Với những người thường xuyên mua hàng trên Shopee nhưng lại chỉ có ngày chủ nhật được nghỉ để nhận hàng thì vấn đề Shopee Express có giao hàng chủ nhật không luôn được quan tâm hàng đầu. Cùng Salework tìm hiểu ngay về thời gian giao hàng của Shopee Express trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ giao hàng Shopee Xpress

Shopee Xpress là dịch vụ giao hàng được vận hành chính thức bởi Shopee. Shopee Xpress áp dụng cho các đơn hàng người bán yêu cầu đến lấy hay đơn hàng có người bán và người mua cùng thuộc Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số quận/huyện trung tâm của các tỉnh thành khác.

Lưu ý: Đơn hàng áp dụng dịch vụ Shopee Xpress cần đảm bảo tất cả sản phẩm trong đơn đều được hỗ trợ giao bởi dịch vụ Shopee Xpress.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không

Đơn vị vận chuyển Shopee Xpress

>>Xem thêm: Lazada có giao hàng chủ nhật không? Có mất phụ phí không?

Thời gian xử lý đơn hàng của Shopee Xpress là bao lâu?

Shopee Xpress làm việc từ 8 giờ đến 18 giờ tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật. Tuy nhiên, thời gian giao hàng Shopee dự kiến của mỗi đơn hàng sẽ phụ thuộc vào thời điểm người bán hàng bàn giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển và tuyến vận chuyển. Cụ thể như sau:

Về thời gian người bán bàn giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển:

 • Đơn vị vận chuyển sẽ lấy hàng ngay trong ngày nếu đơn hàng được người bán xác nhận trước 15 giờ.
 • Với những đơn xác nhận sau 15 giờ thì sẽ được đơn vị vận chuyển đến lấy vào hôm sau.

Về tuyến vận chuyển:

 • Tuyến nội tỉnh (cả người bán và người mua đều ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh): Thời gian giao hàng dự kiến sẽ vào ngày tiếp theo, ngay sau hôm lấy hàng, không tính chủ nhật và ngày lễ.
 • Tuyến liên tỉnh (từ Hà Nội sang thành phố Hồ Chí Minh hoặc ngược lại): Thời gian giao hàng dự kiến sẽ là 3 ngày tiếp theo, sau hôm lấy hàng, không tính ngày lễ và chủ nhật.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không?

Với đại đa số người dùng là những người trẻ tuổi, còn trong tuổi đi làm và đi học nên việc Shopee Express có giao hàng chủ nhật không hiện đang vấn đề rất được quan tâm.

Hiện nay, theo quy định của Shopee, Shopee Express sẽ tiến hành giao hàng từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần và không giao ngày chủ nhật, ngày lễ theo quy định của Nhà nước. Thời gian giao trong ngày sẽ bắt đầu từ 8 giờ đến 18 giờ.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và người giao hàng hoặc lịch làm việc của người giao hàng mà thời gian giao trong ngày có thể diễn ra ngoài khung giờ này.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không?

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm

>>Xem thêm: Hoàn xu extra shopee là gì? Có nên sử dụng hoàn xu extra?

Làm thế nào để kiểm tra thời gian giao hàng dự kiến của đơn hàng Shopee Express?

Để kiểm tra thời gian giao hàng dự kiến của những đơn hàng được giao bởi đơn vị vận chuyển Shopee Express, bạn có thể làm theo một trong ba cách sau:

Cách 1. Kiểm tra trên website của Shopee Express

 • Bước 1. Truy cập website của Shopee Express tại link https://spx.vn/.
 • Bước 2. Nhập mã đơn hàng trên thanh tra cứu ngay phần đầu trang chủ và nhấn Theo dõi hành trình. Lưu ý, mã đơn hàng bạn có thể kiểm tra trong phần chi tiết đơn hàng trên ứng dụng Shopee.
 • Bước 3. Kiểm tra tiến trình vận chuyển của đơn hàng và thời gian giao hàng dự kiến.

Cách 2. Liên hệ tổng đài Shopee Express

Bên cạnh việc tra cứu trên website, bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài của ​đơn vị vận chuyển Shopee Express theo số 19001221 để kiểm tra đơn giao bởi Shopee Express có giao hàng chủ nhật không.

Lưu ý, trước khi liên hệ, bạn nên kiểm tra lại mã đơn hàng của mình đến cung cấp cho nhân viên hỗ trợ có thể kiểm tra và thông tin chính xác về tình trạng đơn hàng và thời gian giao hàng dự kiến đến bạn.

Cách 3. Kiểm tra thời gian giao dự kiến trên app Shopee

 • Bước 1. Truy cập app Shopee → chọn Tôi.
 • Bước 2. Chọn xem lịch sử mua hàng → chọn đơn hàng cần kiểm tra.
 • Bước 3. Tại trang thông tin đơn hàng cần kiểm tra, bạn có thể thấy chi tiết quá trình vận chuyển đơn hàng và thời gian giao hàng dự kiến đến bạn.
Shopee Express có giao hàng chủ nhật không?

Kiểm tra thời gian giao hàng dự kiến

>>Xem thêm: Salework Shopee Ads – phần mềm quảng cáo Shopee miễn phí – hiệu quả

Lưu ý quá trình giao nhận hàng từ Shopee Express

Trong quá trình giao nhận hàng từ Shopee Express, bạn nên lưu ý:

 • Chủ động kiểm tra quá trình vận chuyển đơn hàng và thời gian giao hàng dự kiến để có thể sắp xếp nhận hàng khi đơn vị vận chuyển không tiến hành giao ngày chủ nhật.
 • Nhân viên giao hàng có thể sẽ liên hệ trước với bạn trước khi giao hàng để xem bạn có thể nhận hàng hay không. Trong trường hợp,  không thể nhận hàng, bạn nên hẹn lại với nhân viên giao vào hôm khác.
 • Bạn có thể nhờ nhân viên giao gửi về bưu cục để có thể chủ động sắp xếp đến nhận hàng.
 • Nếu nhân viên giao hàng không liên lạc được với bạn hoặc giao lại không thành công trong 3 lần, đơn hàng sẽ được hoàn trả về cho người bán.

Trên đây là thông tin giải đáp Shopee Express có giao hàng chủ nhật không. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ có thể sắp xếp thời gian nhận hàng phù hợp khi đơn hàng được giao bởi Shopee Express.

Xem thêm:

4.7/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tổng hợp các cách chat với shop trên Tiki bạn nên biếtLưu ngay 4 cách chat với shop trên Tiki - Tiki Chat bạn nên biết
Tiki có giao hàng chủ nhật không?Tiki có giao hàng Chủ nhật không? Có giao cuối tuần không?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT