Bạn gặp phải lỗi Shopee không đặt hàng được? Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân và hướng giải quyết cụ thể ra sao? Vậy hãy cùng Salework tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi Shopee không đặt hàng được và cách xử lý trong từng trường hợp cụ thể

Trường hợp phổ biến Shopee bị lỗi là lỗi Shopee không đặt hàng được. Tùy vào mỗi nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau. Cụ thể:

Tài khoản bị giới hạn hoặc bị khóa

Trong một số trường hợp bạn sẽ không thể đặt được hàng trên Shopee do tài khoản bị giới hạn hoặc bị khóa do vi phạm các chính sách của Shopee. Ví dụ như đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, mã dụng mã giảm giá hay có các hành vi gian lận khi mua hàng…

Cách xử lý: Chờ đến khi tài khoản hết bị giới hạn/ bị khóa hoặc liên hệ đến bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để nhờ hỗ trợ.

Lỗi Shopee không đặt hàng được

Lỗi Shopee không đặt hàng được do tài khoản bị khóa hoặc bị giới hạn

>>Xem thêm: Lỗi F02 Shopee là gì? Cách xử lý khi bị lỗi F02 dễ dàng và hiệu quả

Tài khoản chưa xác minh số điện thoại

Đây là lỗi Shopee không đặt hàng được thường gặp ở những người mới sử dụng. Theo đó, nhiều người mới chỉ sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản nhưng lại chưa tiến hành xác nhận. Và điều này khiến cho Shopee không thể xác minh được tính chân thật của tài khoản.

Cách xử lý: Tiến hành xác minh số điện thoại bằng cách truy cập ứng dụng Shopee → chọn Tôi → chọn Thiết lập tài khoản → Hồ sơ của tôi → tại mục Điện thoại chọn Thiết lập ngay → Thêm → Lúc này mã xác thực OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn và bạn chỉ cần nhập mã này rồi bấm Xác nhận.

Lỗi mạng hoặc lỗi hệ thống

Nếu đường truyền mạng của bạn không ổn định, các thao tác được tiến hành có thể bị gián đoạn. Từ đó, dẫn đến xảy ra lỗi hệ thống và bạn sẽ không đặt được hàng.

Cách xử lý: Kiểm tra tại đường truyền mạng và thực hiện lại các thao tác đặt hàng.

Lỗi Shopee không đặt hàng được

Lỗi Shopee không đặt hàng được do đường truyền mạng kém

Sản phẩm bạn cần mua đã hết hàng

Đương nhiên, khi sản phẩm bạn cần mua tại một shop đã hết hàng, bạn sẽ không thể đặt hàng tại shop đó.

Cách xử lý: Đợi đến khi shop có hàng hoặc tìm kiếm các sản phẩm cần mua tại shop khác.

Lỗi Shopee không đặt hàng được do sản phẩm chưa thiết lập đơn vị vận chuyển

Với những sản phẩm chưa được nhà bán hàng cài đặt đơn vị vận chuyển, ngay cả khi còn hàng, bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng lỗi Shopee không đặt hàng được do không có đơn vị hỗ trợ vận chuyển.

Cách xử lý: Chọn mua sản phẩm tại shop khác hoặc chat với shop để trao đổi thêm thông tin.

Khối lượng sản phẩm vượt mức cho phép của đơn vị vận chuyển

Đây là trường hợp rất ít gặp do hầu hết các sản phẩm đều đã được cập nhật khối lượng trên hệ thống. Vậy nhưng, với những sản phẩm cồng kềnh như máy giặt, tủ lạnh… nếu quãng đường vận chuyển quá xa, bạn cũng có thể sẽ bị từ chối đặt hàng.

Cách xử lý: Chọn mua sản phẩm tại shop khác có địa chỉ gần hơn với địa chỉ nhận hàng hoặc chat với shop để tiến hành trao đổi thỏa thuận.

Phương thức thanh toán không phù hợp

Shopee hiện đang hỗ trợ người dùng 6 phương thức thanh toán. Gồm ví ShopeePay, thẻ Tín dụng/Ghi nợ, trả góp bằng Thẻ tín dụng, số dư tài khoản Shopee, chuyển khoản ngân hàng, thẻ ATM nội địa (Internet Banking), thanh toán khi nhận hàng (COD). Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào cũng có thể tiến hành thanh toán bằng tất cả các phương thức này.

Ví dụ như sản phẩm hàng quốc tế, bạn chỉ có thể lựa chọn thanh toán bằng phương thức Thẻ tín dụng/ghi nợ, thanh toán bằng ShopeePay hoặc thanh toán khi nhận hàng.

Cách xử lý: Lựa chọn các phương thức thanh toán khác

Lỗi Shopee không đặt hàng được

Lỗi Shopee không đặt hàng được do phương thức thanh toán không phù hợp

Số dư tài khoản không đủ để tiến hành thanh toán

Lỗi Shopee không đặt hàng được có thể xảy ra trong trường hợp bạn tiến hành thanh toán đơn hàng bằng ví Shopee, thẻ ATM hay thẻ tín dụng, nhưng tài khoản không có đủ số dư để thanh toán.

Cách xử lý: Nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc lựa chọn các phương thức thanh toán khác cho đơn hàng.

Số lượng sản phẩm mua vượt quá số lượng cho phép

Nếu bạn mua quá nhiều sản phẩm trong một đơn hàng và số lượng sản phẩm này vượt quá giới hạn cho phép, bạn sẽ không thể tiến hành đặt hàng thành công.

Cách xử lý: Giảm bớt số lượng sản phẩm hoặc tìm mua sản phẩm tại shop khác.

Lỗi Shopee không đặt hàng được

Lỗi Shopee không đặt hàng được do mua quá số lượng sản phẩm cho phép

Đơn vị vận chuyển không hỗ trợ giao hàng tại địa chỉ của bạn

Hiện nay, đa phần các đơn vị vận chuyển đều tiến hành giao hàng đến hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Tuy nhiên, vẫn có một số ít địa chỉ thuộc vùng sâu, vùng xa, do đi lại khó khăn nên việc vận chuyển vẫn chưa được hỗ trợ.

Cách xử lý: Thay đổi địa chỉ nhận hàng

>>Xem thêm: Lỗi A02 Shopee là gì? Cách khắc phục nhanh chóng nhất

Lỗi Shopee không đặt hàng được do không có địa chỉ nhận hàng

Nếu bạn chưa cập nhật địa chỉ nhận hàng, chắc chắn bạn sẽ không thể đặt hàng thành công. Bởi đơn hàng chưa có địa chỉ cụ thể để các đơn vị vận chuyển có thể tiến hành giao.

Cách xử lý: Thêm địa chỉ nhận hàng ngay tại bước Đặt hàng.

Trên đây là những chia sẻ về lỗi Shopee không đặt hàng và cách xử lý. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn sẽ biết cách khắc phục hiệu quả trong trường hợp cụ thể của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tài khoản đạt bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok?Tài khoản đạt bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok?
Lỗi U02 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóngLỗi U02 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT