Điều kiện tiên quyết đầu tiên để có một chiến dịch quảng cáo trên Tiktok là tạo tài khoản quảng cáo TikTok. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản quảng cáo Tiktok chi tiết dễ thực hiện do đội ngũ Salework tổng hợp.

Các loại tài khoản quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok hiện đang là “xu hướng” và lựa chọn của các doanh nghiệp, nhãn hàng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của họ tới nhiều đối tượng mục tiêu. Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok, bạn đọc hãy cùng Salework tìm hiểu các loại tài khoản quảng cáo TikTok là gì và điểm khác biệt giữa các loại tài khoản này nhé.

Tạo tài khoản quảng cáo TikTok để bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo

Tạo tài khoản quảng cáo TikTok để bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo

Tài khoản quảng cáo TikTok cá nhân (Self-serve)

Với loại tài khoản quảng cáo TikTok này, bạn có toàn quyền kiểm soát các chiến dịch quảng cáo của mình, từ thiết lập ngân sách đến tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo TikTok.

Trong trường hợp nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến quảng cáo, bạn có thể liên hệ với team Hỗ trợ của TikTok để được giải quyết.

Ưu điểm:

 • Không mất phí sử dụng tài khoản để chạy các chiến dịch quảng cáo TikTok.
 • Có thể chủ động và linh hoạt trong việc kiểm soát ngân sách, mục tiêu và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp cũng như tối ưu chiến dịch và kiểm soát hiệu quả quảng cáo.

Hạn chế:

 • Tự thiết lập thủ công mọi thứ để chạy quảng cáo.
 • Mất thời gian trong khâu chờ TikTok hỗ trợ và giải quyết các vấn đề liên quan trong quá trình chạy quảng cáo.
 • Một số vị trí không thể nhắm mục tiêu.

Tài khoản quảng cáo TikTok Agency

Đây là loại tài khoản được TikTok ủy quyền cho đối tác chính thức chạy quảng cáo cho doanh nghiệp. Lợi ích của việc tạo tài khoản quảng cáo TikTok này và sử dụng là bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp các vấn đề liên quan đến quảng cáo, thanh toán, tính năng chạy quảng cáo và thậm chí là nhận ưu đãi nếu chạy với kinh phí lớn.

Ưu điểm:

 • Được hỗ trợ trực tiếp và kịp thời trong suốt quá trình chạy quảng cáo.
 • Nhắm mục tiêu tất cả các vị trí mà TikTok cho phép.

Hạn chế:

 • Phải trả phí cho Agency.
 • Ngoài ra bạn không phải là người duy nhất sở hữu tài khoản quảng cáo TikTok của mình.

Cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok cho người mới bắt đầu

Như Salework đã đề cập ở trên, để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trên TikTok, bước đầu tiên cần làm là tạo tài khoản quảng cáo TikTok. Về chi tiết cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập trang đăng ký TikTok Ads. Trên cửa sổ trên màn hình, tiến hành điền các thông tin cần thiết vào các khung, sau đó click chọn nút Sign Up (đăng ký).

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Bước 2: Thao tác trên sẽ chuyển hướng bạn đến trang Create your account (tạo tài khoản của bạn). Tại đây bạn điền các thông tin về quốc gia và chọn loại tài khoản rồi click chọn Next (tiếp theo).

Cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok chi tiết cho người mới - 7

Bước 3: Tiếp tục, trên cửa sổ tiếp theo bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu rồi click chọn nút Submit (gửi) để gửi yêu cầu tạo tài khoản quảng cáo TikTok.

Click chọn nút Submit (gửi) để gửi yêu cầu tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Click chọn nút Submit (gửi) để gửi yêu cầu tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Bước 4: Đại diện TikTok sẽ xem xét và phê duyệt đơn đăng ký tạo tài khoản quảng cáo TikTok của bạn. Nếu tài khoản của bạn được chấp thuận, người đại diện sẽ liên hệ với bạn để hoàn tất quá trinh tạo tài khoản quảng cáo TikTok.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình tạo tài khoản quảng cáo TikTok, bạn có thể sử dụng tài khoản để tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo, xác định đối tượng mục tiêu, chọn phương thức đặt giá thầu và thiết kế quảng cáo của mình.

Vì sao không thể tạo tài khoản quảng cáo TikTok?

Trong quá trình đăng ký và tạo tài khoản quảng cáo TikTok, bạn có thể sẽ phải  đối mặt với một số tình trạng như không thể tạo hoặc tài khoản không được phê duyệt. Có nhiều lý do dẫn đến việc bạn không thể tạo tài khoản quảng cáo TikTok, trong đó phải kể đến như:

 • Bạn đang sinh sống và làm việc tại một số quốc gia, khu vực chưa được hỗ trợ tạo tài khoản quảng cáo TikTok.
 • Yêu cầu tạo tài khoản quảng cáo TikTok của bạn không được phê duyệt. Trong trường hợp này TikTok sẽ phản hồi lý do vì sao tài khoản của bạn không được phê duyệt.
 • Trước đây bạn đã từng bị cấm và TikTok xác định bạn là người đã bị cấm quảng cáo trên nền tảng.

Như vậy bài viết trên đây Salework vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok cũng như giải đáp một số vấn đề xảy ra trong quá trình tạo và đăng ký tài khoản. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để tìm hiểu thêm TikTok Ads là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Ads chạy quảng cáo nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok chi tiết cho người mới - 8Xóa tài khoản ngân hàng liên kết trên Shopee
Cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok chi tiết cho người mới - 9Bí quyết đặt tên sản phẩm chuẩn SEO trên sàn TMĐT SHOPEE

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT