Để có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, trước hết, bạn cần tạo tài khoản bán hàng. Vậy cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee như thế nào. Cùng Salework khám phá ngay nhé.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee đơn giản

Để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee, người bán có thể áp dụng một trong hai cách sau:

Cách 1. Đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee bằng máy tính không khó thực hiện. Bạn chỉ cần áp dụng lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Shopee

Truy cập vào trang web của Shopee tại địa chỉ https://shopee.vn/.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản

Ở phía góc phải trên đầu trang nhấn chọn Đăng ký. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra một bảng gồm các thông tin yêu cầu cập nhật. Như số điện thoại, mã xác minh, tên đăng nhập, mật khẩu…Và bạn cần điền đầy đủ các thông tin của mình vào những mục.

Lưu ý: Khi đăng tên đăng nhập tài khoản, bạn cần đặt tên dễ nhớ, không trùng lặp. Trong tên không có dấu cách và không có ký tự đặc biệt. Bởi tên đăng nhập sẽ được sử dụng để làm đường dẫn đến shop. Vì vậy, hãy một cái tên để làm sao người mua có thể nhớ đến shop của mình.

cách tạo tài khoản bán hàng trên shopee

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee bằng máy tính

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, hãy nhấn Đăng ký để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee. Khi màn hình hiển thị xin chúc mừng, điều đó có nghĩa là bạn đã đăng ký thành công và đã có tài khoản bán hàng.

Cách 2. Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee bằng điện thoại được cho là cũng thực hiện tương tự như như khi đăng ký trên máy tính. Bạn đơn giản chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee và nhấn chọn đăng ký.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại sử dụng đăng ký tài khoản. Lưu ý, số điện thoại đăng ký tài khoản phải là số điện thoại vẫn đang sử dụng để có thể tiến hành xác nhận.
  • Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại, lúc này, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn mã xác minh. Hãy nhập mã này để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.
cách tạo tài khoản bán hàng trên shopee

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Hướng dẫn truy cập Kênh người bán và thiết lập gian hàng trên Shopee

Sau khi áp dụng thành công cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee, người bán cần truy cập vào Kênh người bán để có thể thiết lập bán hàng và vận hành gian hàng.

Hướng dẫn cách truy cập Kênh người bán

  • Bước 1: Truy cập link để vào Kênh Người bán
  • Bước 2: Điền Email, số điện thoại hoặc tên đăng nhập rồi tiến hành nhập mật khẩu đã đăng ký trước đó.
  • Bước 3: Nhấn Đăng nhập để có thể truy cập vào Kênh người bán trên Shopee.

Hướng dẫn tạo lập gian hàng trên Shopee

Việc tạo lập gian hàng là điều vô cùng quan trọng với người bán. Gian hàng khi tạo lập cần phải được tối ưu mọi thông tin và hình ảnh để giúp tăng khả năng hiển thị và khả năng gây ấn tượng với khách hàng.

Để tạo lập gian hàng, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1. Cập nhập hồ sơ gian hàng

Sau khi truy cập thành công vào Kênh người bán, nhấn chọn mục Thiết lập shop hiển thị trên màn hình. Lúc này, màn hình cũng sẽ hiển thị ra các thông tin yêu cầu bạn cần cập nhật. Như ảnh bìa, ảnh đại diện, tên shop, mô tả hình ảnh (hiển thị trong trang hồ sơ của shop) và thông tin mô tả shop.

Lưu ý: Các thông tin hồ sơ gian hàng là phần hiển thị giúp người mua có thể nhận diện thương hiệu shop bạn. Vì vậy, hãy cập nhật một cách thật đầy đủ, ấn tượng để giúp tạo uy tín và thiện cảm.

Cách tạo tài khoản bán hàng trên shopee

Tạo hồ sơ gian hàng

Bước 2. Cài đặt đơn vị vận chuyển cho shop

Để thiết lập cài đặt đơn vị vận chuyển cho shop, trước hết, bạn cần cập nhật địa chỉ lấy hàng bằng cách truy cập mục Địa chỉ shop → Thêm địa chỉ mới → điền đầy đủ tên, số điện thoại và địa chỉ để bên vận chuyển có thể đến lấy hàng → chọn Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Sau khi thiết lập thành công, hãy chọn vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn đơn vị vận chuyển cho shop. Bạn có thể tìm hiểu và chọn một số các đơn vị vận chuyển như Giaohangnhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, J&T Express, VNPost hay Shopee Express… Chọn đơn vị vận chuyển nào, bạn hãy bật tích xanh để có thể kích hoạt.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên bằng cách nhấn chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở phần đơn vị vận chuyển rồi chọn Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Bước 3. Thiết lập tài khoản ngân hàng

Để thiết lập tài khoản ngân hàng nhận tiền bán hàng trên Shopee, hãy nhấn chọn Tài khoản/Thẻ ngân hàng → chọn Thêm tài khoản ngân hàng → điền đầy đủ thông tin yêu cầu hiện ra trên màn hình. Gồm tên, CMND, chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, khu vực, chi nhánh rồi nhấn Lưu. Như vậy là bạn đã hoàn tất thiết lập tài khoản của mình.

Cách tạo tài khoản bán hàng trên shopee

Thiết lập tài khoản ngân hàng

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ dễ dàng thiết lập thành công tài khoản bán hàng của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Nên bán gì ngày 8/3 để thu được lợi nhuận cao?Nên bán gì ngày 8/3 để thu được lợi nhuận cao?
Hành trình phát triển của Cộng cà phêCó nên kinh doanh nhượng quyền Cộng cà phê không?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT