GHN Express – giaohangnhanh là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng đầu hiện nay. Được thành lập với sứ mệnh phục vụ nhu cầu vận chuyển của các đối tác thương mại điện tử và shop online trên toàn quốc. Nếu đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận chuyển, hãy cùng Salework tham khảo ngay thông tin giaohangnhanh dưới đây nhé. 

Thông tin giaohangnhanh – GHN Express

GHN Express (viết tắt của Giao Hàng Nhanh Express) là một trong những đơn vị vận chuyển được thành lập đầu tiên tại Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Trải qua một thời gian dài phát triển, tính đến nay, giaohangnhanh đã sở hữu hơn 500 bưu cục phân bổ khắp các tỉnh thành cả nước cùng hơn 7000 nhân viên. Đồng thời, trở thành đối tác tin cậy của nhiều sản thương mại điện tử và nhiều đơn vị kinh doanh.

Thông tin giaohangnhanh

Thông tin giaohangnhanh

Cước phí giao hàng của giaohangnhanh

Bảng giá dịch vụ

Thông tin giaohangnhanh

Bảng giá dịch vụ

Dịch vụ gia tăng

thông tin giaohangnhanh

Dịch vụ gia tăng

Cách đăng ký tài khoản trên giaohangnhanh

Bạn có thể đăng ký trực tuyến tài khoản trên giaohangnhanh theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang quản trị của giaohangnhanh tại link 5sao.ghn.vn/Register
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân bắt buộc như tên cửa hàng/ tên khách hàng, số điện thoại,… hiện trên màn hình rồi nhấn Đăng ký.
 • Bước 3: Nhập mã xác nhận được gửi về qua tin nhắn số điện thoại khách hàng đã đăng ký và nhấn Xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký thành công tài khoản, bạn cần tạo lập địa chỉ lấy hàng bằng cách vào trang quản trị → vào phần Thông tin → chọn Danh sách cửa hàng → nhấn thêm để điền địa chỉ lấy hàng, chỉnh sửa hoặc bật/ tắt địa chỉ.
 • Bước 5: Tạo lập tài khoản ngân hàng ở phần Tài khoản ngân hàng. Tương tự như phần thiết lập địa chỉ, ngoài việc thêm mới thông tin tài khoản, bạn cũng có thể bật/tắt hay chỉnh sửa các tài khoản nhận tiền.

Cách tạo đơn hàng qua ứng dụng GHN Express

Tạo đơn hàng trên app GHN Express, bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1. Trên thanh menu, chọn Quản lý đơn hàng → nhấn vào biểu tượng vòng tròn màu cam có dấu cộng ở góc bên phải màn hình để bắt đầu tạo đơn.
 • Bước 2. Nếu là đơn hàng đầu tiên, bạn cần bấm vào mục Cập nhật địa chỉ lấy và điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 3. Tương tự, nếu là đơn hàng đầu tiên, khi điền vào ô Tiền thu hộ COD, một pop-up sẽ hiện ra, bạn cần điền đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng và điền mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký tài khoản.
 • Bước 4. Điền đầy đủ thông tin về đơn hàng → nhấn Tạo đơn hàng.
thông tin giaohangnhanh

Tạo đơn hàng qua ứng dụng GHN Express

Quy trình giao nhận hàng tại GHN Express

 • Bước 1: Đóng gói hàng hóa

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị và đóng gói đầy đủ hàng hóa cần gửi đi. Cách đóng gói của từng sản phẩm sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào cân nặng và hình thức vận chuyển hàng (chuyển phát thường hay chuyển phát nhanh) mà phí ship sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

 • Bước 2: Tạo đơn hàng

Bạn có thể tự tạo đơn hàng trên hệ thống hoặc tạo qua ứng dụng điện thoại GHN Express. Ngoài ra, nếu chưa tạo đơn hàng, khi mang ra các bưu cục, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên.

 • Bước 3. Bàn giao đơn hàng

Nếu bạn tạo đơn online, đơn hàng của bạn sẽ được nhận bởi các tài xế GHN trực tiếp tại địa chỉ người gửi cung cấp.

 • Bước 4. Theo dõi tiến trình giao hàng

Sau khi đơn hàng đã được tiếp nhận, bạn có thể theo dõi tiến trình giao hàng trên trang 5sao.ghn.vn hoặc trên ứng dụng điện thoại bằng cách nhập số điện thoại, tên người nhận, mã đơn hàng tại ô tìm kiếm và nhấn Tra cứu.

Theo đó, đơn hàng sẽ lần lượt được cập nhật qua trạng thái như Mới tạo, Chờ lấy lại, Đang lấy hàng, GHN đã lấy, Chờ giao lại, Đang giao hàng, Giao thành công.

 • Bước 5. Giao hàng

Nhân viên của giaohangnhanh sẽ tiến hành giao hàng đến người nhận và thu hộ tiền COD (nếu có) theo yêu cầu người gửi.

 • Bước 6. Nhận tiền thu hộ

GHN sẽ hoàn trả tiền COD cho người gửi qua tài khoản ngân vào các ngày trong tuần.

Hướng dẫn tra cứu các thông tin giaohangnhanh

Để kiểm tra các thông tin giaohangnhanh như mã vận đơn hay tra cứu bưu cục, bạn có thể áp dụng theo các cách sau:

Kiểm tra mã vận đơn

Để kiểm tra mã vận đơn trong thông tin giaohangnhanh, bạn có thể tra cứu trực tiếp qua tổng đài 1900636677, qua app GHN Express hoặc qua website ghn.vn bằng cách vào ô mã vận đơn ở thanh menu đầu trang.

Tra cứu bưu cục

 • Bước 1. Truy cập website ghn.vn.
 • Bước 2. Kéo chuột xuống phía dưới để tìm mục Bưu cục GHN.
 • Bước 3. Cập nhật đầy đủ thông tin về Tỉnh/ Thành phố và Quận/ Huyện. Lúc này, bạn sẽ biết được địa chỉ bưu cục gần với mình nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin giaohangnhanh – GHN Express. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và gửi hàng hóa một cách dễ dàng.

Xem thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 8 phần mềm quay màn hình win 10 chuyên nghiệp, chất lượngTop 8 phần mềm quay màn hình win 10 chuyên nghiệp, chất lượng
Top 7 app chụp ảnh đẹp khiến nhiều tín đồ sống ảo mê mệtTop 7 app chụp ảnh đẹp khiến nhiều tín đồ sống ảo mê mệt

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT