Tra cứu mã vận đơn Viettel Post có phức tạp không? Có những cách nào để tra cứu đơn hàng Viettel Post nhanh chóng và chính xác nhất?

Ngày nay nhu cầu mua sắm hàng online có xu hướng phát triển nhiều hơn, nhằm mục đích đáp ứng tối đa nhu cầu lưu chuyển hàng hóa nên rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa đã được ra đời. Mỗi đơn vị đều mang trong mình những lợi ích, ưu nhược điểm khác nhau. Trong số đó thì Viettel Post là một đơn vị đang nhận được rất nhiều người lựa chọn cho việc vận chuyển hàng hóa của mình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu mã vận đơn Viettel Post một cách nhanh chóng. Bài viết hôm nay chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Tại sao bạn cần phải tiến hành tra cứu mã vận đơn Viettel Post

Cách tra cứu mã vận đơn thông qua hệ thống Website

Vì sao bạn nên tra cứu mã vận đơn hàng hóa Viettel Post

Ngày nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người dân rất nhiều, chính vì thế có rất nhiều trường hợp Viettel Post sẽ không thể tiến hành giao hàng trong đúng thời gian đã cam kết. Chính vì thế mà việc tra cứu quá trình vận chuyển  hàng hóa là điều vô cúng cần thiết.

Việc tra cứu đơn hàng của Viettel Post sẽ giúp cho người gửi và nhận hàng có thể biết chính xác hàng hóa của mình đang được xử lý ở vị trí nào. Điều này sẽ giúp cho họ có kế hoạch xử lý thông tin liên quan đến hàng hóa được nhanh chóng và chính xác hơn.

Bên cạnh đó việc tra cứu mã vận đơn sẽ giúp bạn biết được hàng đã xuất kho hay chưa, đã được giao đến khách hàng hay chưa. Từ những thông tin này để bạn có cách xử lý để đảm bảo thời hạn giao hàng cho khách hàng. Đây cũng là điểm giúp đảm bảo uy tín trong quá trình làm việc của bạn.

Hướng dẫn các cách tra cứu mã vận đơn Viettel Post nhanh chóng và chính xác

Cách tra cứu mã vận đơn thông qua hệ thống Website

Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn của Viettel Post thông qua website

Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn của Viettel Post thông qua website

Ưu nhược điểm

Khi sử dụng cách này bạn có thể tra cứu được một số lượng đơn lớn ( tối đa bạn có thể tra cứu được 30 đơn hàng cùng một lúc). 

Tuy nhiên bạn không thể biết được phí vận chuyển là bao nhiêu và quan trọng là bạn phải biết được chính xác mã vận đơn mới có thể kiểm tra được.

Cách tiến hành kiểm tra mã vận đơn

Bước 1: Để bắt đầu quá trình tra cứu đơn hàng đầu tiên bạn cần phải truy cập vào đường link: https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/ 

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào website của Viettel Post thì bạn tiến hành nhập mã vận đơn vào ô mã phiếu đơn hàng. Mã vận đơn này sẽ được thể hiện trên biên lai nhận hàng của Viettel. Sau đó bạn tiến hành nhập thật chính xác mã xác thực, tiếp đến bấm vào nút Tra cứu.

Bước 3: Sau khi hệ thống xử lý thông tin sẽ cung cấp cho bạn những thông tin như sau:

  • Tên người nhận bưu phẩm: Thể hiện rõ họ tên người nhận hàng
  • Khối lượng: Thể hiện cân nặng hàng hóa đã gửi.
  • Trạng thái bưu phẩm: Thể hiện quá trình xử lý hàng hóa.
  • Hành trình bưu phẩm: Thể hiện hàng hóa đang được vận chuyển đến từng địa điểm.
  • Địa chỉ bưu cục gửi hàng: Hiển thị địa điểm bưu cục đã tiến hành nhận hàng hóa
  • Địa chỉ bưu cục nhận hàng: Hiển thị địa điểm bưu cục sẽ được vận chuyển đến.

Trong trường hợp bạn muốn tra cứu nhiều đơn hàng cùng một lúc thì nên lưu ý là mỗi mã vận đơn sẽ được ngăn cách với nhau bằng dấu phẩy.

Cách tra cứu mã vận đơn thông qua app Viettel Post

tra cứu mã vận đơn Viettel Post

Thông tin hiển thị khi tiến hành tra cứu mã vận đơn của Viettel Post

Ưu nhược điểm

Khi sử dụng hình thức tra cứu thông qua app thì bạn có thể biết được thêm nhiều thông tin cụ thể hơn. Đặc biệt là không cần biết mã vận đơn vẫn có thể tiến hành tra cứu được.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn chỉ có thể được đơn hàng nằm trong tài khoản mình đã đăng ký và chỉ được xem 1 đơn hàng/1 lần mà thôi. Muốn kiểm tra đơn hàng khác bạn cần phải nhấp vào đơn hàng đó mới có thể xem được.

Cách tiến hành kiểm tra mã vận đơn

Bước 1: Tải app Viettel Post

Vì đây là cách cần được thực hiện trên thiết bị thông minh nên điều đầu tiên bạn cần phải tải app về điện thoại của mình. Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi thì bạn vào CH Play để tiến hành tải. Còn đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS thì bạn cần vào App Store để tiến hành tải app.

Bước 2: Sau khi tải xong thì bạn mở app lên, nhấn vào nút đơn hàng. Sau đó tất cả các đơn hàng được gửi bằng số điện thoại của bạn đều sẽ được hiển thị.

Bước 3: Bạn nhấp vào đơn hàng cần kiểm tra, lúc này các thông tin như khi tra cứu trên website sẽ được hiện ra. Ngoài ra còn có thêm thông tin sẽ được hiển thị thêm đó chính là cước phí vận chuyển.

Cách tra cứu mã vận đơn thông qua tin nhắn SMS

Ưu điểm:

Khi sử dụng cách này thì thông tin đơn hàng được cung cấp sẽ nhanh chóng và chính xác. Trong trường hợp bạn sử dụng mạng Viettel thì sẽ được miễn phí cước.

Tuy nhiên bạn chỉ có thể tra cứu 1 đơn hàng cho mỗi tin nhắn mà thôi. Nếu bạn sử dụng các nhà mạng khác như Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile thì sẽ bị tính phí.

Cách tiến hành kiểm tra mã vận đơn

Đây là cách tiến hành tra cứu mã vận đơn Viettel Post khi bạn không thể truy cập online được. Cách thức thực hiện cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: Track_mã vận đơn gửi đến đầu số 178

Sau đó tổng đài 178 sẽ gửi lại cho bạn 1 SMS thông báo các thông tin chi tiết cụ thể về đơn hàng của bạn như: nơi gửi hàng, ngày gửi, trọng lượng, tổng cước và trạng thái đơn hàng.

Trên đây là những cách tra cứu mã vận đơn Viettel Post đơn giản và nhanh chóng nhất. Với việc tra cứu mã vận đơn này sẽ giúp bạn quản lý tốt quá trình bán hàng của mình.

Trong trường hợp bạn cần thêm một công cụ để giúp các công đoạn bán hàng của mình thuận tiện hơn thì hãy truy cập vào website: https://salework.net/. Tại đây sẽ có rất nhiều dịch vụ hữu ích đang chờ đợi bạn khám phá.