Bạn muốn hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay nhưng không biết làm thế nào? Ban băn khoăn sau khi hủy đơn có được hoàn tiền hay không? Cùng Salework tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề hủy đơn hàng đã thanh toán ZaloPay trên Tiki trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay không?

Theo quy định của Tiki, bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng đã thanh toán ZaloPay giống như những đơn hàng khác. Tuy nhiên với điều kiện là đơn hàng này của bạn vẫn đang ở trạng thái chờ xác nhận hoặc chờ xử lý. Còn với những đơn đã chuyển sang trạng thái đã đóng gói hoặc đã vận chuyển, bạn sẽ không thể tự mình hủy mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của Tiki.

hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay

Hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay

Để hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay, tùy vào từng trạng thái đơn hàng khi theo dõi đơn hàng Tiki mà bạn có thể áp dụng một trong các cách hủy sau:

Hủy đơn hàng khi đơn đang chờ xử lý

Với những đơn hàng ở trạng thái chờ xử lý, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành hủy đơn trên app hoặc web theo hướng dẫn sau:

Hủy đơn hàng đã thanh toán Zalopay trên app Tiki

 • Bước 1. Truy cập vào app Tiki

Truy cập vào app Tiki trên điện thoại rồi tiến hành đăng nhập tài khoản đã mua hàng.

 • Bước 2. Truy cập đơn hàng bạn muốn hủy

Sau khi đã đăng nhập thành công, hãy nhấn chọn Cá nhân → chọn Xem lịch sử hoặc Đang xử lý tại mục Đơn hàng của tôi → chọn đơn hàng bạn muốn hủy.

 • Bước 3. Tiến hành hủy đơn hàng

Nhấn Hủy đơn hàng tại đơn hàng bạn đã chọn → chọn Lý do hủy đơn trong các lý do được đưa ra bởi hệ thống, bao gồm Thay đổi thông tin đơn hàng, Thay đổi nhu cầu đặt hàng, Vấn đề về dịch vụ cộng thêm, Khác → nhập lý do hủy cụ thể rồi nhấn Đồng ý. Như vậy là bạn đã tiến hành hủy đơn thành công.

Hủy đơn trên website Tiki

 • Bước 1. Truy cập website Tiki

Bạn có thể truy cập nhanh vào website Tiki tại địa chỉ https://Tiki.vn/ rồi tiến hành đăng nhập tài khoản đã đặt hàng.

 • Bước 2. Truy cập đơn hàng bạn muốn hủy

Tại trang chủ website, chọn Tài khoản → chọn Đơn hàng của tôi → chọn đơn hàng bạn muốn hủy.

 • Bước 3. Hủy đơn hàng

Nhấn Hủy đơn hàng ở phần cuối trang thông tin chi tiết đơn hàng → chọn Lý do hủy trong các lý do được đưa ra bởi hệ thống → chọn Chi tiết hủy rồi nhấn Đồng ý. Lúc này, nếu trên màn hình hiện lên thông báo Đơn hàng của bạn đã được hủy tức là bạn đã tiến hành hủy thành công.

hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay

Hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay trên web

>>Tham khảo: Cách kiểm tra Tiki giao hàng trong bao lâu và thời gian chính xác

Hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay và đang trong quá trình chờ xử lý

Nếu như đơn hàng đã chuyển sang trạng thái chờ xử lý, bạn sẽ phải liên hệ đến Tiki để nhờ hỗ trợ trong trường hợp muốn hủy đơn theo một trong ba cách sau:

 • Liên hệ đến tổng đài của Tiki để hỗ trợ theo số 1900 6035, các nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn từ 8h – 21h hàng ngày với cước phí 1000 vnđ hoặc thông qua Tiki Care.
 • Liên hệ đến fanpage của Tiki, nhắn tin yêu cầu hỗ trợ.
 • Gửi yêu cầu hỗ trợ tại địa chỉ https://tiki.vn/lien-he/gui-yeu-cau, điền đầy đủ thông tin theo mẫu rồi nhấn Gửi. Tiki sẽ đưa ra phản hồi xử lý cho bạn trong 24 giờ.

Cách hủy đơn hàng ở trạng thái đang vận chuyển

Trường hợp đơn hàng ở trạng thái đang vận chuyển, bạn sẽ không thể tiến hành hủy đơn theo bất cứ cách nào mà chỉ có thể từ chối nhận hàng khi shipper liên lạc với bạn.

Hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay có được hoàn tiền không?

Đối với những đơn hàng đã xác nhận hủy thành công, bạn sẽ được Tiki hỗ trợ hoàn trả đầy đủ số tiền đã thanh toán. Số tiền sẽ được hoàn về tài khoản ZaloPay của bạn từ 3 – 5 ngày làm việc (không bao gồm ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật), kể từ ngày hủy đơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi tiền hoàn về tài khoản và bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập ứng dụng ZaloPay → chọn Lịch sử để xem lịch sử giao dịch.

hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay

Kiểm tra hoàn tiền từ đơn hàng đã hủy trên Tiki tại ZaloPay

>>Xem thêm: Trả hàng tiki: Điều kiện và hướng dẫn chi tiết cho người mua

Những lưu ý khi hủy đơn hàng đã thanh toán ZaloPay

Khi hủy đơn hàng đã thanh toán ZaloPay, bạn cần lưu ý:

 • Bạn không thể khôi phục đơn hàng sau khi đã hủy thành công trên hệ thống.
 • Các mã giảm giá Tiki Trading cho đơn hàng bạn đã hủy vẫn có thể được sử dụng cho các đơn hàng khác với điều kiện áp dụng tương tự, kể cả thời hạn sử dụng mã.
 • Trong trường hợp đã quá thời hạn hoàn tiền nhưng tiền vẫn chưa được hoàn về tài khoản, bạn hãy liên hệ đến tổng đài hoặc trung tâm hỗ trợ của ZaloPay.
 • Để chắc chắn mình đã hủy đơn thành công, bạn có thể kiểm tra danh sách đơn hủy bằng cách truy cập ứng dụng Tiki → chọn Cá nhân → tại mục Đơn hàng của tôi, chọn Xem lịch sử → chọn Đã hủy. Nếu trong danh sách đã hủy có đơn hàng bạn vừa tiến hành hủy, tức là bạn đã hủy thành công.
hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay

Bạn không thể khôi phục đơn hàng sau khi đã hủy thành công

Trên đây là tổng hợp thông tin về hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay. Hy qua vọng những thông tin này, bạn sẽ biết cách sẽ có ích với bạn và giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Cùng tham khảo phần mềm quản lý kho hàng Salework Kho Vận để có giải pháp hỗ trợ người bán tốt nhất khi kinh doanh online.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán ZaloPay từ A - Z - 7Bí kíp kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người bán
Trả hàng tiki: Điều kiện và hướng dẫn chi tiết cho người muaTrả hàng Tiki: Điều kiện và hướng dẫn chi tiết cho người mua

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT