Hầu hết người mua sau khi đặt hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki đều muốn theo dõi đơn hàng Tiki của mình. Việc theo dõi này không chỉ giúp biết chính xác thời gian giao hàng mà còn giúp khách hàng có thể sắp xếp nhận hàng phù hợp, tránh tình trạng giao sai hoặc phải giao lại.

Theo dõi đơn hàng Tiki trên trang web Tiki

Nếu muốn theo dõi đơn hàng Tiki, bạn có thể truy cập vào trang web của Tiki trên máy tính và tiến hành kiểm tra theo các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki

Truy cập trang web của Tiki tại link https://tiki.vn → nhấn Đăng nhập → nhập số điện thoại hoặc email → nhập mật khẩu tài khoản. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google.

Bước 2: Tìm kiếm đơn hàng muốn kiểm tra

Truy cập Tài khoản → chọn mục Đơn hàng của tôi rồi nhấn chọn đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 3: Kiểm tra tiến trình đơn hàng

Sau khi đã chọn được đơn hàng muốn kiểm tra, bạn hãy nhấn Theo dõi đơn hàng. Tại mục Theo dõi đơn hàng, bạn có thể xem chi tiết tình trạng đơn hàng của mình bao gồm các trạng thái như Tiki tiếp nhận đơn hàng, Đặt hàng thành công, Đóng gói xong – sẵn sàng giao hàng, Đang vận chuyển hay giao hàng thành công cùng các mốc ngày giờ cụ thể và thời gian dự kiến nhận hàng.

theo dõi đơn hàng tiki

Theo dõi đơn hàng Tiki trên web

>>Xem thêm: Salework Kho Vận – phần mềm quản lý đơn hàng Tiki hữu ích nhất.

Theo dõi đơn hàng Tiki trên ứng dụng Tiki điện thoại

Theo dõi đơn hàng Tiki trên ứng dụng Tiki được cho là cách phổ biến, dễ thực hiện và được nhiều người áp dụng nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập app Tiki trên điện thoại

Tương tự như với trang web, bạn cũng truy cập vào ứng dụng Tiki trên điện thoại rồi đăng nhập vào tài khoản đặt hàng của mình.

Bước 2: Tìm và chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Tại trang chủ ứng dụng, chọn mục Cá nhân → chọn Xem lịch sử tại mục Đơn hàng của tôi. Lúc này danh sách đơn hàng sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn đơn hàng mà mình muốn kiểm tra.

Bước 3: Theo dõi đơn hàng Tiki

Nhấn chọn Xem chi tiết tại mục Theo dõi đơn hàng ở trang đơn hàng cụ thể. Tại đây bạn sẽ thấy được các thông tin cập nhật về tình trạng đơn hàng với các trạng thái và các mốc thời gian cụ thể. Theo đó, đơn hàng của bạn đang ở trạng thái nào, thì sẽ có chấm xanh hiện lên ngay ở ngay phần đầu trạng thái đó.

Theo dõi đơn hàng tiki

Theo dõi đơn hàng Tiki trên ứng dụng Tiki

>>Xem thêm: Tiki có giao hàng Chủ nhật không? Có giao cuối tuần không?

Kiểm tra đơn hàng qua tổng đài của Tiki

Ngoài việc kiểm tra đơn hàng trực tiếp trên web hay trên app thì bạn cũng có thể theo dõi đơn hàng Tiki của mình bằng cách liên hệ đến tổng đài Tiki tại số 19006035 (cước phí 1000đ/phút). Tiki sẽ hỗ trợ bạn tất cả các ngày trong tuần, kể cả cả thứ 7, chủ nhật từ 08:00 đến 21:00 giờ.

Lưu ý, trước khi gọi đến tổng đài, bạn nên kiểm tra trước về mã đơn hàng cần tra cứu bằng cách truy cập ứng dụng hoặc xem hướng dẫn tai Tiki Care, chọn Cá nhân → chọn Xem lịch sử tại mục Đơn hàng của tôi và chọn đơn hàng cần kiểm tra. Khi bạn cung cấp mã đơn hàng cho nhân viên tổng đài của Tiki, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu và thông báo cụ thể về tình trạng đơn hàng.

Theo dõi đơn hàng trên trang web của đối tác vận chuyển

Ngoài đơn vị vận chuyển chính là TikiNow Smart, hiện nay, Tiki còn hợp tác với hai đối tác vận chuyển khác là Giao Hàng Nhanh và Ninja Van. Vì vậy, nếu muốn tra cứu đơn hàng Tiki được vận chuyển bởi hai đối tác này, bạn có thể truy cập trang web của họ để tra cứu.

Tuy nhiên, cần lưu ý, để có thể tra cứu đơn hàng bằng cách này, bạn cần có mã vận đơn của đơn vị vận chuyển. Mã vận đơn không được cung cấp cụ thể trên đơn hàng như mã đơn hàng. Vì vậy, bạn sẽ phải gọi điện đến tổng đài Tiki, cung cấp mã đơn hàng để biết được mã vận đơn cho đơn của mình.

theo dõi đơn hàng tiki

Mã đơn hàng hiển thị cụ thể trên mỗi đơn hàng

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng mã freeship Tiki khi mua hàng

Tra cứu tiến trình đơn hàng Tiki được giao bởi Ninja Van

  • Bước 1: Truy cập website của đơn vị vận chuyển Ninja Van.
  • Bước 2: Chọn mục Theo dõi đơn hàng, nhập mã theo dõi đơn hàng rồi bấm Theo dõi đơn hàng.
  • Bước 3: Kiểm tra chi tiết tình trạng đơn hàng với các thông tin cụ thể về quá trình vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến.

Tra cứu tiến trình đơn hàng Tiki được giao bởi Giao Hàng Nhanh

  • Bước 1: Truy cập website của đơn vị vận chuyển Giao Hàng Nhanh tại link https://ghn.vn/.
  • Bước 2: Nhập mã đơn hàng tại ô trống Nhập mã đơn hàng bạn cần tra cứu rồi nhấn Enter hoặc vào nhấn vào biểu tượng kính lúp ngay bên cạnh.
  • Bước 3: Kiểm tra chi tiết tình trạng đơn hàng cũng như thời gian giao hàng dự kiến.
Theo dõi đơn hàng Tiki

Theo dõi đơn hàng Tiki được giao bởi Giao Hàng Nhanh

Trên đây là những chia sẻ của Salework về cách theo dõi đơn hàng Tiki. Hy vọng qua những cách này, bạn có thể dễ dàng theo dõi cũng như kiểm tra tiến trình đơn hàng của mình.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Phần mềm đối soát đơn hàng nhanh, chuẩn, tốt nhất hiện nay
Cách đăng video lên Shopee từ điện thoại, máy tínhHướng dẫn 2 cách đăng video lên Shopee từ máy tính và điện thoại

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT