Bạn không có nhu cầu sử dụng Tiki và bạn muốn xóa tài khoản hiện có của mình nhưng không biết làm thế nào? Vậy hãy cùng Salework tìm hiểu ngay cách xóa tài khoản Tiki trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể xóa tài khoản Tiki không?

Theo chính sách hiện hành của Tiki, bạn hoàn toàn thể xóa tài khoản đặt hàng Tiki trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng. Xóa tài khoản đồng nghĩa với việc toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản của bạn sẽ không còn tồn tại trên hệ thống.

cách xóa tài khoản Tiki

Cách xóa tài khoản Tiki

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Tiki nhanh chóng, dễ dàng

Trong trường hợp không sử dụng Tiki và muốn xóa tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách xóa tài khoản Tiki dưới đây:

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Tiki bạn muốn xóa

Truy cập ứng dụng Tiki trên điện thoại, điền số điện thoại hoặc email cùng mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xóa.

Bước 2. Truy cập mục Cài đặt

Sau khi đã đăng nhập thành công, tại trang chủ Tiki, hãy nhấn chọn mục Cá nhân ở góc phải phía dưới màn hình rồi nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải phía trên.

Bước 3. Yêu cầu xóa tài khoản Tiki

Chọn mục Yêu cầu xóa tài khoản.

cách xóa tài khoản Tiki

Yêu cầu xóa tài khoản Tiki

Tại đây, bạn cần chọn 1 trong 4 lý do xóa tài khoản. Bao gồm Tôi muốn thay đổi email hoặc số điện thoại, Tôi muốn sửa các đánh giá hoặc lịch sử mua hàng của tài khoản, Tôi không muốn tiếp tục sử dụng Tiki, Khác… Sau khi đã chọn xong, hãy đọc kỹ các phần thông tin quan trọng liên quan đến việc xóa tài khoản để nắm rõ các điều kiện, chính sách.

cách xóa tài khoản Tiki

Chọn lý do xóa tài khoản Tiki

Bước 4. Xác nhận xóa tài khoản

Nếu đã nắm chắc các thông tin và vẫn có nhu cầu muốn xóa, bạn hãy nhấn chọn Tôi chắc chắn muốn xóa tài khoản Tiki rồi bấm Gửi.

Bước 5. Nhập mã xác minh

Tiki sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản một mã xác minh. Bạn cần nhập mã xác minh này để hoàn tất quá trình xóa tài khoản.

cách xóa tài khoản Tiki

Nhập mã xác minh

Khi nào tài khoản Tiki của bạn sẽ tự động bị xóa?

Bên cạnh việc chủ động thực hiện cách xóa tài khoản Tiki, trong một số trường hợp, tài khoản Tiki của bạn sẽ tự động xóa khỏi hệ thống do vi phạm chính sách, quy định của sàn thương mại điện tử này. Ví dụ như:

  • Tài khoản bị phát hiện có hành vi lừa đảo, gian lận nhiều lần.
  • Lạm dụng các chương trình khuyến mãi và các mã giảm giá.
  • Tạo đơn hàng, tạo đánh giá ảo.
  • Tách nhỏ đơn hàng để làm dụng các mã giảm giá hay các ưu đãi.
  • Người bán hàng tự tạo tài khoản và đặt mua hàng của chính shop mình để lợi dụng ưu đãi. Hoặc đặt mua hộ khách nhiều lần.
  • Lập nhiều tài khoản Tiki để có thể sử dụng ưu đãi nhiều lần khi mua hàng.
  • Tài khoản vi phạm các quy định của Pháp luật hiện hành.
  • Tài khoản của bạn bị khách hàng, ngân hàng hoặc đối tác báo cáo có hành vi không trung thực hoặc có tranh chấp về tài khoản.
  • Người mua và người bán tự thỏa thuận giá sản phẩm cao hơn để lợi dụng ưu đãi.
  • Tài khoản không sử dụng quá 2 năm.

Lưu ý: Trước khi xóa hoàn toàn tài khoản, Tiki sẽ tiến hành khóa tài khoản tạm thời.

Tài khoản Tiki đã xóa có khôi phục lại được không?

Trong trường hợp, tài khoản của bạn đang trong giai đoạn tạm khóa bởi hệ thống, nếu bạn không phản hồi lại với Tiki trong 30 ngày kể từ khi ngày được thông báo tài khoản bị khóa hoặc đã phản hồi nhưng không được chấp nhận, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Còn nếu bạn chỉ động xóa tài khoản, một khi đã tiến hành xóa thành công, bạn sẽ không thể tiến hành khôi phục và đăng nhập lại tài khoản đã xóa. Vì vậy, trước khi xóa, bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Một số lưu khi xóa tài khoản Tiki

Trước khi áp dụng cách xóa tài khoản Tiki, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn sẽ bị mất toàn bộ mã giảm giá, Tiki xu, Bookcare và Astra hiện đang có trong tài khoản nếu thực hiện thao tác xóa.
  • Nếu tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập vào Seller Center, bạn sẽ không thể tiến hành đăng nhập được nữa.
  • Email và số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản bị xóa sẽ không thể sử dụng lại để đăng ký một tài khoản Tiki khác.
  • Bạn cần hoàn thành toàn bộ đơn hàng đã đặt trước khi tiến hành xóa tài khoản. Trong trường hợp còn đơn hàng đang giao, bạn có thể chờ đơn giao thành công hoặc tiến hành hủy đơn nếu thấy không cần thiết. Tuy nhiên, đơn hàng chỉ có thể hủy khi đang ở trạng thái đang trong quá trình xử lý.

Để có thể hủy đơn hàng Tiki, bạn cần truy cập vào mục Quản lý đơn hàng → tìm và chọn đơn hàng cần hủy → chọn lý do hủy đơn và nhấn chọn Đồng ý để xác nhận và hoàn tất quá trình hủy.

Trên đây là những chia sẻ về cách xóa tài khoản Tiki. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp cần thiết.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn người bán tạo mã giảm giá TikTok shopCách tạo mã giảm giá TikTok Shop cho người bán đơn giản nhất
3 cách lấy lại tài khoản TikTok đơn giản và hiệu quả nhất3 cách lấy lại tài khoản TikTok bị khoá đơn giản và hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT