Phần mềm quản lý công nợ có thể hỗ trợ các bộ phận kế toán, tài chính trong doanh nghiệp hoạt động và làm việc hiệu quả hơn, cộng tác tốt hơn,…Nếu chưa có sự lựa chọn nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số phần mềm quản lý công nợ hiệu quả mà Salework chia sẻ dưới đây.

Phần mềm quản lý công nợ là gì?

Quản lý công nợ bao gồm mọi thứ mà một doanh nghiệp, tổ chức phải làm để duy trì, xây dựng và bảo vệ một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của mình: khả năng vay tiền để tài trợ cho các nhu cầu vốn trong tương lai.

Các bước liên quan đến quản lý công nợ có thể bao gồm: thanh toán khoản nợ hiện tại; lập ngân sách và dự báo dòng tiền; tuân thủ nghĩa vụ công bố thông tin và báo cáo liên tục; tạo các báo cáo chính xác, mục nhật ký và báo cáo tài chính cuối năm và theo dõi các nghĩa vụ trả nợ trong tương lai.

Mỗi bước đều rất quan trọng để đảm bảo doanh nghiệp đang quản lý vốn hiệu quả và bền vững. Để làm tốt tất cả những điều này, các doanh nghiệp và tổ chức cần một nguồn dữ liệu tập trung, an toàn và cập nhật mà các thành viên trong nhóm nội bộ cũng như các đối tác và cố vấn bên ngoài có thể truy cập được.

Phần mềm quản lý công nợ giúp "hợp lý hóa" các quy trình quản lý cho doanh nghiệp

phần mềm quản lý công nợ giúp “hợp lý hóa” các quy trình

Khái niệm phần mềm quản lý công nợ rất đơn giản, đề cập đến công nghệ trao quyền cho người dùng truy cập một số khía cạnh trong danh mục nợ của tổ chức để thực hiện chức năng cụ thể của họ một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và đưa ra quyết định thông minh, sáng suốt.

Hay nói một cách dễ hiểu, phần mềm quản lý công nợ giúp “hợp lý hóa” các quy trình công việc hiện có và tạo cơ hội mới để thúc đẩy tác động của tổ chức.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý công nợ hiệu quả

Phần mềm quản lý công nợ là một phần của công nghệ giúp các bộ phận kế toán, tài chính thực hiện đúng nhiệm vụ và đúng hạn, bao gồm: phần mềm tính lương, phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), hệ thống quản lý thuế, phần mềm ngân sách và chương trình kế toán đều phù hợp.

Khi tìm kiếm và đánh giá phần mềm quản lý công nợ, bạn có thể cân nhắc một số tiêu chí dưới đây:

  • Chức năng dựa trên đám mây với người dùng không giới hạn, cung cấp quyền truy cập mọi lúc, mọi nơi.
  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.
  • Khả năng theo dõi và thao tác các nhiệm vụ công nợ trên nhiều danh mục, bộ lọc và phân bổ (ví dụ: loại nợ, nguồn trả nợ, dự án được tài trợ, …).
  • Chức năng nhắc lịch để theo dõi ngày thanh toán, tuân thủ thuế và giảm giá cũng như các mục khác mà doanh nghiệp của bạn cho là cần thiết.
  • Lưu trữ tài liệu mạnh mẽ.
  • Chức năng cộng tác và khả năng cung cấp quyền truy cập cho các thành viên bên trong và bên ngoài.
  • Bảng điều khiển, báo cáo và các mục nhật ký tự động và tiết lộ ghi chú kiểm toán cuối năm.
  • Bảo mật dữ liệu và các biện pháp bảo vệ chống lại tội phạm mạng.

Top 3 phần mềm quản lý công nợ hiệu quả cho doanh nghiệp

1. Phần mềm quản lý công nợ của Collenda

Với cơ sở dữ liệu đầy đủ, phần mềm quản lý công nợ của Collenda có thể sử dụng AI để phân loại khách hàng đầy đủ. Thông qua dữ liệu được cập nhật, minh bạch, có thể tùy chỉnh thông qua việc tích hợp các nguồn bên ngoài, chẳng hạn, hệ thống có thể nhận ra liệu các khoản trả nợ chưa thanh toán phát sinh do quên hóa đơn, ….

Phần mềm quản lý công nợ của Collenda có thể sử dụng AI để phân khúc khách hàng

Phần mềm quản lý công nợ của Collenda có thể sử dụng AI để phân khúc khách hàng

Tùy thuộc vào phân loại khách hàng, các biện pháp định hướng giải pháp khác nhau sau đó có thể được thực hiện để giải quyết các vấn đề theo cách cụ thể của nhóm mục tiêu. Thao tác này có thể được tối ưu hóa hơn nữa thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ quá trình ra quyết định.

2. SymPro

Phần mềm quản lý công nợ SymPro cung cấp danh sách các khoản nợ theo cấu trúc với quyền thu hồi, quỹ chìm, thời hạn và các khoản hoàn trả. Theo dõi nợ tồn đọng ở cấp độ dự án, bộ phận và doanh nghiệp.

SymPro cung cấp danh sách các khoản nợ theo cấu trúc

SymPro cung cấp danh sách các khoản nợ theo cấu trúc

Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ báo cáo về các khoản thanh toán theo mệnh giá, tiền lãi và tiền gốc còn lại cho tất cả các bên chứng khoán liên quan đến việc phát hành trái phiếu. Liên kết các khoản thanh toán nợ theo lịch trình, quản lý thanh khoản kỹ lưỡng.

3. DebtBook

DebtBook là phần mềm quản lý công nợ hiệu quả, dễ sử dụng và dựa trên đám mây, được thiết kế dành cho các nhóm tài chính trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

DebtBook là phần mềm quản lý công nợ cho các nhóm tài chính trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe

DebtBook là phần mềm quản lý công nợ cho các nhóm tài chính trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe

Phần mềm quản lý công nợ này giúp người dùng quản lý nợ và hợp đồng thuê một cách hiệu quả trên đám mây, thúc đẩy hiệu quả, sự cộng tác, tính minh bạch và đưa ra quyết định sáng suốt trong tổ chức của họ. Là cái tên mới trong lĩnh vực phần mềm quản lý công nợ, DebtBook được các chuyên gia tài chính lựa chọn.

Như vậy bài viết trên đây Salework vừa chia sẻ và gợi ý cho bạn 3 phần mềm quản lý công nợ hiệu quả cho doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn thêm các thông tin hữu ích mới.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 5 app quản lý thời gian hiệu quả tốt nhất hiện nayTop 5 app quản lý thời gian hiệu quả tốt nhất hiện nay
ứng dụng dịch tiếng Trung miễn phíTop 5 ứng dụng dịch tiếng Trung miễn phí nhanh chóng và chính xác

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT