Không ít người dùng Lazada đã đăng ký tài khoản Lazada bằng email. Sau đó, vì quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập Lazada và chọn cách đăng nhập nhanh trên Lazada bằng cách sử dụng tài khoản liên kết. Lúc này, để tránh sự trùng lặp thông tin chúng ta sẽ chọn cách xóa tài khoản Lazada. 

Những điều bạn cần biết trước khi xóa tài khoản Lazada

Để tránh các hệ lụy có thể xảy ra sau khi xóa tài khoản người mua trên Lazada, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây. Đầu tiên, bạn cần phải quản lý đơn hàng Lazada để kiểm tra lại đơn hàng của tôi để đảm bảo không còn bất kỳ đơn hàng nào đang chờ vận chuyển, chờ giao hàng hoặc chờ xử lý khiếu nại từ shop hay không. Bởi vì sau khi bạn xóa tài khoản thì bạn không thể theo dõi đơn hàng, đánh giá đơn hàng hoặc thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó, khi bạn đã xác nhận xóa tài khoản thì tất cả những thông tin có liên quan đến tài khoản bao gồm email, số điện thoại nhận hàng đều bị vô hiệu hóa trên Lazada. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không thể dùng tài khoản email hoặc số điện thoại đã dùng cho tài khoản bị xóa để đăng ký một tài khoản khác trên Lazada.

Mặt khác, trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa tài khoản, bạn có thể mở lại tài khoản Lazada. Trong trường hợp bạn không thể tự khôi phục lại tài khoản đã bị xóa, bạn hãy liên hệ với tổng đài Lazada để được hỗ trợ.

Đăng ký miễn phí: Phần mềm bán hàng Lazada – Salework Kho Vận

3 cách xóa tài khoản Lazada cho người mua

Khi bạn muốn xóa tài khoản Lazada dành cho người mua hàng, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách dưới đây.

1. Cách xóa tài khoản Lazada thông qua app trên điện thoại

Nếu bạn không có nhu sử dụng tài khoản để mua sắm trên Lazada hoặc bạn muốn xóa bớt tài khoản mua hàng để tránh các sự bất tiện có thể xảy ra thì bạn có thể xóa tài khoản trên ứng dụng.

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Lazada.

Bước 2: Bạn hãy click chọn mục “Chat với CLEO”.

Bước 3: Tại mục này bạn hãy soạn tin nhắn với nội dung “Xóa tài khoản” và nhấn “Gửi”. Tin nhắn phản hồi lại là lời đề nghị bạn có muốn chat với nhân viên không. Bạn hãy chọn “”.

Cách xóa tài khoản Lazada trên điện thoại

Cách xóa tài khoản Lazada trên điện thoại

 

Bước 4: Khi trao đổi với nhân viên, bạn hãy nêu mong muốn xóa tài khoản. Theo quy trình, nhân viên sẽ xác nhận để chắc chắn rằng bạn muốn xóa tài khoản trên Lazada. Bạn hãy xác nhận để tiến hành xóa tài khoản. Lúc này, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Lazada.

Bước 5: Bạn hãy tiến hành theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ chatbox.

>>Xem thêm: Cách sử dụng App bán hàng Lazada Seller Center hiệu quả

2. Cách xóa tài khoản Lazada trên trình duyệt máy tính

Bạn có thể thực hiện xóa tài khoản Lazada trên máy tính bằng cách tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Lazada.

Bước 2: Đăng nhập nhanh vào link hỗ trợ khách hàng của Lazada.

Bước 3: Bạn hãy tiến đến mục “Liên hệ với Lazada” và chọn “Chat với Lazada”.

Cách xóa tài khoản Lazada trên trình duyệt máy tính

Cách xóa tài khoản Lazada trên trình duyệt máy tính

Bước 3: Khi cửa sổ chat mở ra bạn hãy soạn tin nhắn với nội dung “Xóa tài khoản” và nhấn “Gửi”. Tin nhắn phản hồi lại là lời đề nghị bạn có muốn chat với nhân viên không. Bạn hãy chọn “”.

Bước 4 và bước 5: Tương tự như cách xóa tài khoản Lazada thông qua app.

3. Cách xóa tài khoản Lazada thông qua tổng đài hỗ trợ

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn khi xóa tài khoản Lazada, bạn hãy liên hệ với số tổng đài Lazada thông qua số hotline 19006509. Bạn hãy trao đổi với nhân viên tổng đài về ý định xóa tài khoản mua hàng của bạn trên Lazada. Sau đó tiến hành theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài để xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Lazada thông qua tổng đài 19006509

Cách xóa tài khoản Lazada thông qua tổng đài 19006509

Cách xóa tài khoản Lazada dành cho người bán

Hiện tại Lazada chưa hỗ trợ tính năng xóa tài khoản bán hàng cho các shop. Đây là một trong các điều khoản đảm bảo lợi ích chính đáng của người mua, cũng như đảm bảo mức độ uy tín của shop khi đăng ký gian hàng trên Lazada. Tuy vậy bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa tài khoản shop để không tiếp nhận đơn hàng phát sinh.

Để đảm bảo uy tín cho các shop bán hàng, Lazada hiện chưa hỗ trợ xóa tài khoản seller. Các bước tiến hành vô hiệu hóa tài khoản shop trên Lazada có thể tiến hành thông qua 2 cách:

  • Cách 1: Sử dụng tính năng “Chat với CLEO” để yêu cầu hỗ trợ miễn phí.
  • Cách 2: Liên hệ tổng đài Lazada theo số 19006509 (cước phí 1000 đồng/phút) và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: Để có thể tiến hành vô hiệu hóa tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn phải đảm bảo tất cả các đơn hàng đã tiếp nhận trước đó trên Lazada đã được giao thành công. Đồng thời, tất cả các khiếu nại từ người mua, yêu cầu trả hàng/hoàn tiền,… cũng đều được xử lý hoàn tất trước khi vô hiệu hóa shop.

Trên đây Salework đã chia sẻ tất cả những thông tin về cách xóa tài khoản Lazada cũng như những lưu ý cần biết trước khi bạn xóa tài khoản. Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với những chia sẻ của chúng tôi và sẵn sàng chia sẻ thông tin này đến với bạn bè.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
So sánh các sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu Việt Nam
Top 3 phần mềm chatbot Shopee dễ sử dụng nhất hiện nayTop 3 phần mềm chatbot Shopee dễ sử dụng nhất hiện nay

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT