Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam và bạn có thể dễ dàng đăng tải sản phẩm để bán hàng trên đó. Khi mới bắt đầu tìm hiểu và đăng bán sản phẩm sẽ không tránh khỏi sai sót khi đăng tải sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, Salework sẽ hướng dẫn bạn xóa sản phẩm trên Shopee chi tiết và đơn giản nhất trên cả máy tính và điện thoại.

Tại sao cần phải xóa sản phẩm trên Shopee?

Trước khi đi tìm hiểu sâu hơn về cách xóa sản phẩm trên Shopee, chúng ta cần tìm hiểu về những nguyên nhân cần xóa sản phẩm đó khỏi gian hàng trên Shopee. Sau đây là một số lý do khiến chúng ta cần phải xóa sản phẩm đã đăng tải trên Shopee:

Shop đăng nhầm sản phẩm trên Shopee

Lý do đầu tiên phải kể đến khi phải xóa sản phẩm trên Shopee đó là do nhà bán hàng đã đăng nhầm hoặc bị đăng trùng lặp sản phẩm trên Shopee. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi đăng tải sản phẩm lên Shopee bởi những người mới tập tành bán sản phẩm, họ chưa quen với các thao tác, các lệnh trong giao diện bán. Với trường hợp này, bạn cần nhanh chóng xóa sản phẩm để gian hàng không mất tính tối ưu gây tụt giảm doanh thu.

Đã hết sản phẩm trong kho và Shop không nhập lại

Bạn nên xóa một sản phẩm đã hết hàng trong kho và không có ý định nhập thêm để bán. Xóa sản phẩm đã hết cũng là một cách để tối ưu gian hàng bán của bạn. Việc làm này sẽ giúp gian hàng của bạn được cập nhật liên tục, tạo cảm giác mới mẻ khi khách hàng vào xem Shop.

Bên cạnh đó, nó còn giúp khách hàng dễ tìm kiếm và xem sản phẩm hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và khách hàng sẽ quay lại để mua sắm trên Shop của bạn.

Sản phẩm bị Shopee hạn chế kinh doanh hoặc cấm bán

Có một số mặt hàng Shopee hạn chế kinh doanh như tiền tệ, súng, vũ khí, cổ phiếu, chứng khoán, cổ phần, hàng giả, đồ cổ, các tạo tác nghệ thuật…Với những nhà bán hàng mới chưa nắm được hết các chính sách của Shopee rất dễ bị phạm phải lỗi hạn chế kinh doanh hoặc cấm bán, bạn bắt buộc phải xóa những sản phẩm này khỏi gian hàng của mình.

Cách xóa sản phẩm trên Shopee đơn giản nhất

Xóa sản phẩm trên Shopee khi sử dụng máy tính

Chỉ một vài thao tác trên máy tính, bạn đã có thể xóa được sản phẩm mà mình muốn xóa. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu chi tiết các bước để xóa một sản phẩm trên Shopee bằng máy tính:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản bán hàng của bạn thông qua trang banhang.shopee.vn 

Việc đầu tiên cần làm khi xóa sản phẩm trên Shopee đó là đăng nhập vào kênh người bán.

Xóa sản phẩm trên Shopee bằng máy tính

Đăng nhập vào “Kênh người bán” để vào gian hàng của bạn

  • Bước 2: Chọn mục Quản lý sản phẩm rồi sau đó chọn Tất cả sản phẩm

Sau khi đã đăng nhập thành công vào kênh người bán, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn mục “Quản lý sản phẩm” rồi chọn “Tất cả sản phẩm” danh sách tất cả sản phẩm sẽ được hiện ra màn hình của bạn.

Xóa sản phẩm trên Shopee bằng máy tính

Chọn Quản lý sản phẩm > Tất cả sản phẩm

  • Bước 3: Chọn và xóa sản phẩm

Tất cả sản phẩm đã hiện ra và bạn tìm và tick chọn vào sản phẩm cần xóa và ấn nút xóa. Một màn hình nhỏ hiện ra hỏi “Bạn có chắc muốn xóa sản phẩm sau”, lúc này bạn bấm vào nút “Xóa” để đồng ý xóa sản phẩm khỏi gian hàng của bạn.

Xóa sản phẩm trên Shopee bằng máy tính

Chọn sản phẩm cần xóa và xác nhận xóa

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã thành công xóa sản phẩm trên Shopee bằng máy tính. Bạn hãy thường xuyên cập nhật tình trạng sản phẩm để sản phẩm của bạn thật tối ưu nhé.

Xóa sản phẩm trên Shopee khi sử dụng điện thoại

Bạn không chỉ có thể xóa sản phẩm bằng máy tính mà còn có thể xóa bằng điện thoại một cách đơn giản. Để xóa sản phẩm trên điện thoại bạn cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản bán hàng trên Shopee bằng điện thoại
  • Bước 2: Chọn mục Tôi > Shop của tôi
Xóa sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Chọn Shop của tôi để xóa sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

  • Bước 3: Chọn mục Sản phẩm của tôi

Sau khi đã vào trang người bán của bạn, bạn cần chọn “Sản phẩm của tôi” để tất cả sản phẩm được hiện ra.

Xóa sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Chọn Sản phẩm của tôi để hiện sản phẩm

  • Bước 4: Chọn sản phẩm cần xóa

Chọn sản phẩm đăng nhầm, cấm bán hoặc hết hàng để xóa.

Xóa sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Tìm sản phẩm cần xóa và nhấn nút “Xóa”

  • Bước 5: Nhấn “Lưu” để hoàn thành
Xóa sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Khi hiện ra cửa sổ hỏi lại chọn “Xóa” để hoàn tất

Như vậy, người bán hàng trên Shopee đã có thể xóa sản phẩm cần xóa để tối ưu gian hàng của mình bằng cả điện thoại và máy tính một cách đơn giản. Mỗi Shop cần cập nhật thông tin và làm mới gian hàng thường xuyên để thu hút thêm nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, cũng như thuận thiện cho người bán trong việc theo dõi Shop.

Có bị mất đánh giá khi xóa sản phẩm trên Shopee không?

Shopee có tính năng đánh giá sản phẩm sau mua, người mua có thể bày tỏ quan điểm, nhận xét của mình đối với sản phẩm. Vậy “có bị mất đánh giá khi xóa sản phẩm Shopee hay không?”. Câu trả lời là “Không bị mất đánh giá”.

Shopee đã lưu lại tất cả các đánh giá và bình luận của khách hàng mua trước đó, và kể cả là người mua cũng không thể chỉnh sửa được những đánh giá mà họ đã viết.

Trên đây là chi tiết cách xóa sản phẩm trên Shopee đơn giản nhất cho người mới. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích về Shopee nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách đóng hàng Shopee chuẩn cho chủ shop và những lưu ý quan trọng
Hướng dẫn thanh toán Lazada bằng Momo để nhận nhiều ưu đãiHướng dẫn thanh toán Lazada bằng Momo nhận nhiều ưu đãi

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT