Tính năng trang trí Shopee cho phép kênh người bán Shopee có thể tự thiết kế cho gian hàng của mình trở nên nổi bật, bắt mắt và tạo điểm nhấn thu hút khách hàng tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc giúp shop gia tăng mạnh mẽ khả năng cạnh tranh so với đối thủ. Vậy làm thế nào để trang trí shop trên Shopee hiệu quả cao nhất? 

Tính năng trang trí trên Shopee cho phép người bán tạo ấn tượng riêng cho shop của mình

Tính năng trang trí trên Shopee cho phép người bán tạo ấn tượng riêng cho shop của mình

Giới thiệu tính năng trang trí Shopee

Tính năng trang trí trên Shopee hỗ trợ tất cả các tài khoản Kênh người bán. Tuy nhiên, tính năng trang trí shop chuyên nghiệp sẽ áp dụng với một số shop nhất định. Với tính năng trang trí shop chuyên nghiệp bạn có thể linh hoạt trong mọi thiết kế dành cho shop. Đồng thời, bạn cũng có thể lên lịch áp dụng cho bản thiết kế và tùy chỉnh sắp xếp giao diện.

Lý do khiến cho nhiều shop áp dụng tính năng trang trí shopee

Hiện nay có rất nhiều shop chú trọng sử dụng tính năng trang trí shop trên Shopee. Bởi tính năng trang trí shop mang lại nhiều ưu điểm vượt trội sau đây.

Tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng

Chúng ta không thể phủ nhận một thực tế rằng, gian hàng nào có màu sắc, hình ảnh, banner đẹp mặt sẽ tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng. Hơn nữa, gian hàng càng đầu tư thiết kế với trình chuyên nghiệp cao hơn sẽ nhận được thiện cảm tốt hơn với khách hàng.

Và không ít khách hàng đã thừa nhận rằng, họ sẵn sàng mua hàng với giá cao hơn ở shop mà họ cảm nhận được tính chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

>>Xem thêm: Cách tăng Traffic cho gian hàng Shopee mà người bán phải biết.

Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Người mua có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm tương tự trên sàn thương mại Shopee. Nếu shop chỉ sử dụng hình ảnh của nhà phân phối và không có kế hoạch trang trí shop thì hiển nhiên shop của bạn sẽ trở nên mờ nhạt trước sự nổi bật của đối thủ.

Ngược lại, nếu hình ảnh đại diện sản phẩm, banner Shopee của bạn và shop của bạn được đầu tư trang trí chỉnh chu, hình ảnh sản phẩm nổi bật,… Lại thêm shop của bạn bán các sản phẩm đúng trend và giá cả phù hợp với tài chính của người mua thì đương nhiên tỉ lệ khách chốt đơn bên shop của bạn cao hơn hẳn đối thủ cạnh tranh.

Tăng mức độ uy tín với khách hàng

Đây là hiệu ứng tâm lý tạo ra từ việc quan sát và nhận định không gian của khách hàng. Nếu shop của bạn được thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh của shop thể hiện được độ tinh tế, tính thẩm mỹ thì shop sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Có thể họ chưa mua hàng ngay nhưng họ có thể sẽ theo dõi shop và mua hàng trong thời gian tới.

Tăng thời gian ở lại shop của khách hàng

Khi bạn sử dụng triệt để tính năng trang trí Shopee nhằm tạo nên sự hài hòa giữa video giới thiệu, hình ảnh shop, bố cục shop, hình ảnh sản phẩm, các chương trình khuyến mãi,… Bạn sẽ cuốn người mua vào dòng xoáy khám phá shop. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian họ ở lại shop của bạn lâu hơn. Đây chính là cơ hội để bạn tương tác tốt hơn với khách hàng thông qua kênh bán hàng online trên Shopee.

Hướng dẫn cách trang trí shop trên Shopee

Tổng hợp các loại thiết kế trong trang trí shop của Shopee

Tổng hợp các loại thiết kế trong trang trí shop của Shopee

Để trang trí shop trên Shopee bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào Kênh người bán, rồi truy cập tính năng “Quản lý Shop” rồi tiếp tục chọn “Trang trí shop”

Bước 2: Chọn “Phiên bản điện thoại” hoặc “Phiên bản máy tính” tùy theo nhu cầu sử dụng của shop.

Bước 3: Tiến hành trang trí shop lần lượt tại các mục dưới đây:

 • Banner: Đây được xem là mục quan trọng nhất trên giao diện shop của bạn. Banner trên Shopee được dùng để truyền tải những thông tin quan trọng và nổi bật nhất đến khách hàng. Nội dung Banner thường là các chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới, sản phẩm nổi bật của shop,…
 • Video: Nếu shop có thể đầu tư video quảng bá sẽ làm tăng khả năng thu hút khách hàng quan tâm đến shop hơn.
 • Cập nhật danh mục và danh mục nổi bật: Tại mục trang trí này, người bán có thể:
 • Giới thiệu tối đa 8 sản phẩm nổi bật nhất ở mỗi danh mục
 • Đặt tên riêng cho từng danh mục
 • Người bán có thể giới thiệu sản phẩm hot, có khả năng bắt trend cao tại danh mục nổi bật.
 • Shop có thể tiến hành lọc sản phẩm hiển thị theo tiêu chí nhất định.
 • Sản phẩm nổi bật: Tại đây, người bán có thể giới thiệu sản phẩm chim mồi, sản phẩm có số lượng bán chạy nhất của shop hoặc sản phẩm mới nhất, sản phẩm được yêu thích nhất,…
 • Sản phẩm khuyến mãi: Nếu bạn có sản phẩm theo chương trình riêng của shop hoặc sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi của shopee, hãy cập nhật ở mục này để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng.

Những điều cần biết khi trang trí Shopee

Khi trang trí shop trên trang Shope bạn hãy chú ý đến những điểm sau:

Tính năng trang trí shop giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi người mua hàng cao hơn

Tính năng trang trí shop giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi người mua hàng cao hơn

 • Luôn chú ý tới đến ảnh đại diện, ảnh bìa, khung Shopee và mô tả của gian hàng. Vì đây là những thông tin đầu tiên mà khách hàng nhận được khi vào xem shop.
 • Thường xuyên cập nhật sản phẩm mới và sản phẩm khuyến mãi để làm mới và thu hst khách hàng thường xuyên hơn.
 • Không ngừng nghiên cứu thị trường để tạo ra những banner, chương trình khuyến mãi và cập nhập sản phẩm phù hợp với xu hướng tiêu dùng.
 • Chú ý đến các chương trình Flash Sale của Shopee

Có thể nói, trang trí Shopee là một hoạt động không thể bỏ qua khi bạn đầu tư gian hàng kinh doanh trên nền tảng này. Để gia tăng sự cạnh tranh bạn hãy thường xuyên chăm sóc và trang trí shop thật lung linh, bắt mắt. Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm từ Salework về cách trang trí Shopee. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hiệu quả tốt cho việc kinh doanh của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn tạo kênh người bán Shopee chi tiết từ A đến ZHướng dẫn tạo kênh người bán Shopee chi tiết từ A đến Z
Hướng dẫn học chạy quảng cáo Shopee từ A đến Z đơn giản dễ hiểu

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT