Việc xuất hiện của các tag shop đặc biệt trên Shopee khiến bạn cảm thấy tò mò. Liệu Shop đặc biệt trên Shopee là gì? Làm thế nào để trở thành Shop đặc biệt trên Shopee. Cùng Salework tìm hiểu ngay nhé.

Shop đặc biệt trên Shopee là gì?

Mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee, chắc hẳn đã rất nhiều lần bạn bắt gặp nhãn dán Shop đặc biệt. Vậy Shop đặc biệt trên Shopee là gì?

Shop đặc biệt trên Shopee là một loại tag được chính Shopee tự động gắn cho một gian hàng cụ thể trong trường hợp gian hàng này đáp ứng thỏa mãn các điều kiện mà Shopee đặt ra.

Tag Shop đặc biệt được hiển thị ngay trên thanh sản phẩm. Và người bán không thể tự ý thêm hay xóa bỏ tag này trên các sản phẩm của mình.

Shop đặc biệt trên Shopee là gì?

Shop đặc biệt trên Shopee là gì?

Lợi ích khi trở thành Shop đặc biệt

Shopee có nhiều loại tag được gắn khác nhau cho các gian hàng. Mỗi loại tag đều mang lại những lợi ích riêng. Và với tag Shop đặc biệt, nó mang lại nhiều lợi ích cho người bán như:

 • Tăng số lượt hiển thị sản phẩm trên trang tìm kiếm.
 • Tăng sự nổi bật của sản phẩm khi hiển thị. Nhờ đó, giúp thu hút người mua và tăng số lượt truy cập vào sản phẩm.
 • Tăng khả năng cạnh tranh với các gian hàng khác và tăng doanh số bán hàng so với các sản phẩm không được gắn tag.
 • Chỉ mất 5% phí dịch vụ FreeShip Xtra thay vì phải mất 6% như nhiều shop khác.
 • Có cơ hội được tham gia vào chương trình ngành hàng được tố chức bởi Shopee.
Shop đặc biệt trên Shopee là gì

Lợi ích khi trở thành Shop đặc biệt

>> Xem thêm: Lỗi D01 Shopee là gì? Cách khắc phục cực nhanh và hiệu quả

Điều kiện để trở thành Shop đặc biệt trên Shopee là gì?

Hầu hết các nhà bán hàng trên Shopee sau một thời gian hoạt động đều sẽ được hệ thống Shopee xem xét và tự động gắn tag nếu đạt tiêu chuẩn. Do đó, nếu muốn được gắn tag shop đặc biệt, người bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau đây:

 • Không đăng ký bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada hay Sendo mà chỉ đăng ký duy nhất tại Shopee.
 • Có đăng ký tham gia gói dịch vụ FreeShip Xtra của Shopee.
 • Có tốc độ phản hồi chat nhanh và có nhiều lượt đánh giá tốt từ phía khách hàng.
 • Hoạt động bán hàng được duy trì thuận lợi xuyên suốt tại khu vực nhất định trong mùa giãn cách.

Làm thế nào để nhanh chóng được xét duyệt thành Shop đặc biệt trên Shopee?

Nếu muốn nhanh chóng được xét duyệt trở thành Shop đặc biệt trên Shopee, người bán cần chú ý tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng số lượng tương tác cho gian hàng của mình bằng cách lựa chọn các công cụ Marketing hỗ trợ như:

 • Tham gia chương trình Flashsale, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của Shopee.
 • Tạo mã giảm giá cho gian hàng.
 • Tạo ra các combo khuyến mãi.

Những cách này sẽ giúp gian hàng của bạn tiếp cận được đông đảo khách hàng hơn. Đồng thời, thúc đẩy hành vi mua sắm nhờ mức giá ưu đãi. Từ đó, giúp tăng số lượng đơn hàng và giúp cho shop của bạn nhanh chóng được Shopee xét duyệt.

Mua hàng tại Shop đặc biệt trên Shopee có uy tín không?

Tất cả các Shop đặc biệt trên Shopee đều đã được hệ thống Shopee theo dõi và kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi gắn tag. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại các shop này.

Lưu ý: Trong một số trường hợp mua hàng chất lượng sản phẩm không được như ý muốn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu trả hàng, hoàn tiền hoặc khiếu nại lên Shopee để được hỗ trợ giải quyết cũng như bảo vệ quyền lợi.

Một số loại tag khác trên Shopee

Bên cạnh Shop đặc biệt, hiện nay, trên Shopee còn có nhiều loại tag khác nhau như:

Shopee Mall

Tag Shopee Mall là tag dành riêng cho các gian hàng chính hãng trên Shopee. Sự ra đời và hoạt động của Shopee Mall nhằm nâng cao mức độ uy tín cho gian hàng nói riêng và toàn sàn nói chung. Tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến lòng tin khách hàng.

Shop đặc biệt trên Shopee là gì

Shopee Mall

Shop xu hướng

Đây là những shop đi đầu về mức độ bắt kịp xu hướng sản phẩm thuộc các ngành hàng như đời sống, điện tử, thời trang, bách hóa… Đồng thời, cũng đi đầu về mức độ nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook hay Instagram…

Shop yêu thích

Những shop được gắn tag Shop yêu thích là những shop có doanh số bán hàng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Lưu ý, để được xét duyệt và duy trì giữ tag Shop yêu thích lâu dài, người bán cần phải đảm bảo tốt các tiêu chí tỉ lệ phản hồi chat, điểm đánh giá Shop và tỷ lệ đơn hàng giao trễ hoặc giao không thành công…

Shop yêu thích +

Cũng giống như Shop yêu thích, Shop Yêu thích+ là những Shop có dịch vụ chăm sóc khách hàng và có chỉ số vận hành nổi bật. Được Shopee chọn lọc và xét duyệt dựa trên những tiêu chí tỉ lệ phản hồi chat, điểm đánh giá Shop và tỷ lệ đơn hàng giao trễ hoặc giao không thành công…

Shop đặc biệt trên Shopee là gì

Shop yêu thích +

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn Shop đặc biệt trên Shopee là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn và giúp bạn sớm đạt được tag cho gian hàng của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Tiki nhanh chóng, dễ dàngHướng dẫn cách xóa tài khoản Tiki nhanh chóng, dễ dàng
Shop đặc biệt trên Shopee là gì? Cần điều kiện và có ưu đãi gì? - 7Freeship Extra Shopee là gì? Các ưu đãi cho người bán

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT