Check mã vận đơn ghtk hay còn gọi là tra cứu mã đơn hàng. Đây là một thao tác quan trọng giúp người gửi, người nhận nắm rõ thông tin và lộ trình hàng hóa của mình. Vậy làm thế nào để kiểm tra, check mã vận đơn ghtk một cách đơn giản và chính xác nhất? Hãy để bài viết của Salework dưới đây trả lời hộ bạn nhé.

Vì sao phải check mã vận đơn ghtk?

Mã vận đơn là một dãy ký hiệu để tra cứu và kiểm tra tình trạng đơn hàng. Khi bạn đặt hàng online hoặc gửi hàng thì bên nhận sẽ cung cấp thông tin cho đơn vị vận chuyển. Mỗi loại hàng hóa, bưu phẩm sẽ có mã vận đơn khác nhau.

Giao hàng tiết kiệm là một trong những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh, rẻ cùng dịch vụ tốt mang đến nhiều lợi ích cho các chủ shop/doanh nghiệp kinh doanh online. Vậy lợi ích của việc check mã đơn hàng ghtk là gì?

Check mã vận đơn ghtk giúp bạn nắm rõ đơn hàng của mình đang ở đâu

Check mã vận đơn ghtk giúp bạn nắm rõ đơn hàng của mình đang ở đâu

Đối với chủ shop

Check đơn giao hàng là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với các shop kinh doanh online. Việc quản lý và nắm rõ quá trình vận đơn giúp người bán quản lý được hàng hóa của mình đang ở đâu. Hoặc shop muốn kiểm tra xem hàng đã được chuyển cho khách chưa? Khách đã nhận được hàng chưa? Thông tin hàng hóa, địa chỉ và trọng lượng có trùng khớp hay không? Và phát hiện kịp thời những lỗi như mất hàng, thất lạc, hư hỏng,…trong quá trình vận chuyển.

Điều này giúp shop, doanh nghiệp phát hiện ra sai sót, sự cố kịp thời và báo cáo về đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ. Như vậy mới không gây ảnh hưởng đến việc giao hàng cho khách, đảm bảo uy tín trong công việc.

Đối với người mua hàng

Người mua hàng khi check mã vận đơn ghtk sẽ biết được đơn hàng của bạn đang ở đâu, vị trí chính xác ở bưu cục nào hay đã được giao. Từ đó bạn sẽ biết khoảng thời gian cụ thể mình sẽ nhận được hàng. Thường thì mã vận đơn không được cung cấp cho người nhận. Vì thế, bạn sẽ không nắm được tình trạng giao hàng đến lúc bưu tá gọi. Và nếu có mã vận đơn hoặc nền tảng hiển thị hành trình đơn. Như thế, người nhận thêm phần chắc chắn và không quá lo lắng về gói hàng của mình.

Trong mã vận đơn chứa nhiều thông tin cần thiết về đơn hàng và được xác nhận một cách rõ ràng giữa người nhận và người giao. Bên ngoài sẽ ghi thông tin về người nhận và sản phẩm gửi đi. Tất cả đều được ghi rõ ràng nên không cần kiểm tra lại.

Dịch vụ ship cũng có thể kiểm tra dễ dàng hơn vận đơn của từng gói hàng. Người nhận căn cứ vào đó để thanh toán. Sự đồng nhất và linh hoạt giữa các bên thông qua mã vận đơn giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp và chắc chắn. Hơn nữa, các bên không cần thêm giấy tờ hoặc giấy chứng nhận nào khác.

Check mã vận đơn được xem là giải pháp tiên tiến của ngành vận tải. Kiểm tra vận đơn thường xuyên giúp chủ shop nắm bắt chi phí, số lượng và thời gian nhận hàng nhanh, chính xác nhất.

Để quá trình check mã vận đơn ghtk trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn cần truy cập đúng trang web, ứng dụng của đơn vị vận chuyển GHTK. Và đừng quên nhập đúng mã đơn, chính xác đến từng kí tự bạn nhé.

Cách check mã vận đơn ghtk trên web và ứng dụng

Cách check mã vận đơn ghtk trên web và ứng dụng

3 cách check mã vận đơn ghtk nhanh chóng 

Để check mã vận đơn ghtk, bạn có thể thực hiện bằng 3 cách. Đó là truy cập thông qua trang web chính thức của Giao hàng tiết kiệm, tổng đài hoặc tính năng CHAT hỗ trợ.

Cách 1: Tra cứu thông tin đơn bằng website GHTK

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang https://giaohangtietkiem.vn rồi chọn mục Tra cứu đơn hàng. Sau đó, bạn nhập mã vận đơn rồi nhấn Tìm đơn và chờ kết quả hiển thị.

Cách 2: Kiểm tra vận đơn bằng cách gọi đến tổng đài Giao hàng tiết kiệm

Tổng đài 18006092 của Giao hàng tiết kiệm giúp bạn xử lý mọi vấn đề nhanh chóng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ dựa trên mã đơn bạn cung cấp và báo lại tình trạng đơn hàng dựa trên những thông tin mà bạn mong muốn.

Cách 3: Sử dụng tính năng CHAT hỗ trợ

Ngoài 2 cách trên, khách hàng có thể check mã vận đơn GHTK bằng tính năng CHAT. Bạn truy cập trang https://giaohangtietkiem.vn rồi chọn vào khung Cần hỗ trợ? CHAT NGAY để trao đổi trực tiếp với đơn vị vận chuyển bạn nhé.Nhập đầy đủ thông tin cần thiết mà bạn muốn nhân viên Giao hàng tiết kiệm hỗ trợ. Nhấn vào biểu tượng hình mũi tên (Gửi) và chờ phản hồi từ nhân viên chăm sóc khách hàng.

3 cách check mã vận đơn ghtk nhanh chóng 

3 cách check mã vận đơn ghtk nhanh chóng

Salework – Hệ sinh thái gồm nhiều ứng dụng đám mây hỗ trợ việc kinh doanh online hiệu quả. Tại đây, chủ shop, doanh nghiệp dễ dàng vận hành và quản lý công việc của mình một cách thuận tiện, đơn giản nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn check mã vận đơn ghtk nhanh chóng và chính xác nhất. Với sự phát triển của kinh doanh online thì việc đặt và theo dõi đơn hàng của người mua, người bán không còn khó khăn như trước nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng hỗ trợ công việc của mình tốt hơn thì đừng bỏ qua Salework nhé. Chi tiết có tại website https://salework.net/.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Inbound Marketing là gì? Có gì khác với Outbound MarketingInbound Marketing là gì? Có gì khác với Outbound Marketing
Top 6 phần mềm chỉnh sửa file pdf đơn giản và tốt nhất hiện nayTop 6 phần mềm chỉnh sửa file pdf đơn giản và tốt nhất hiện nay

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT