Giống như các nền tảng YouTube, Facebook hay Instagram, không chỉ đơn thuần là trang web chia sẻ video hay nền tảng mạng xã hội mà còn mang đến cho người dùng cơ hội kiếm tiền, và TikTok cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây Salework sẽ gợi ý cho bạn một số cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả dễ làm nhất.

Có thể kiếm tiền trên TikTok hay không?

TikTok là ứng dụng mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Kể từ khi ra mắt đến nay ứng dụng đã đạt hơn 1.5 tỷ lượt tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng và hiện có hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Có thể kiếm tiền trên TikTok không? Cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả

Có thể kiếm tiền trên TikTok không? Cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả

Tương tự một số nền tảng mạng xã hội khác, các nhà sáng tạo cũng có thể kiếm tiền trên TikTok. Tuy nhiên TikTok không được tích hợp hệ thống thiết lập để kiếm tiền từ video, thay vào đó các nhà sáng tạo nội dung có thể áp dụng một số chiến lược để bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng này.

>>Xem thêm: Tiktok trả tiền như thế nào? Cách kiếm tiền trên Tiktok 2022

5 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả 2022

1. Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok

Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok là một trong những cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả nhất hiện nay. Theo đó quỹ Nhà sáng tạo TikTok trả thưởng cho các nhà sáng tạo đã tạo ra những video hấp dẫn và phổ biến trên nền tảng dựa trên số lượt xem video. Để tham gia chương trình, bạn cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Là cư dân hợp pháp của một trong 50 tiểu bang.
  • Tài khoản ít nhất có 10.000 người theo dõi.
  • Đạt ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
  • Nội dung video đăng tuân thủ đúng nguyên tắc cộng đồng của TikTok.
Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok là cách kiếm tiền trên TikTok phổ biến

Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok là cách kiếm tiền trên TikTok phổ biến

>>Xem thêm: Tài khoản đạt bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok?

2. Bán hàng trên TikTok

Một trong những đặc quyền khi trở thành người có tầm ảnh hưởng trên TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác là bạn có thể sử dụng sự nổi tiếng của mình để bán hàng. Là một phần của chiến lược Influencer Marketing và cũng là cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả, bạn có thể tận dụng nền tảng để bán các mặt hàng để kiếm tiền trên Tiktok Shop như quần áo, phụ kiện,…cho những người theo dõi.

3. Tạo nội dung được tài trợ

Một cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả khác là thông qua các bài đăng được tài trợ. Là người có sức ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội chia sẻ video này, bạn có thể hợp tác với các thương hiệu và tạo các bài đăng được tài trợ để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Tuy nhiên cũng giống như cách bán hàng trên TikTok, cách kiếm tiền trên TikTok này chỉ phù hợp cho những người có tầm ảnh hưởng trên nền tảng và có lượng người theo dõi “khủng”.

Cách kiếm tiền trên TikTok khác là thông qua các bài đăng được tài trợ

Cách kiếm tiền trên TikTok khác là thông qua các bài đăng được tài trợ

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop từ A – Z cho người mới

4. Livestream trên TikTok

Khi thực hiện livestream trên TikTok, bạn có thể nhận được những món quà ảo đã thanh toán bằng coin TikTok từ các TikToker khác và khán giả. Sau đó bạn có thể đổi coin (xu) sang tiền mặt và rút tiền qua PayPal. Với cách kiếm tiền trên TikTok này cần đảm bảo tài khoản của bạn có ít nhất 1.000 người đăng ký. Vì thế, để đặt được mục tiêu, bạn cần có kế hoạch tăng follow Tiktok cho kênh của mình.

>>Xem thêm: Gợi ý 8 cách tăng follow Tiktok miễn phí kéo tương tác nhanh nhất

5. Kiếm tiền từ quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok Ads mang đến cho các doanh nghiệp, thương hiệu cơ hội tốt để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng và đối tượng. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua TikTok For Business bằng cách sử dụng các quảng cáo in-feed, Branded hashtag, Brand takeover và Branded Effect để tạo ra doanh thu quảng cáo. Nhìn chung cách kiếm tiền trên TikTok này cũng khá hiệu quả.

Một số cách kiếm tiền trên TikTok khác

Ngoài những cách kiếm tiền trên TikTok trên, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo, cách dưới đây để bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng này:

  • Tạo nhiều video: Tải lên thường xuyên các video có nội dung nhất quán là cách đơn giản nhất giúp bạn tăng thêm lượng follow, người theo dõi Tik Tok. Vì vậy đừng quên liên tục tạo các nội dung hấp dẫn để kéo lượt follow nhé.
  • “Nuôi dưỡng” lượng người follow khổng lồ: Cũng giống như YouTube hay một số mạng xã hội khác, bí quyết thành công nằm ở việc bạn có thể thu hút được bao nhiêu lượt follow. Hay nói một cách đơn giản, lượt follow càng nhiều, cơ hội kiếm tiền trên TikTok của bạn càng cao.
Một số cách kiếm tiền trên TikTok khác cho bạn

Một số cách kiếm tiền trên TikTok khác cho bạn

  • Tương tác với người theo dõi, khán giả: Là một người có tầm ảnh hưởng trên TikTok, ngoài việc tạo ra các nội dung hấp dẫn, bạn cũng cần tích cực tương tác với những người theo dõi, follow mình để tạo ra các nội dung hấp dẫn và thú vị hơn cũng như trả lời các câu hỏi và tạo luồng livestream.
  • Quảng cáo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội khác: Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Facebook hoặc YouTube quảng cáo các nội dung và kênh TikTok của mình.
  • Tìm hiểu nhiều cách kiếm tiền trên TikTok, tạo ra nhiều dòng thu nhập: Để tạo ra thu nhập tốt từ TikTok, lời khuyên cho bạn là nên hướng tới việc mở rộng các dòng thu nhập có sẵn. Điều này không chỉ giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập mà còn gia tăng mạng lưới và cơ hội kiếm nhiều tiền hơn.

TikToker có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên TikTok?

Rất khó để có thể xác định được thu nhập chính xác của một TikToker. Điều này là bởi lẽ có nhiều yếu tố chẳng hạn như lượng người theo dõi, cách tiếp cận, phương pháp…cũng như cách kiếm tiền trên TikTok khác nhau, tất cả đều tác động đến nguồn thu nhập kiếm được từ nền tảng.

Trên đây là 5 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả 2022. Bạn có đang kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội video phổ biến nhất hiện nay hay không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 5 cách tăng đơn hàng trên Lazada bạn không nên bỏ lỡTop 5 cách tăng đơn hàng trên Lazada hiệu quả không nên bỏ lỡ
Gợi ý 5 cách kiếm tiền trên TikTok dễ làm thành công 100% - 10Top 7 chiến lược bán hàng Shopee đỉnh cao bùng nổ doanh số

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT