Để có thể tăng traffic hiệu quả bạn có thể kết hợp cả nội và ngoại sàn. Vậy đâu là cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả cho gian hàng Shopee của bạn. Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Traffic ngoại sàn Shopee là gì?

Cách tăng traffic ngoại sàn

Khái niệm traffic ngoại sàn Shopee

Có thể vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến hoặc chưa hiểu rõ về traffic ngoại sàn. Để biết cách tăng traffic ngoại sàn hiệu quả trước hết chúng ta phải hiểu được traffic ngoại sàn Shopee là gì. Đó là các hoạt động mang lại traffic cho gian hàng từ các trang bên ngoài có thể là từ website hay các nền tảng mạng xã hội,…Traffic được dẫn về trang chủ hay các trang sản phẩm Shopee của bạn.

Cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả cho gian hàng

Traffic ngoại sàn có thể đến từ rất nhiều nguồn, mỗi nguồn đều có các đặc điểm riêng cần lưu ý. Chính vì thế mà có rất nhiều cách tăng traffic ngoại sàn hiệu quả mà bạn có thể theo dõi và tham khảo cho gian hàng Shopee của mình.

Tăng traffic từ kênh Website

Cách tăng traffic ngoại sàn

Cách tăng traffic ngoại sàn Shopee từ kênh Website

Cách tăng traffic đầu tiên mà bạn có thể tham khảo và thực hiện đó chính là Website bán hàng. Hiện nay Website đang là một kênh bán hàng phát triển mạnh mẽ và có độ phủ sóng rất cao. Khi bạn đã tạo dựng được cho mình một kênh website uy tín và vững mạnh bạn có thể dựa vào đó để tăng traffic cho gian hàng Shopee của mình.

Bạn có thể thực hiện cách tăng traffic ngoại sàn này bằng việc đơn giản là đăng bài trên Website và chia sẻ kèm link Shopee trên đó. Lưu ý khi viết bài hãy chú ý tới các yếu tố chuẩn SEO của bài viết để bên cạnh việc tăng traffic ngoại sàn Shopee còn giúp tăng thứ hạng trang web của bạn.

Cách tăng traffic ngoại sàn Shopee từ kênh Facebook

Cách tăng traffic ngoại sàn

Cách tăng traffic ngoại sàn Shopee từ kênh Facebook

Facebook luôn là một nền tảng vững mạnh và thu hút được nhiều người tham gia. Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh lớn hay nhỏ đều tham gia sử dụng nên tảng này. Thế nên đây cũng là một nguồn có thể tăng traffic tuyệt vời mà các nhà bán hàng có thể quan tâm và khai thác.

Có rất nhiều cách tăng traffic ngoại sàn hiệu quả cho gian hàng Shopee của bạn từ kênh Facebook mà bạn có thể thực hiện:

  • Bán hàng bằng Facebook cá nhân: Tạo dựng cho mình một tài khoản Facebook có từ 3 – 5000 bạn bè và thực hiện từ 3 -5 nick sẽ giúp bạn có hàng chục nghìn lượt traffic khi bạn đăng bài và gắn kèm link Shopee trên đó.
  • Bán hàng bằng Fanpage Facebook: Hãy tiến hành xây dựng Fanpage mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm về ngành hàng của bạn để thu hút nhiều người theo dõi và chia sẻ. Từ đó bạn có thể khéo léo lồng ghép link Shopee vào các bài viết hay phần bình luận để kéo traffic.
  • Bán hàng trên các group: Để có thể bán hàng hiệu quả bạn nên tham gia các group trên Facebook. Tại mỗi group đó đều có số lượng người tham gia khủng. Từ đó bạn có thể dẫn link Shopee của mình nhưng phải thật khéo léo để tránh bị kiểm duyệt. Đây cũng là cách tăng traffic rất tốt để bạn thực hiện.
  • Bên cạnh đó, một cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả đó là chạy quảng cáo Facebook và dẫn link về Shopee để tăng lượt click trực tiếp vào gian hàng Shope của bạn.

Tăng traffic từ kênh Youtube

Cách tăng traffic ngoại sàn

Sử dụng kênh Youtube để tăng traffic

Đây là cách tăng traffic ngoại sàn bền vững cho bạn. Ở kênh này bạn hãy chú trọng vào việc làm nội dung đối với các video. Hãy tìm hiểu và nhắm tới các nội dung mà người dùng muốn xem có thể là review hặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Dưới mỗi video đăng tải hãy gắn kèm link mua hàng Shopee hay truy cập website để xem sản phẩm.

Tăng traffic từ kênh TikTok

Cách tăng traffic ngoại sàn

Thực hiện tăng traffic ngoại sàn nhờ kênh TikTok

Độ nổi tiếng cũng như phổ biến của kênh TikTok thì không có gì để chúng ta phải bàn cãi. Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các nền tảng khác nhưng số lượng người dùng TikTok hiện nay chỉ hơn chứ không kém. Thế nên tăng traffic từ TikTok cũng là một cách tăng traffic ngoại sàn Shopee tuyệt vời cho kênh của bạn.

Công việc đơn giản mà bạn cần làm đó là thực hiện tạo các video nổi bật bởi vì nếu video chất lượng có thể khiến bạn lên xu hướng. Bạn có thể thực hiện các video review sản phẩm hay bắt trend trên TikTok và gắn kèm theo link Shopee.

Bên cạnh đó nếu kinh phí cho phép bạn có thể thực hiện các chiến dịch TikTok trùng với chiến dịch Shopee và mời KOL gắn link Shopee. Chạy quảng cáo TikTok cũng là một cách tăng traffic ngoại sàn hay mà bạn có thể thực hiện.

Tăng traffic từ Email Marketing

Cách tăng traffic ngoại sàn

Thực hiện tăng traffic ngoại sàn Shopee bằng email marketing

Có thể đối với nhiều người email marketing còn khá xa lạ nhưng bên cạnh những cách nêu trên thì email marketing là cách tăng traffic ngoại sàn hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ. Công việc đầu tiên của bạn đó là thu thập được nguồn email có chất lượng tốt, giống với khách hàng mục tiêu của bạn. Nguồn email marketing có thể được thu thập từ các nguồn như Website, Facebook,…hay có thể đến từ việc bạn mua tên email gần giống với tệp khách hàng của bạn.

Sau khi đã có được danh sách email như mong muốn bạn hãy tiến hành xây dựng bản tin email marketing với nội dung thu hút về các chương trình khuyến mại, các ưu đãi hấp dẫn,…Chú ý khi gửi email không để chúng vào mục “Spam” để tránh khách hàng không mở, xóa cũng như tránh họ nghĩ đây là email xấu và hủy đăng kí.

Qua bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn 5 cách tăng traffic ngoại sàn Shopee cho gian hàng của bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như tìm thấy cho mình những cách tăng traffic ngoại sàn hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng Shopee thật hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Bật mí 5 cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả nhất - 7Hướng dẫn học chạy quảng cáo Shopee từ A đến Z đơn giản dễ hiểu
Đăng bài sản phẩm Shopee qua điện thoạiDropshipping Shopee là gì & cách tìm nguồn hàng đơn giản 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT