Các sàn thương mại điện tử đang là sân chơi của người bán hàng online, với lượng khách tiềm năng nhờ lượt truy cập lớn mỗi ngày. Ngoài việc lựa chọn sản phẩm và giá thì làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo trên sàn thương mại điện tử? Cùng Salework tham khảo góc nhìn trong bài viết dưới đây.

3 cách tối ưu hóa quảng cáo trên sàn thương mại điện tử hiệu quả

1. Các chỉ số cùng quảng cáo trên sàn thương mại điện tử

Ngoài quảng cáo trên sàn thương mại điện tử, nếu là người bán hàng online, bạn cũng cần lưu tâm đến 5 chỉ số sản phẩm để tăng tỷ lệ mua hàng dưới đây:

 • Số lượt sản phẩm bán ra ( chỉ có ở Shopee).
 • Số lượt bán ra / chiến dịch hoặc chu kỳ.
 • Số lượng đánh giá (mọi sàn đều có).
 • Điểm đánh giá sản phẩm Shopee.
 • Nội dung đánh giá.
Tối ưu hóa quảng cáo trên sàn thương mại điện tử

Tối ưu hóa quảng cáo trên sàn thương mại điện tử giúp tăng tỷ lệ chốt đơn

Yếu tố được ưu tiên bởi hành vi mua hàng trên sàn thường theo theo tâm lý số đông. Cần tăng được 5 chỉ số thống kê nêu, nhằm tăng độ tin cậy cho sản phẩm. Từ đó có thể chốt đơn được bởi một sản phẩm được mua nhiều, đồng nghĩa với việc nó đang có nhiều nhu cầu sử dụng và đáng mua.

Có nhiều cách để tăng chỉ số này: tăng lượng đơn ảo, thêm khuyến mại, chiết khấu cao … Nhưng phương án an toàn là bạn nên cân nhắc đầu tư thời gian đầu và giới hạn các cách lách chỉ số trên. Bởi rất dễ vướng vào chính sách của sàn hay báo cáo từ các đối thủ.

Hãy tạo cho sản phẩm của mình nhiều đánh giá tốt lên trên cùng, bởi 80% khách hàng chỉ lướt 2 trang đầu trên Web/mobile đọc đánh giá sản phẩm.

Đối với các đánh giá tiêu cực, không nên sử dụng tool tự động trả lời mà nên tự phản hồi theo từng ý mà khách đã đề cập. Phải trả lời với nội dung đã xử lý thỏa đáng vấn đề cho khách, để những khách hàng tiềm năng sau sẽ thấy được thái độ phục vụ cách xử lý ổn thỏa của cửa hàng.

>>Xem thêm: Quản lý đơn hàng Shopee là gì? Cách quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả

2. Content quảng cáo trên sàn thương mại điện tử

Khác với Facebook Ads – hình thức quảng cáo tạo nhu cầu mua hàng tới khách hàng bị động. Với sàn thương mại điện tử chẳng hạn quảng cáo Shopee, phần lớn khách đã có nhu cầu rồi mới tìm kiếm sản phẩm. Vậy nên sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi tối ưu quảng cáo trên sàn thương mại điện tử.

Chi tiết content cho quảng cáo trên sàn thương mại điện tử:

Về hình ảnh

 • Ảnh bìa:

– Bắt mắt, sắc nét có các thông tin lợi thế của sản phẩm.

– Tạo banner Shopee nóng làm điểm nhấn, gây cảm giác mua hàng để thu hút được phản xạ mắt vào sản phẩm của mình. Tăng 20% khả năng nhìn tức tăng 20% khả năng click vào sản phẩm và cũng có nghĩa là tăng 20% lượt truy cập và tỷ lệ chốt đơn.

 • Ảnh phía trong:

– Chèn thêm các thông tin về sản phẩm, tận dụng nhiều nhất có thể. Khiến khách hàng ra quyết định mua hàng ngay khi xem cái ảnh, mà không cần đọc nhiều mô tả.

– Thêm thông tin để hạn chế việc khách nhắn tin hỏi. Bởi không phải lúc nào bạn cũng trực trả lời ngay được, sau 5 phút không phản hồi là 80% mất đơn cho shop đối thủ.

– Nên có thông tin phản hồi tốt của khách hàng trên ảnh.

Về video clip

Video quảng cáo trên sàn thương mại điện tử không chỉ giúp tăng trải nghiệm mua hàng tốt của khách, đồng thời còn làm giảm tỷ lệ thoát trang, tăng lợi thế  hiển thị tự nhiên index cho sản phẩm.

Dùng video này để quảng bá sản phẩm, trải nghiệm mua hàng sẽ được sắp xếp theo chiều như sau: livestream -> Video -> Ảnh -> Text. Hãy chăm chút video và ảnh thật đẹp để tăng tỷ lệ chốt đơn, không nên bỏ qua khâu này.

Kinh nghiệm tối ưu hóa quảng cáo trên sàn thương mại điện tử

Kinh nghiệm tối ưu hóa quảng cáo trên sàn thương mại điện tử

Các mô tả khác

 • Tên sản phẩm: rõ ràng, bổ sung nội dung nổi bật của sản phẩm
 • Mô tả:

– Đầy đủ thông tin: Nguồn gốc, phân loại, kích thước, size số, hướng dẫn sử dụng, thông số, bảo hành. Tùy từng loại mặt hàng mà tỷ lệ khách inbox sau khi đã đọc đủ thông tin của bạn nhờ tư vấn là khác nhau.

– Phân loại: tận dụng toàn bộ số ký tự có thể để đưa thông tin vào.

 • .Tên và mô tả sản phẩm phải chuẩn SEO:

– Phải chứa từ khóa cạnh tranh trong tên sản phẩm.

– Mô tả thêm từ khóa liên quan để tỷ lệ đấu thầu từ khoá quảng cáo Shopee hiệu quả hơn.

– Hashtag chứa từ khóa sản phẩm.

Các yếu tố mô tả chuẩn SEO shopee giúp: Tăng tìm kiếm tự nhiên, lượt truy cập miễn phí. Sàn xác định và phân loại sản phẩm để hiển thị đến tập khách hàng tiềm năng.

>>Xem thêm: Kỹ thuật chốt sale Shopee cực hiệu quả không phải ai cũng biết

3. Yếu tố khác ngoài quảng cáo trên sàn thương mại điện tử

Ngoài đầu tư về hiển hiển thị sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố tạo thiện cảm trải nghiệm tốt mua hàng tại shop. Gồm các yếu tố sau:

 • Thời gian và tỷ lệ phản hồi tin nhắn.
 • Mô tả về chế độ chăm sóc khách hàng Shopee. Để việc chăm sóc khách hàng được dễ dàng và tối ưu, bạn có thể tham khảo phần mềm SOTA Shopee, SOTA Lazada,…giúp thuận tiện hơn và tăng hiệu quả bán hàng.
 • Đánh giá của khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm tối ưu quảng cáo trên sàn thương mại điện tử. Lời khuyên cho bạn là hãy tối ưu sản phẩm ra đơn tự nhiên trước, rồi mới chạy quảng cáo để tăng lượng đơn chốt mà không lãng phí ngân sách. Tuy nhiên để tối ưu tốt cần đầu tư nhiều thời gian và công sức.

Salework luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về phần mềm quảng cáo giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khi chạy quảng cáo trên sàn thương mại điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn đăng ký trở thành KOL Lazada giúp kiếm thêm thu nhậpHướng dẫn đăng ký trở thành KOL Lazada giúp kiếm thêm thu nhập
Số tổng đài lazada là bao nhiêu? Hỗ trợ những vấn đề gì?Số tổng đài Lazada là bao nhiêu? Hỗ trợ những vấn đề gì?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT