Các chiến dịch quảng cáo trên Shopee giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể. Vì vậy, nhiều shop kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử này chủ động tìm hiểu và học chạy quảng cáo Shopee. Bài viết dưới đây, Salework tổng hợp lại những kiến thức giúp bạn học Shopee từ a đến z dễ dàng hơn.

Ai cần học chạy quảng cáo shopee?

Hiện nay, Shopee là một trong các sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Tại đây có hàng triệu nhà bán lẻ. Chính vì vậy, việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Do đó, nhiều shop mong muốn tìm kiếm giải pháp để tiếp cận được nhiều người mua hơn. Từ đó, kết hợp với việc cạnh tranh giá, nâng cao tỷ lệ mua hàng.

Ai cần học chạy quảng cáo shopee?

Ai cần học chạy quảng cáo shopee?

Hơn thế nữa, quảng cáo shopee chính là giải pháp được lựa chọn để bán hàng trên Shopee hiệu quả. Hiểu nhu cầu của thị trường, các đơn vị quảng cáo cũng nhanh chóng học quảng cáo shopee. Họ cập nhật các phương thức chạy quảng cáo, thuật toán hiển thị và cách tính phí của shopee. Từ đó, cung cấp giải pháp chạy quảng cáo cho các shop bán lẻ.

Tuy nhiên, với các đơn vị nhỏ lẻ, việc thuê ngoài dịch vụ khiến chi phí kinh doanh tăng lên. Do đó, rất nhiều chủ shop lựa chọn tự học quảng cáo shopee. Việc này, khiến họ chủ động về mặt chi phí và mục tiêu kinh doanh của bản thân.

5 lý do nên học chạy quảng cáo Shopee

 • Chạy quảng cáo Shopee giúp bạn dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
 • Chi phí chạy quảng cáo Shopee thấp hơn nhiều so với các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội khác. Bạn chỉ cần chi trả vài trăm đồng cho 1 click.
 • Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên top tìm kiếm mà không phải lo ngại sản phẩm mới.
 • Hình thức đấu thầu từ khóa tính tiền dựa trên lượt click giúp bạn tối ưu chi phí. Bạn chỉ phải thanh toán khi khách hàng click vào quảng cáo của mình.
 • Nâng cao tính cạnh tranh đối với các shop vừa và nhỏ, phù hợp với sản phẩm mới, hot trend.

3 hình thức quảng cáo Shopee

Hình thức ads Shopee cho bạn học chạy quảng cáo Shopee

Hình thức ads Shopee cho bạn học chạy quảng cáo Shopee

Hiện nay có 3 loại hình quảng cáo trên Shopee được nhiều shopee thực hiện.

 • Quảng cáo tìm kiếm (hay còn goi là Đấu thầu từ khóa Shopee): Bạn có thể thiết lập theo 2 loại là từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác. Với Đấu thầu từ khóa, khi khách hàng nhập từ khóa, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thi trên trang kết quả tìm kiếm
 • Quảng cáo Shop Ads: Đây là hình thức quảng cáo cả gian hàng của bạn. Quảng cáo này áp dụng với Shop đủ điều kiện yêu cầu, Shop được yêu thích và Shop Mall. Gian hàng của bạn được hiển thị trên trang Tìm kiếm khi khách hàng nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn.
 • Quảng cáo khám phá: Sản phẩm quảng cáo được hiển thị tại mục ‘Sản phẩm tương tự’ hoặc ‘Có thể bạn cũng thích’. Loại quảng cáo này gợi ý khách hàng những sản phẩm thay thế.

Hướng dẫn các bước chi tiết chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Học chạy quảng cáo Shopee vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện 7 bước dưới đây, bạn đã thiết lập xong 1 chiến dịch quảng cáo.

 • Bước 1: Lên kế hoạch, chọn sản phẩm quảng cáo
 • Bước 2: Nghiên cứu từ khóa liên quan đến sản phẩm và quen thuộc với khách hàng
 • Bước 3: Tối ưu sản phẩm, chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm, hình ảnh sản phẩm sắc nét, chân thực, bắt mắt, mô tả chi tiết sản phẩm,…
 • Bước 4: Xác định tổng ngân sách cho chiến dịch quảng cáo
 • Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản chạy quảng cáo Shopee
 • Bước 6: Thiết lập giá thầu và ngân sách. Dựa theo kế hoạch, mỗi shop cân nhắc đặt mức giá thầu và chi phí phù hợp.
 • Bước 7: Tối ưu quảng cáo Shopee. Bạn xem lại toàn bộ quá trình thiết lập quảng cáo trước khi bắt đầu chiến dịch.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết chạy quảng cáo shopee trên điện thoại di động cho người mới

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Shopee

Để nạp tiền chạy quảng cáo Shopee, sau khi đăng nhập Shopee, bạn truy cập vào kênh người bán để nạp tiền. Đây là số tiền giúp bạn thanh toán chi phí quảng cáo. Bạn nên nạp đủ số tiền để tránh tình trạng quảng cáo bị gián đoạn vì hết tiền. Việc này làm giảm hiệu quả quảng cáo. Shopee có rất nhiều ưu đãi dành cho người bán khi thực hiện các chương trình quảng cáo.

Những lưu ý cho người mới khi bắt đầu học chạy quảng cáo Shopee

Những lưu ý cho người mới khi bắt đầu học chạy quảng cáo Shopee

Đối với khách hàng lần đầu tạo chiến dịch quảng cáo sẽ được tặng tiền. Hoặc đối với khách hàng nạp từ 200000 – 300000 trở lên cũng được tặng tiền. Các shop nên thường xuyên theo dõi các thông báo từ Shopee để không bỏ lỡ những ưu đãi đặc biệt nhé!

Salework Ads – Giải pháp chạy quảng cáo shopee hiệu quả

Chỉ cần tham gia một khóa học chạy quảng cáo shopee; Hoặc đơn giản tìm kiếm các thông tin trên mạng, nhà bán hàng hoàn toàn có thể chạy chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, để tối ưu các chương trình quảng cáo lại đòi hỏi nhiều kiến thức và thời gian.

Salework Ads là công cụ hỗ trợ việc chạy quảng cáo Shopee được dễ dàng.

Salework Ads là công cụ hỗ trợ việc chạy quảng cáo Shopee được dễ dàng.

Thực tế, nhiều nhà bán hàng vẫn đang đau đầu vì việc chạy không hiệu quả, ít lượt truy cập; quảng cáo không phù hợp khiến chi phí quảng cáo tăng cao.Vì vậy, việc có một công cụ tối ưu và tự động hoá là hoàn toàn cần thiết. Salework Ads chính là giải pháp tuyệt vời dành cho nhà bán hàng shopee khi chạy quảng cáo.

Với việc tích hợp này sẽ giúp bạn:

 • Dễ dàng thiết lập chiến dịch quảng cáo. Theo dõi chỉ số theo ngày, tuần, tháng
 • Tăng lượng click khi tự động tắt từ khoá không phù hợp, lựa chọn giá thầu hợp lý. Bên cạnh đó, hỗ trợ lên quảng cáo theo khung giờ có lượt truy cập tốt.

Tất cả điều này, giúp nhà bán hàng có thể tiết kiệm thời gian, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Và đặc biệt, tiết kiệm đến 30 – 40% chi phí chạy quảng cáo
Để tích hợp giải pháp Salework Ads vô cùng đơn giản. Bạn có thể xem chi tiết các bước tại đây.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee cho người mới

Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền là đủ?

Tùy thuộc vào tình trạng kinh doanh của shop để đưa ra mức ngân sách hợp lý. Bạn cần xác định lợi nhuận sau khi trừ chi phí quảng cáo để điều chỉnh ngân sách cho mỗi giai đoạn. Đối với những shop chưa chạy quảng cáo bao giờ, có thể lựa chọn 2 phương pháp giúp tối ưu quảng cáo là bottom up và top down.

 • Thiết lập mức quảng cáo cho 1 click dao động từ 80-120% so với giá Shopee gợi ý
 • Trước tiên bạn nên để mức 500 – 500 đồng/1 click và khoảng 50000-60000 đồng/ngày.

Sau 1 tuần chạy quảng cáo, bạn nên xuất báo cáo để đánh giá hiệu quả. Nếu quảng cáo chưa tiếp cận được nhiều khách hàng, bạn nên tạm ngừng quảng cáo để tối ưu lại. Nghiên cứu insight khách hàng, cách đặt từ khóa, tối ưu chi phí,… để đưa ra chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn.

Các lưu ý khi chạy quảng cáo shopee

Hãy lựa chọn sản phẩm chủ lực có sức hấp dẫn với người mua. Sự hấp dẫn có thể đến từ mức giá hoặc “độ nóng” của sản phẩm trên thị trường.

Nghiên cứu từ khoá phù hợp với sản phẩm. Mặc dù, shopee vẫn hỗ trợ chọn từ khoá tự động. Nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất và cạnh tranh với các nhà bán khác, bạn vẫn cần chọn lựa từ khóa phù hợp.

Điều chỉnh giá thầu phù hợp với giá thị trường. Việc đặt giá thầu quá thấp hoặc quá cao đều không hiệu quả. Sau lên quảng cáo bạn cần theo dõi thường xuyên để thay đổi mức giá hợp lý.

Salework hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích giúp bạn học chạy quảng cáo Shopee hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học chạy quảng cáo chuyên sâu để tối ưu hiệu quả, tăng doanh số bán hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn trang trí Shopee thu hút người mua đạt doanh thu vàngHướng dẫn trang trí Shopee chuẩn đạt doanh thu vàng
Bật mí 5 cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả nhấtBật mí 5 cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT