Bạn muốn đổi tên shop trên Shopee nhưng chưa biết cách. Bạn loay hoay chưa biết phải làm thế nào để đổi cho shop của mình một cái tên thật độc đáo. Bạn biết rằng tên shop trên Shopee là yếu tố rất quan trọng để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn và bạn muốn đổi tên shop trên Shopee ngay lập tức. Vậy thì hãy khám phá ngay cách đổi tên shop trên Shopee và những lưu ý khi đổi tên shop trong bài viết dưới đây của Salework nhé!

Cách đổi tên shop trên Shopee

Cách đổi tên shop trên Shopee và những lưu ý cần biết.

Tên shop trên Shopee là gì?

Tên shop trên Shopee là tên shop bán hàng được hiển thị khi tiếp cận với khách hàng hoặc khi khách hàng tìm kiếm. Tên shop trên Shopee giúp khách hàng nhận diện shop của bạn và phân biệt shop của bạn với các shop khác trên Shopee.

Khi bạn bán hàng trên Shopee, bạn bắt buộc phải tạo tên shop cho shop của mình. Đây là yếu tố bắt buộc cũng như yếu tố khuyến khích trong chính sách bán hàng của Shopee.

Tầm quan trọng của tên shop

Tên shop là yếu tố quan trọng và có tác động không nhỏ đến hoạt động thúc đẩy doanh số bán hàng. Một tên shop chuyên nghiệp, độc đáo sẽ thu hút khách hàng và giúp người mua tin tưởng shop hơn.

Một tên shop dễ nhớ sẽ shop tăng tỷ lệ khách hàng nhớ đến shop của bạn. Khi người mua có nhu cầu mua sản phẩm, họ sẽ bất giác nhớ đến shop của bạn. Trong trường hợp này, nếu tên shop của bạn khó nhớ, người mua sẽ không thể nhớ ra shop của bạn tên gì. Như vậy bạn sẽ mất đi một lượng khách đáng kể. Và ngược lại, nếu tên shop của bạn dễ nhớ, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm shop của bạn.

Tên shop trên Shopee phần nào phản ánh được sản phẩm của shop. Nó giúp người mua dễ dàng tìm kiếm đến shop của bạn hơn. Điều đó góp phần tăng tương tác cho shop, cũng như sản phẩm bạn đang bán trên Shopee.

Cách đổi tên shop trên Shopee

Tầm quan trọng của tên shop.

Cách đổi tên shop trên Shopee

Tên shop là yếu tố tạo dựng thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn cảm thấy chưa hài lòng với tên shop của mình và muốn đổi tên shop, bạn có thể thực hiện đổi tên trên ứng dụng Shopee và trên Kênh người bán.

Tuy nhiên, nếu bạn đổi tên shop quá nhiều lần, điều đó sẽ gây nhầm lẫn cho người mua. Người mua không thể phân biệt được liệu đó có phải là shop của bạn hay không; hay đó có phải là sản phẩm đã từng mua ở shop bạn hay không. Vì vậy, cách tốt nhất để thúc đẩy việc bán hàng là hạn chế đổi tên shop ít nhất có thể.

Cách đổi tên shop trên Shopee

Cách đổi tên shop trên Shopee

Đổi tên shop trên ứng dụng Shopee

Đổi tên shop trên ứng dụng Shopee bạn có thể thực hiện theo 6 bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee và đăng nhập vào tài khoản Shopee của shop bạn.
 • Bước 2: Ở trang chủ màn hình Shopee, bạn chọn Tôi ở phía bên phải góc dưới cùng màn hình.
 • Bước 3: Bạn chọn Shop của tôi ở góc bên trái trên cùng màn hình.
 • Bước 4: Bạn chọn vào biểu tượng Cài đặt.
 • Bước 5: Chọn Hồ sơ shop.
 • Bước 6: Điền tên shop.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đổi tên shop trên ứng dụng Shopee.

Đổi tên shop trên Kênh người bán

Đổi tên shop trên Kênh người bán, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn Hồ sơ shop.
 • Bước 2: Điền tên shop bạn muốn đổi.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đổi tên shop trên Shopee.

Cách đổi tên shop trên Shopee

Cách đổi tên shop trên Shopee qua Kênh người bán

Nhũng lưu ý khi đổi tên shop trên Shopee

Như đã chia sẻ, tên shop trên Shopee là yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận diện và nhớ shop của bạn. Vì vậy, bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đổi tên shop.

Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể đổi tên shop trên Shopee 1 lần sau mỗi 30 ngày. Tức là, sau khi đổi tên shop, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác đổi tên shop trong vòng 30 ngày tới.

Nếu bạn đổi tên shop không phù hợp với chính sách của Shopee, shop bán hàng của bạn sẽ phải chịu điểm sao quả tạ. Điều đó ảnh hưởng đến việc bán hàng của bạn. Ví dụ như: shop bạn không thể tham gia chương trình khuyến mãi; sản phẩm shop đăng bán bị hạn chế hiển thị; tài khoản của shop bị tạm khóa…

Những chính sách quy định khi đặt tên shop trên Shopee

Theo chính sách quy định dành cho người bán hàng, bạn không được đặt tên shop theo những nội dung sau:

 • Tên shop chứa các từ ngữ thô tục, bị cấm, nhạy cảm hoặc gây xúc phạm. Ví dụ như: shop18+_vn, v.v.
 • Tên shop chứa tên nền tảng Shopee. Ví dụ như: Siêu thị Shopee.vn, Phụ kiện làm đẹp Shopee, v.v.
 • Tên shop sử dụng tên thương hiệu và các từ khóa “chính thức”/”official store”/”flagship” cho các shop không chính thức hoặc không được uỷ quyền. Ví dụ như: ChuyenHuawei_flagship, Phukienapple.store v.v

Tuy nhiên, đây chỉ là những nội dung điển hình trong chính sách đặt tên của Shopee không bao gồm danh sách đầy đủ. Shopee có quyền tuyệt đối trong việc quyết định tên shop của bạn có vi phạm chính sách hay không. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên sử dụng một nội dung tường minh, độc đáo và ý nghĩa để đặt tên cho shop của mình.

Bài viết trên là cách đổi tên shop trên Shopee và những lưu ý khi đổi tên shop. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đổi chọn cho mình được một cái tên hay và đổi tên shop một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Có nên chạy quảng cáo Shopee? 7 lỗi thường gặp không ra đơn
Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên Shopee cực chi tiếtHướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên Shopee cực chi tiết

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT