Bản chất của Shopee Affiliate giống như một chương trình tiếp thị liên kết (Marketing Affiliate). Để tìm hiểu rõ hơn Shopee Affiliate là gì? Các hình thức Shopee Affiliate? Kiếm tiền với Shopee Affiliate như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết của Salework dưới đây.

Shopee Affiliate là gì?

Ra mắt tại Singapore vào năm 2015, Shopee đã nhanh chóng phủ sóng tại nhiều quốc gia và khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Đài Loan và mở rộng kinh doanh sang một số quốc gia ở Nam Mỹ như Brazil, Chile, Colombia. Mặc dù ban đầu là thị trường B2C, Shopee Dropship Singapore hiện đã hỗ trợ các giao dịch B2B và dropshipping shopee.

Shopee Affliate là gì?

Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate Program hay chương trình tiếp thị liên kết Shopee về cơ bản là hình thức kinh doanh trực tuyến không cần vốn. Tất cả những gì bạn cần làm là tham gia và chia sẻ liên kết, quảng cáo và bán các sản phẩm để nhận hoa hồng bán hàng.

>>Xem thêm: Shopee Feed là gì? Cách tạo bài đăng trên Shopee Feed

Kiếm tiền với Shopee Affiliate như thế nào?

Shopee cung cấp chương trình Affiliate Program, cho phép các nhà tiếp thị quảng bá và bán các sản phẩm có sẵn của người khác trên nền tảng và nhận được một khoản hoa hồng cố định sau mỗi đơn hàng bán thành công.

Điều này có thể thực hiện bằng cách quảng bá liên kết Shopee Affiliate trên các nền tảng trực tuyến khác nhau. Khi người mua sử dụng liên kết Shopee Affiliate của nhà tiếp thị, họ sẽ được chuyển hướng đến Shopee, nơi họ có thể mua sản phẩm và nhà tiếp thị sẽ nhận được phần trăm doanh thu bán hàng hay hoa hồng bán hàng.

Kiếm tiền với Shopee Affliate như thế nào?

Kiếm tiền với Shopee Affiliate như thế nào?

Giống như tiếp thị liên kết Lazada, kiếm tiền với bằng tiếp thị liên kết Shopee chỉ đơn giản là quảng bá sản phẩm của Shopee và nhận hoa hồng sau khi người mua mua hàng bằng cách sử dụng link Shopee Affiliate của bạn.

>>Xem thêm: Top 12 phần mềm quản lý bán hàng thương mại điện tử tốt nhất hiện nay

Các hình thức tiếp thị liên kết Shopee Affiliate

Có 3 hình thức tiếp thị liên kết Shopee Affiliate chính là:

  • Quảng bá sản phẩm bên trong ứng dụng Shopee.
  • Quảng bá sản phẩm bên ngoài ứng dụng.
  • Kết hợp cả quảng bá sản phẩm bên trong và bên ngoài ứng dụng.

1. Quảng bá sản phẩm bên trong ứng dụng Shopee

Đây là chương trình Shopee Affiliate phổ biến nhất và lý tưởng nhất cho những người muốn quảng bá sản phẩm họ yêu thích và sử dụng. Với hình thức tiếp thị liên kết Shopee này bạn cần đăng ký làm Affiliate và liên kết các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng bá.

2. Quảng bá sản phẩm bên ngoài ứng dụng

Hình thức Shopee Affiliate này là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các nỗ lực tiếp thị liên kết của mình. Theo đó bạn có thể quảng bá sản phẩm trên các nền tảng bất kỳ như Facebook bằng chương trình liên kết, sau đó bán sản phẩm.

3. Kết hợp cả 2 hình thức

Nếu không chắc chương trình hay hình thức tiếp thị liên kết Shopee Affiliate nào là phù hợp với mình, bạn có thể cân nhắc kết hợp cả 2 hình thức với nhau. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ quảng bá sản phẩm cả bên trong và bên ngoài ứng dụng. Mặc dù phải tạo một tài khoản Affiliate với từng trang web hoặc blog liên kết nhưng đổi lại bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát cho các nỗ lực tiếp thị của mình.

Cách đăng ký tham gia Shopee Affiliate

Để đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết Shopee Affiliate, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Điền thông tin tài khoản

Để bắt đầu, đầu tiên bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Shopee của mình, sau đó click chọn link tại đây để chuyển hướng đến cửa sổ màn hình như dưới đây:

Cách đăng ký tham gia Shopee Affiliate  - Ảnh 1

Cách đăng ký tham gia Shopee Affiliate  – Ảnh 1

Bước tiếp theo tiến hành điền các thông tin tài khoản của bạn rồi click chọn Next (tiếp theo) để tiếp tục.

Bước 2: Các thông tin quan trọng

Sau khi click chọn Next (tiếp theo), trên màn hình sẽ hiển thị tiếp cửa sổ như hình dưới đây:

Cách đăng ký tham gia Shopee Affiliate  - Ảnh 2

Cách đăng ký tham gia Shopee Affiliate  – Ảnh 2

Trong phần “your website URL” (URL trang web của bạn), nhập URL trang web mà bạn muốn sử dụng để đặt tất cả liên kết Affiliate. Đây có thể là blog hoặc các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram hoặc Facebook.

Phần Category niche (danh mục thích hợp), nhập danh mục mà bạn muốn các liên kết của mình được đưa vào danh mục sản phẩm cụ thể đó. Hoặc nếu không hoặc đối tượng mục tiêu bạn nhắm đến đa dạng thì có thể lựa chọn All (tất cả).

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, click chọn Next (tiếp theo) để chuyển sang bước tiếp theo và hoàn tất quá trình đăng ký tham gia Shopee Affiliate.

Bước 3: Hoàn tất quá trình

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tham gia chương trình liên kết tiếp thị Shopee Affiliate. Lúc này hệ thống sẽ gửi cho bạn email xác nhận đơn đăng ký của bạn đã được gửi thành công.

Cách đăng ký tham gia Shopee Affiliate  - Ảnh 3

Cách đăng ký tham gia Shopee Affiliate  – Ảnh 3

Thông thường Shopee sẽ xử lý đơn đăng ký trong một vài ngày và liên hệ lại với bạn.

Kiếm tiền hiệu quả với Shopee Affiliate

Để kiếm tiền hiệu quả với Shopee Affiliate, dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

Đầu tiên tìm hiểu cấu trúc chương trình tiếp thị liên kết Shopee Affiliate. Shopee cung cấp nhiều chương trình Affiliate khác nhau, mỗi chương trình có các nguyên tắc và điều khoản cũng như hoa hồng riêng. Việc làm quen với các chương trình Affiliate khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn được chương trình phù hợp nhất với mục tiêu và khả năng.

Ngoài ra, bạn cần chọn thị trường mục tiêu. Trước khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị, điều quan trọng là cần xác định mục tiêu người dùng Shopee nào có khả năng tiếp nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để lựa chọn các chiến lược quảng cáo phù hợp.

Bên cạnh đó, việc lập kế hoạch các chiến dịch một cách cẩn thận cũng là bước quan trọng. Khi đã chọn được thị trường mục tiêu và thiết lập chiến lược quảng cáo của mình, đã đến lúc bạn có thể khởi động các chiến dịch. Bằng cách lập kế hoạch chiến dịch một cách tỉ mỉ giúp bạn có thể theo dõi kết quả và thực hiện các điều chỉnh cần thiết khi cần.

Tối ưu hóa các chiến dịch: Khi đã khởi chạy các chiến dịch của mình, điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa các chiến dịch này. Điều này có nghĩa là chọn các kênh quảng cáo phù hợp, nhắm mục tiêu đúng người dùng.

Mong rằng với các thông tin trong bài viết Shopee Affiliate là gì? Các hình thức Shopee Affiliate trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong hành trình khởi nghiệp với Shopee nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

5/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách liên kết Tiktok shop với Tiktok nhanh chóng và bảo mật caoCách liên kết Tiktok Shop với Tiktok bán hàng dễ dàng nhất
Hướng dẫn 4 cách làm avatar trong suốt TikTok cực đơn giảnHướng dẫn 4 cách làm avatar trong suốt TikTok cực đơn giản

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT