Một số dịch vụ giao hàng có cho phép người mua kiểm tra hàng, điều này giúp người mua an tâm mua sắm hơn. Một sàn thương mại điện tử lớn và uy tín như Shopee có cho kiểm hàng không? Cùng Salework tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Shopee có cho kiểm hàng không?

Shopee có cho kiểm hàng không là một trong những câu hỏi mà người mua hàng trên nền tảng này vẫn còn nhiều thắc mắc. Điều này cũng là dễ hiểu bởi tâm lý chung của người mua là nhận được những món hàng chất lượng nhất.

Theo quy định của Shopee, người bán phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với hàng hóa mình bán trên gian hàng Shopee. Tuy vậy, Shopee sẽ không cho người mua kiểm tra hàng khi nhận hàng. Nhìn chung, tất cả các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam đều không cho người mua kiểm hàng khi nhận hàng.

Giải đáp: Shopee có cho kiểm hàng không?

Giải đáp: Shopee có cho kiểm hàng không?

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi là Shopee có cho kiểm hàng không là KHÔNG. Vậy lý do nào mà Shoppe không cho người mua kiểm hàng khi nhận.

Vì sao Shopee không cho kiểm hàng khi nhận hàng?

Như Salework đã đề cập ở phần Shopee có cho kiểm hàng không ở trên, người mua không thể kiểm hàng khi nhận. Khi so sánh với dịch vụ cho phép kiểm hàng của một số đơn vị vận chuyển khác, người mua hàng sẽ có trải nghiệm không tốt với chính sách này của Shopee.

Tuy vậy, việc Shopee không cho phép người mua kiểm hàng lại là một chính sách rất hợp lý bởi những lý do sau:

– Shopee muốn bảo vệ quyền lợi của người mua hàng:

Quá trình kiểm hàng ngay sau khi nhận hàng thường diễn ra nhanh chóng. Do vậy, sau khi người mua kiểm tra chi tiết hàng hóa một lần nữa có thể sẽ phát hiện lỗi sản phẩm. Lúc này, người mua rất khó để khiếu nại với người bán, vì khi bạn đã được phép kiểm hàng thì mọi khiếu nại đều không có giá trị.

– Shopee muốn bảo vệ quyền lợi cho người bán hàng:

Trong một số trường hợp khách hàng đổi ý không muốn nhận hàng, có thể dựa vào lý do là sản phẩm không đúng mẫu, sản phẩm không đạt yêu cầu để yêu cầu trả hàng. Lúc này, người bán sẽ phải chịu một phần thiệt hại không nhỏ.

– Shopee muốn bảo vệ quyền lợi của đơn vị vận chuyển và Shipper:

Thời gian người mua kiểm hàng (nếu có) sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng của shipper và đơn vị vận chuyển.
Hơn nữa, nếu tỉ lệ đơn hàng bị hoàn trả lại quá cao do lỗi từ người mua sẽ gây ra thiệt hại lớn cho cả Shopee, người bán, đơn vị vận chuyển.

Do vậy, trong tương lai có thể dịch vụ của Shopee vẫn sẽ không hỗ trợ người mua được kiểm hàng khi nhận hàng.

Người mua nên làm gì khi Shopee không cho kiểm hàng?

Hiện tại Shopee đang có chính sách hỗ trợ người bán “Trả hàng/hoàn tiền”. Do vậy, để bảo vệ quyền lợi chính đáng, người mua hàng nên kiểm tra kỹ gói hàng trước khi mở. Đồng thời, người mua nên có thói quen quay phim/chụp ảnh lại gói hàng trước khi mở, trong khi mở.

Chất lượng hình ảnh/video phải rõ nét và chi tiết ở 6 mặt gói hàng. Đây sẽ là bằng chứng giúp bạn khiếu nại với người bán hoặc Shopee.

Những lưu ý cần biết khi nhận hàng Shopee

Những lưu ý cần biết khi nhận hàng Shopee

Lưu ý 1: Khi nhận được hàng, người mua nên kiểm tra sơ lược về gói hàng và nên kiểm tra kỹ thông tin đơn hàng nhận được. Nếu gói hàng bị móp méo, không còn nguyên vẹn hoặc bạn nghi ngờ đơn hàng đã bị mở ra trước đó. Bạn nên liên hệ ngay với Shop hoặc tổng đài Shopee và từ chối nhận đơn hàng này.

Lưu ý 2: Shopee có hỗ trợ người bán khiếu nại về việc Trả hàng/hoàn tiền từ người mua. Nếu người bán có thể chứng minh hàng hóa của shop đạt chuẩn thì người mua không thể trả hàng.

Kinh nghiệm mua được hàng tốt tại shop uy tín trên Shopee

Hầu hết các bạn không hài lòng với chất lượng sản phẩm trên Shopee là do một trong các nguyên nhân sau:

– Người mua bị thu hút bởi các sản phẩm giá rẻ, sản phẩm có khuyến mãi hấp dẫn mà không tìm hiểu kỹ sản phẩm.

– Người mua không đọc kỹ thông tin sản phẩm người bán giới thiệu và quá kỳ vọng vào chất lượng của sản phẩm.

– Shop bán hàng kém chất lượng và dịch vụ của shop không uy tín.

Do vậy để đảm bảo bạn luôn mua được hàng tốt ở shop uy tín bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ người mua trên Shopee:

– Bạn nên đọc kỹ thông tin giới thiệu sản phẩm của shop.

– Bạn hãy tham khảo đánh giá của người mua hàng trước.

– Bạn hãy xem xét đến cách phản hồi của shop trước các đánh giá 1 sao, 2 sao, 3 sao để xác định độ uy tín của shop.

– Bạn hãy vào trang chính của shop để tham khảo thêm thời gian hoạt động, tỉ lệ phản hồi, điểm sao trung bình, tổng số lượt theo dõi. Đây sẽ là cơ sở uy tín để bạn đánh giá mức độ đáng tin cậy của shop.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về shop và sản phẩm trước khi quyết định mua hàng

Bạn nên tìm hiểu kỹ về shop và sản phẩm trước khi quyết định mua hàng

Sau khi đã xem xét tất cả các thông tin trên, bạn nên chat với shop để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Trong quá trình chat với shop bạn cũng nên thỏa thuận trả hàng/hoàn tiền nếu sản phẩm không đạt chất lượng như lời shop giới thiệu.

Hoặc đối với những sản phẩm có phân loại theo size, bạn nên thỏa thuận riêng với shop về chính sách đổi trả. Đây không chỉ là cơ sở để bạn đưa đến quyết định mua hàng mà còn là bằng chứng để giúp bạn bảo vệ quyền lợi khi khiếu nại với Shopee.

Như vậy trên đây Salework vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Shopee có cho kiểm hàng không. Tóm lại, đáp án của việc Shopee có cho kiểm hàng không là “Không”. Tuy vậy, quyền lợi của người mua hàng vẫn được bảo vệ ở mức tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm:

3.2/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách chuyển xu Shopee đơn giản, nhanh chóngHướng dẫn cách chuyển xu Shopee đơn giản, nhanh chóng
2 cách liên kết AirPay với Shopee đơn giản, nhanh chóng2 cách liên kết AirPay với Shopee đơn giản, nhanh chóng

One Comment

  1. Shopee có cho kiểm hàng không? Những lưu ý cho người mua - 7
    hương kimi 03/04/2023 at 2:34 Chiều - Reply

    ok tôi đồng ý

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT