Nhiều khách hàng khi thanh toán trên Shopee gặp phải một số lỗi, điển hình như lỗi U02 khiến quá trình giao dịch bị gián đoạn và không thành công. Từ đó, ảnh hưởng đến việc mua sắm. Bài viết sau đây Salework sẽ giải đáp cho bạn lỗi U02 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Lỗi U02 Shopee là gì?

Lỗi U02 Shopee là một lỗi thường thấy trên Shopee có liên quan đến việc áp dụng các mã giảm giá vào đơn hàng. Thông thường, những người mới mở tài khoản Shopee và có sử dụng mã khuyến mại khi thanh toán bằng ví Shopee pay lần đầu tiên sẽ phổ biến gặp lỗi này.

Đơn hàng khi báo lỗi U02 Shopee thì sẽ hiển thị lên là: “Lỗi U02: Mã giảm giá này không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác”.

Lỗi U02 Shopee là một lỗi thường thấy trên Shopee

Lỗi U02 Shopee là một lỗi thường thấy trên Shopee

Lỗi U02 Shopee xảy ra khi hệ thống nhận định bạn đang có ý muốn lợi dụng mã khuyến mại. Nghĩa là, bạn đã có tài khoản Shopee rồi nhưng vẫn muốn tạo tài khoản phụ khác, sau đó liên kết ví Shopee để nhận thêm nhiều ưu đãi.

Tuy nhiên, khi tạo tài khoản thì bạn lại dùng chung thiết bị hoặc chung mạng IP thì hệ thống Shopee sẽ nghi ngờ và báo lỗi khiến bạn không thể đặt hàng được. Thực tế, không phải lúc nào hệ thống báo lỗi U02 cũng là do bạn lạm dụng mã khuyến mại. Trong nhiều trường hợp, lỗi này có thể là lỗi báo nhầm.

Nguyên nhân gây ra lỗi U02 Shopee

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi U02 khiến quá trình đặt hàng bị gián đoạn. Tiêu biểu như một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân gây ra lỗi U02 Shopee

Nguyên nhân gây ra lỗi U02 Shopee

  • Mã giảm giá Shopee đã hết số lượng sử dụng theo quy định. Khi đã hết lượt dùng thì áp dụng mã giảm giá sẽ hiển thị mã đó.
  • Do lỗi từ ứng dụng liên quan đến vấn đề thanh toán ví ShopeePay. Có thể lỗi do đường truyền mạng không ổn định hay kết nối không thành công giữa ví điện tử và Shopee App.
  • Lỗi U02 Shopee xảy ra khi bạn lạm dụng mã khuyến mại, đã từng sử dụng tài khoản Shopee khác.

Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể dẫn đến sự xuất hiện của lỗi U02 Shopee. Vì vậy bạn hãy hết sức lưu ý để quá trình đặt hàng không bị gián đoạn nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi U02 Shopee

Tùy từng nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện của lỗi U02 Shopee là gì mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể cách xử lý lỗi U02 Shopee như sau:

Đối với lỗi hết lượt áp dụng mã giảm giá: Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gỡ mã khuyến mại ra rồi tiến hành mua hàng như bình thường.

Trường hợp vẫn muốn áp mã khuyến mại thì bạn cần đợi mã back trở lại sau đó sẽ sử dụng. Trước khi bắt đầu các khung giờ săn sale khoảng 30 – 60 phút Shopee thường sẽ mở rất nhiều mã khuyến mại. Lúc này bạn hãy lưu mã vào ví để tận dụng triệt để các mã giảm giá.

Lỗi liên quan đến ví Shopee Pay: Đối với lỗi này thì để khắc phục bạn hãy kiểm tra lại đường truyền Internet hoặc máy chủ ví Shopee để xem có đang bị gián đoạn hay không.

Sau đó, bạn thử thanh toán thêm vài lần => thoát app => thanh toán. Lưu ý: Khi thoát app nhớ thoát cả trên Shopee và Shopee Pay luôn nhé.

Lỗi do lạm dụng mã khuyến mại: Đối với lỗi lạm dụng thì sẽ không có cách nào để khắc phục. Việc duy nhất bạn có thể làm đó là tuân thủ theo chính sách của Shopee.

Trường hợp đã thử hết các cách khắc phục trên mà vẫn không thành công thì bạn hãy liên hệ tới bộ phận chăm sóc Shopee để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng các vấn đề trên tài khoản của bạn.

Một số lỗi thường gặp khác trên Shopee

Bên cạnh lỗi liên quan đến quá trình thanh toán  hay lỗi U02 Shopee thì quá trình mua hàng trên Shopee người dùng còn hay gặp một số lỗi khác như:

Một số lỗi thường gặp khác trên Shopee ngoài lỗi U02 Shopee

Một số lỗi thường gặp khác trên Shopee ngoài lỗi U02 Shopee

  • Lỗi đăng nhập không thành công (F02): Bạn không thể đăng nhập do tài khoản có dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các điều khoản của Shopee.
  • Lỗi mã khuyến mãi (M02): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn ưu đãi khác nhé.
  • Lỗi thanh toán không thành công (F06): Tiếc quá, mã giảm giá của Shopee không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác.

Thông thường, những lỗi này là những lối phổ biến trên Shopee. Khi gặp phải những lỗi này thì điều đầu tiên là bạn cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến. Sau đó, tùy từng nguyên nhân mà sẽ đưa ra hướng giải quyết, khắc phục sao cho hiệu quả nhanh chóng nhất. Từ đó, quá trình mua sắm trên Shopee không bị gián đoạn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lỗi U02 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về các lỗi thường gặp trên Shopee. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lỗi Shopee không đặt hàng được và cách xử lý trong từng trường hợp cụ thểLỗi Shopee không đặt hàng được và cách xử lý các trường hợp
So sánh Shopee và Lazada, nên bán hàng trên kênh nào?So sánh Shopee và Lazada, nên bán hàng trên sàn TMĐT nào?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT