Các chiến dịch quảng cáo trên Shopee giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể. Vì vậy, nhiều shop kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử này chủ động tìm hiểu và học chạy quảng cáo Shopee. Bài viết dưới đây tổng hợp lại những kiến thức giúp bạn học chạy quảng cáo dễ dàng hơn.

5 lý do nên học chạy quảng cáo Shopee

 • Chạy quảng cáo Shopee giúp bạn dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

 • Chi phí chạy quảng cáo Shopee thấp hơn nhiều so với các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội khác. Bạn chỉ cần chi trả vài trăm đồng cho 1 click.

 • Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên top tìm kiếm mà không phải lo ngại sản phẩm mới.

 • Hình thức đấu thầu từ khóa tính tiền dựa trên lượt click giúp bạn tối ưu chi phí. Bạn chỉ phải thanh toán khi khách hàng click vào quảng cáo của mình.

 • Nâng cao tính cạnh tranh đối với các shop vừa và nhỏ, phù hợp với sản phẩm mới, hot trend.

Xem thêm: Cách quản lý Fanpage hiệu quả

3 hình thức quảng cáo Shopee

Hiện nay có 3 loại hình quảng cáo trên Shopee được nhiều shopee thực hiện.

 • Quảng cáo tìm kiếm (hay còn goi là Đấu thầu từ khóa Shopee): Bạn có thể thiết lập theo 2 loại là từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác. Với Đấu thầu từ khóa, khi khách hàng nhập từ khóa, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thi trên trang kết quả tìm kiếm

 • Quảng cáo Shop Ads: Đây là hình thức quảng cáo cả gian hàng của bạn. Quảng cáo này áp dụng với Shop đủ điều kiện yêu cầu, Shop được yêu thích và Shop Mall. Gian hàng của bạn được hiển thị trên trang Tìm kiếm khi khách hàng nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn.

 • Quảng cáo khám phá: Sản phẩm quảng cáo được hiển thị tại mục ‘Sản phẩm tương tự’ hoặc ‘Có thể bạn cũng thích’. Loại quảng cáo này gợi ý khách hàng những sản phẩm thay thế.

3 hình thức quảng cáo Shopee

Hướng dẫn các bước chi tiết chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Học chạy quảng cáo Shopee vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện 7 bước dưới đây, bạn đã thiết lập xong 1 chiến dịch quảng cáo.

 • Bước 1: Lên kế hoạch, chọn sản phẩm quảng cáo

 • Bước 2: Nghiên cứu từ khóa liên quan đến sản phẩm và quen thuộc với khách hàng

 • Bước 3: Tối ưu sản phẩm, chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm, hình ảnh sản phẩm sắc nét, chân thực, bắt mắt, mô tả chi tiết sản phẩm,…

 • Bước 4: Xác định tổng ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

 • Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản chạy quảng cáo Shopee

 • Bước 6: Thiết lập giá thầu và ngân sách. Dựa theo kế hoạch, mỗi shop cân nhắc đặt mức giá thầu và chi phí phù hợp.

 • Bước 7: Tối ưu quảng cáo Shopee. Bạn xem lại toàn bộ quá trình thiết lập quảng cáo trước khi bắt đầu chiến dịch.

XEM THÊM: Cách chạy quảng cáo trên Shopee mang lại doanh thu khủng

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Shopee

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Shopee

Để nạp tiền chạy quảng cáo Shopee, sau khi đăng nhập Shopee, bạn truy cập vào link sau: https://banhang.shopee.vn/portal/marketing/pas/topup

Đây là số tiền giúp bạn thanh toán chi phí quảng cáo. Bạn nên nạp đủ số tiền để tránh tình trạng quảng cáo bị gián đoạn vì hết tiền. Việc này làm giảm hiệu quả quảng cáo. Shopee có rất nhiều ưu đãi dành cho người bán khi thực hiện các chương trình quảng cáo. Đối với khách hàng lần đầu tạo chiến dịch quảng cáo sẽ được tặng tiền. Hoặc đối với khách hàng nạp từ 200000 – 300000 trở lên cũng được tặng tiền. Các shop nên thường xuyên theo dõi các thông báo từ Shopee để không bỏ lỡ những ưu đãi đặc biệt nhé!

Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền là đủ?

Tùy thuộc vào tình trạng kinh doanh của shop để đưa ra mức ngân sách hợp lý. Bạn cần xác định lợi nhuận sau khi trừ chi phí quảng cáo để điều chỉnh ngân sách cho mỗi giai đoạn. Đối với những shop chưa chạy quảng cáo bao giờ, có thể lựa chọn 2 phương pháp giúp tối ưu quảng cáo là bottom up và top down.

 • Thiết lập mức quảng cáo cho 1 click dao động từ 80-120% so với giá Shopee gợi ý

 • Trước tiên bạn nên để mức 500 – 500 đồng/1 click và khoảng 50000-60000 đồng/ngày.

Sau 1 tuần chạy quảng cáo, bạn nên xuất báo cáo để đánh giá hiệu quả. Nếu quảng cáo chưa tiếp cận được nhiều khách hàng, bạn nên tạm ngừng quảng cáo để tối ưu lại. Nghiên cứu insight khách hàng, cách đặt từ khóa, tối ưu chi phí,… để đưa ra chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn.

Salework hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích giúp bạn học chạy quảng cáo Shopee hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học chạy quảng cáo chuyên sâu để tối ưu hiệu quả, tăng doanh số bán hàng.