Khi mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử Shopee, chắc hẳn bạn đã có lần rơi vào tình trạng không thể đăng nhập và hiện lỗi D01. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới lỗi này cũng như cách khắc phục lỗi D01 Shopee như thê nào khi gặp phải. Cùng Salework giải đáp vấn đề của bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Lỗi D01 Shopee được hiểu như thế nào?

Lỗi D01 Shopee

Lỗi D01 Shopee được hiểu như thế nào?

Nếu như bạn là một tín đồ đam mê mua sắm trên Shopee, đang trong qua trình mua sắm và hiện lên lỗi D01 sẽ khiến bạn mất hứng trong quá trình mua hàng. Trước khi tìm hiểu cách giải quyết lỗi này thì bạn cần tìm hiểu xem lỗi D01 Shopee là gì?

Lỗi D01 Shopee xảy ra khi trên cùng một thiết bị nhưng có quá nhiều tài khoản Shopee đăng nhập. Việc này cũng có thể xảy ra khi bạn có quá nhiều tài khoản ảo trên Shopee để nhận mã giảm giá, khuyến mại cho khách hàng mới từ Shopee.

Khi bạn gặp phải lỗi này thì tài khoản của bạn sẽ được Shopee gửi thông báo với nội dung như sau:

“Đăng nhập không thành công (D01). Hệ thống phát hiện rằng có nhiều người dùng đã đăng nhập vào bằng thiết bị này. Người dùng vui lòng đăng nhập bằng một trong những tài khoản đã tạo trước đó để sử dụng dịch vụ của Shopee”

Khi tình trạng này xảy ra thì khả năng cao tài khoản của bạn sẽ tạm khóa một thời gian. Và điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể hoạt động và mua hàng dưới tài khoản này nữa.

Nguyên nhân gây nên lỗi D01 trong quá trình mua sắm

Lỗi D01 Shopee

Nguyên nhân gây lỗi D01 trong quá trình mua sắm trên Shopee

Dựa trên các định nghĩa về lỗi D01 Shopee thì chúng ta có thể ít nhiều hình dung đến 2 nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc tạo nên lỗi D01:

Có quá nhiều tài khoản Shopee được đăng nhập trên cùng một thiết bị

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng khi một thiết bị mà đăng nhập quá mức số tài khoản cho phép thì lúc đó hệ thống chống gian lận của Shopee sẽ cho rằng bạn đang gian lận. Chính vì thế mà nó sẽ báo lỗi lên hệ thống trang chủ và dẫn đến xảy ra lỗi D01 Shopee. Chỉ cần thiết bị của bạn có chung địa chỉ IP, IMEI hay đơn giản là có bất kì thông tin chung nào đó cũng có thể bị đánh lỗi bất kể là điện thoại, máy tính…

Việc tạo quá nhiều tài khoản ảo và vi phạm chính sách trên Shopee

Lỗi D01 Shopee

Việc tạo quá nhiều tài khoản ảo và vi phạm chính sách trên Shopee

Có rất nhiều trường hợp xuất hiện lỗi D01 Shopee là do trường hợp thứ hai này. Bởi lẽ khi bạn bắt đầu một tài khoản mua sắm trên Shopee thì việc đầu tiên là bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân rõ ràng về bản thân. Từ đó mà Shopee quản lý hệ thống của mình cũng như nhận diện địa tài khoản của bạn cực kì chính xác. Lỗi D01 Shopee sinh ra để bảo vệ quyền lợi chung cho các khách hàng và người bán. Việc tạo nhiều tài khoản ảo Shopee sẽ vi phạm chính sách trên Shopee.

Những nguyên nhân chính khiến khách hàng lập quá nhiều tài khoản Shopee:

  • Nhận nhiều các mã giảm giá Freeship từ đơn 0đ và nhận nhiều quà tặng từ tài khoản mới.
  • Tăng cao tỷ lệ săn mã giảm giá thành công bằng cách lập nhiều tài khoản.

Cách khắc phục lỗi D01 Shopee nhanh chóng và hiệu quả

Lỗi D01 Shopee

Cách khắc phục lỗi D01 Shopee nhanh chóng và hiệu quả

Khi đăng nhập và nhận được thông báo lỗi D01 Shopee có thể sẽ khiến nhiều bạn hoang mang và không biết phải làm thế nào tiếp theo. Nếu xuất hiện lỗi D01 thì tài khoản của bạn sẽ bị Shopee tạm khóa trong khoản thời gian là 10 ngày. Cách nhanh nhất là bạn sẽ tiến hành đăng nhập bằng tài khoản chính mà bản thân mình hay sử dụng.

Hay cụ thể hơn là bạn hãy tiến hành đăng nhập bằng tài khoản đầu tiền được đăng kí bằng những thông tin cá nhân chính xác nhất của mình. Ngay sau đó lỗi của bạn sẽ được khắc phục và bạn lại có thể bắt đầu với công cuộc mua sắm online trên Shopee của mình.

Còn một trường hợp nữa xảy ra khi bản thân bạn đã đăng nhập lại tài khoản ban đầu nhưng vẫn không được. Thì lúc đó biểu thị bạn đã vi phạm quá nghiêm trọng chính sách mà Shopee đặt ra. Khi ấy việc mà bạn cần làm là gọi ngay lên tổng đài hỗ trợ của Shopee 19001221 để được tìm hiểu thông tin bị khóa cũng như hướng giải quyết tốt nhất. Trong trường hợp này rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Tóm lại, để tránh việc xảy ra lỗi D01 không cần thiết xảy ra ảnh hưởng đến quá trình mua sắm online của bạn thì cần hạn chế việc đăng nhập quá nhiều tài khoản của Shopee trên cùng một thiết bị. Bên cạnh đó, khi mua sắm Shopee thì không nên tạo quá nhiều tài khoản phụ để nhận thêm ưu đãi và dẫn tới vi phạm các chính sách mà Shopee đặt ra và dẫn tới việc tài khoản bị khóa. Khi bạn muốn có nhiều hơn một tài khoản để mua sắm thì bạn hãy đăng kí bằng những thông tin cá nhân khác và đăng nhập bằng các thiết bị khác.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về lỗi D01 Shopee. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này và hạn chế tối đa các trường hợp mắc phải để quá trình mua sắm online trên sàn thương mại điện tử Shopee của bạn luôn thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
3 cách trả lời bình luận trên TikTok bằng video, text siêu đơn giảnCách mở bình luận TikTok cực đơn giản & chi tiết cho người mới
Hướng dẫn cách in đơn hàng loạt trên Shopee đơn giản, nhanh chóngHướng dẫn cách in đơn hàng loạt trên Shopee nhanh chóng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT