Bạn muốn mua trả góp Shopee nhưng không biết cách. Bạn thực hiện nhiều thao tác thanh toán trả góp nhưng không thành công? Bạn loay hoay chưa biết làm thế nào để mua trả góp trên Shopee? Vậy hãy cùng Salework khám phá ngay cách mua trả góp Shopee cực đơn giản trong bài viết dưới đây!

Cách mua trả góp Shopee

Cách mua trả góp Shopee cực đơn giản và lưu ý cần biết

Tổng quan về mua trả góp Shopee

Trước đây nhiều người thường cho rằng việc mua hàng trả góp là phương án không an toàn. Bởi người mua phải trả nợ cho món đồ đó hàng tháng và phải chịu lãi suất cao. Tuy nhiên, hiện nay việc mua hàng trả góp đã trở thành lựa chọn của nhiều người khi nó giúp người mua sở hữu được món đồ cần thiết ngay cả khi chưa đủ tài chính.

Trong khi đó, Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử và ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Sàn thương mại điện tử này có đầy đủ những món đồ cơ bản trong cuộc sống thường nhật của con người. Ví dụ như: quần áo, giày dép, mũ nón, tivi, tủ lạnh, máy giặt, xe… và trong số đó có rất nhiều sản phẩm có giá trị cao lên đến vài chục triệu đồng.

Trên thực tế, nhiều người muốn mua sản phẩm có giá trị cao trên Shopee nhưng không đủ tài chính. Do đó, từ lâu, Shopee đã cho phép người mua mua trả góp trên Shopee. Mua trả góp Shopee là hình thức mua hàng trên Shopee mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần thanh toán. Số tiền thanh toán có thể được thanh toán theo kỳ hạn, ví dụ như 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng…

Điều kiện được mua trả góp Shopee

Để có thể mua hàng trên Shopee bằng phương thức trả góp, cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Sản phẩm mua trả góp phải có gắn nhãn 0% trả góp.

Giá trị thanh toán cuối cùng của sản phẩm trả góp phải từ 03 triệu đồng trở lên, sau khi đã áp dụng các chương trình giảm giá (nếu có) cho sản phẩm mua trả góp.

Chương trình Trả góp lãi suất 0% áp dụng cho các chủ thẻ tín dụng Visa/ Mastercard/ JCB/ American Express (AMEX) thuộc danh sách các ngân hàng tham gia chương trình trả góp trên Shopee.

Cách mua trả góp Shopee chỉ hỗ trợ một phương thức thanh toán duy nhất. Đó là phương thức thanh toán qua Thẻ tín dụng.
Người mua chỉ có thể áp dụng phương thức Trả góp bằng Thẻ tín dụng cho đơn hàng được mua từ một shop/ mỗi lượt thanh toán. Nếu muốn áp dụng phương thức thanh toán này khi mua sản phẩm từ nhiều Shop, người mua cần thực hiện thanh toán cho từng đơn riêng lẻ.

cách mua trả góp Shopee

Điều kiện mua trả góp Shopee.

Cách mua trả góp Shopee cực đơn giản

Để áp dụng cách mua trả góp Shopee, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản mua hàng của bạn.

Bước 2: Nhập sản phẩm bạn muốn mua vào thanh tìm kiếm trên cùng màn hình.

Bước 3: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp. Lưu ý: Sản phẩm bạn chọn phải có gắn nhãn trả góp 0%.

cách mua trả góp Shopee

Sản phẩm áp dụng trả góp

Bước 4: Chọn mua ngay và tiến hành thanh toán.

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán Trả góp bằng Thẻ tín dụng.

Bước 6: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị ngân hàng và kế hoạch trả góp. Bạn cần chọn lựa ngân hàng mình có sở hữu thẻ tín dụng. Sau đó bạn lựa chọn kế hoạch trả góp. Theo chính sách của Shopee bạn có thể trả góp theo kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Bạn có thể tùy chọn kỳ hạn theo mong muốn của mình.

Bước 7: Nhập thông tin thẻ tín dụng.

Lúc này trên màn hình hiển thị yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ tín dụng, bao gồm các nội dung:

  • Tên thẻ và số thẻ tín dụng;
  • Loại thẻ;
  • Ngày hết hạn;
  • Mã bảo mật.

Sau khi nhập đủ và đúng các thông tin trên bạn chọn Hoàn thành và Đặt hàng.

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình mua hàng trả góp trên Shopee.Luc s này đơn hàng của bạn sẽ được tiếp nhận và vận chuyển như các đơn hàng bình thường.

Cách mua trả góp Shopee

Cách mua trả góp Shopee cực đơn giản.

Lưu ý cách mua trả góp Shopee

Khi mua trả góp Shopee, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Người mua chỉ có thể yêu cầu hủy đơn hàng mua trả góp Shopee trước khi Người bán giao hàng cho Đơn vị vận chuyển. Mọi yêu cầu hủy/ đổi/ trả sẽ không được Shopee hỗ trợ sau khi đơn hàng đã được ngân hàng chuyển đổi giao dịch trả góp thành công (sau khi đơn vị vận chuyển lấy hàng thành công từ Người bán). Do vậy trước khi tiến hành đặt hàng, người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn thanh toán của mình.
  • Khi người mua lựa chọn hình thức Trả góp, phí xử lý có thể được áp dụng với một số loại thẻ nhất định theo quy định của ngân hàng.
  • Mỗi khách hàng có thể mua trả góp nhiều lần cho nhiều đơn hàng thỏa mãn điều kiện chương trình trả góp trên Shopee. Điều này cũng phụ thuộc vào hạn mức thẻ tín dụng của người mua.
  • Người mua nên hoàn tất việc mua trả góp Shopee trước ngày sao kê tối thiểu 14 ngày.
  • Khi người mua chọn “Đặt hàng” đồng nghĩa với việc người mua đã đọc, hiểu và đồng ý với các Điều khoản – Điều kiện của chương trình mua trả góp trên Shopee. Đồng thời người mua đã xác nhận đồng ý tham gia chương trình mua trả góp trên Shopee.

Trên đây là cách mua trả góp Shopee cực đơn giản và những lưu ý cần biết. Hy vọng, bài viết có thể giúp bạn tiến hành mua trả góp Shopee nhanh chóng.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Văn phòng Shopee ở đâu? Văn phòng Shopee có gì khác biệt?Văn phòng Shopee ở đâu? Văn phòng Shopee có gì khác biệt?
Shopee hoàn tiền trong bao lâu? Lưu ý khi trả hàng hoàn tiền ShopeeShopee hoàn tiền trong bao lâu? Lưu ý khi trả hàng hoàn tiền Shopee

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT