khung giờ vàng quảng cáo để mang lại hiệu quả tốt. Ngoài ra, chủ shop có thể tạo nhiều chiến dịch Flash sale cùng lúc, hẹn giờ đẩy Flashsale dễ dàng.

Hơn nữa, phần mềm quản lý kho hàng Shopee – Salework Kho Vận cũng là nền tảng hỗ trợ đắc lực cho người bán trong quá trình kinh doanh. Nhờ khả năng quản lý tổng thể đa sàn đa shop, bạn chỉ cần xử lý tồn kho, kiểm soát đơn hàng chỉ trên một hệ thống và giao diện của Salework một cách đơn giản, dễ dàng.

Trên đây là những kinh nghiệm Salework tổng hợp về việc có nên chạy quảng cáo Shopee hay không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những sai lầm quảng cáo để thận trọng hơn. Nhận định của bạn về việc có nên chạy quảng cáo Shopee như thế nào? Chia sẻ ý kiến của bạn với Salework nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công với gian hàng của mình trên Shopee!

Có thể bạn quan tâm:

3.5/5 - (15 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách đổi ngày sinh trên TikTok đơn giản thành côngCách đổi ngày sinh trên TikTok đơn giản thành công
Cách đổi tên shop trên Shopee và những lưu ý cần biếtCách đổi tên shop trên Shopee và những lưu ý cần biết

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT