Chat với shop trên Tiki là một tính năng rất hữu ích dành cho cả người bán và người mua sản phẩm trong các trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ. Vì vậy, nếu thường xuyên mua hàng trên Tiki, chắc chắn bạn không nên bỏ qua một số cách chat với shop trên Tiki cực kỳ hữu ích mà Salework đề cập dưới đây.

Tính năng chat với Shop trên Tiki là gì?

Chat với shop trên Tiki là một tính năng cho phép người dùng có thể gửi hoặc nhận các tin nhắn văn bản, hình ảnh từ phía shop về các chương trình khuyến mãi, về sản phẩm hay hỗ trợ giải quyết đơn hàng; có thể tắt hoặc bật thông báo tin nhắn hay chặn/ bỏ chặn chat với tài khoản…

cách chat với shop trên Tiki

Cách chat với shop trên Tiki

>>Xem thêm: Tiki Care là gì? Những điều cần biết về Tiki Care

Tổng hợp 4 cách chat với Shop trên Tiki

Có rất nhiều cách chat với shop trên Tiki khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những cách mà bạn cảm thấy phù hợp nhất dưới đây:

1. Cách chat với shop trên Tiki khi muốn tìm hiểu về sản phẩm

Trong quá trình tìm hiểu và chọn mua sản phẩm, nếu bạn muốn được shop cung cấp thêm thông tin về sản phẩm hay tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng, về cách chọn size và màu sắc, bạn có thể chat với shop theo 2 cách sau:

Cách chat với shop trên Tiki trên điện thoại

 • Bước 1. Truy cập vào trang thông tin sản phẩm cụ thể mà bạn đang muốn mua.
 • Bước 2. Nhấn chọn biểu tượng Chat nằm phía dưới màn hình ngay bên cạnh thanh Chọn mua.
 • Bước 3. Khi màn hình chuyển sang giao diện chat, bạn có thể chọn câu hỏi được thiết lập sẵn hoặc nhập nội dung câu hỏi và gửi cho shop để được shop hỗ trợ tư vấn.

Chat với shop trên Website

Chat với shop trên website cũng thực hiện tương tự như trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào trang sản phẩm cụ thể, chọn biểu tượng Chat ngay bên cạnh thanh Chọn mua rồi chọn hoặc nhập nội dung câu hỏi để gửi cho shop.

cách chat với shop trên Tiki

Chat với shop trên Tiki trên website

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng mã freeship Tiki khi mua hàng

2. Chat với Shop sau khi đã đặt mua sản phẩm

Trong trường hợp bạn đã đặt mua sản phẩm của shop nhưng cần được tư vấn thêm về cách sử dụng, về chế độ bảo hành hay muốn khiếu nại về sản phẩm, muốn trả hàng, hoàn tiền, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1. Truy cập vào app Tiki → chọn Cá nhân.
 • Bước 2. Chọn Xem lịch sử tại phần Đơn hàng của tôi.
 • Bước 3. Chọn đơn hàng bạn đã đặt mua của shop.
 • Bước 4. Kéo xuống dưới và bạn sẽ thấy mục Chat ở cạnh tên shop. Nhấn chọn Chat để liên hệ với shop về các vấn đề cần hỗ trợ.

Lưu ý: Cách chat với shop trên Tiki này chỉ có thể thực hiện trên app Tiki trên điện thoại và không thể thực hiện trên website.

3. Chat trực tiếp từ trang chủ của shop

Nếu như bạn đã xác định được sản phẩm cần mua của một shop cụ thể, bạn có thể chat trực tiếp tại trang chủ của shop bằng cách sau:

 • Bước 1. Tại trang chủ Tiki, nhập tên shop trên thanh tìm kiếm rồi nhấn tìm kiếm.
 • Bước 2. Nhấn chọn tên shop khi hiện ra để chuyển đến trang chủ của shop.
 • Bước 3. Ở ngay phần đầu trang chủ, bạn sẽ thấy chữ Chat nằm ngay trên thanh Theo dõi. Hãy nhấn chọn Chat để có thể trò chuyện, trao đổi với shop về sản phẩm.
cách chat với shop trên Tiki

Chat từ trang chủ của shop

4. Chat với Shop trên Tiki trong phần tin nhắn

Đây là cách với shop trên Tiki nhanh chóng bạn có thể áp dụng nếu như đã từng chat với shop trước đây. Cách thực hiện như sau:

Chat trên điện thoại

 • Bước 1. Truy cập app Tiki → chọn mục Chat.
 • Bước 2. Trong phần Chat, bạn sẽ thấy một danh sách các tài khoản đã từng gửi hoặc nhận nhắn tin trước đây. Hãy tìm và chọn phần tin nhắn của shop mà bạn muốn liên hệ để có thể trao đổi với họ.
cách chat với shop trên Tiki

Cách chat với Shop trên Tiki trong phần tin nhắn

Cách chat trên Website

 • Bước 1. Truy cập vào website của Tiki → chọn mục Chat nằm ở phía dưới góc phải màn hình.
 • Bước 2. Tìm và chọn tin nhắn của shop mà bạn muốn liên hệ.
 • Bước 3. Sau khi được chuyển sang giao diện chat, bạn có thể nhập nội dung câu hỏi để được shop hỗ trợ tư vấn, giải đáp.

Bên cạnh tin nhắn văn bản, khi chat với shop trên Tiki, bạn cũng có thể gửi hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng khung ảnh nằm ngay bên cạnh thanh nhập nội dung chat. Bạn có thể chat với tất cả các shop bán hàng trên Tiki, trừ Tiki Trading.

Hướng dẫn tắt thông báo và chặn tin nhắn từ shop

Nếu như bạn cảm thấy khó chịu khi thường xuyên nhận được thông báo hoặc tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi, mời mua sản phẩm từ shop, bạn có thể tiến hành chặn theo cách sau:

 • Bước 1. Truy cập Tiki và chọn vào giao diện chat với shop.
 • Bước 2. Nhấn chọn dấu “…” nằm ngay phần đầu cạnh tên shop.
 • Bước 3. Nhấn chọn Tắt thông báo tin nhắn hoặc Chặn người này.

Sau khi lựa chọn tắt thông báo hoặc chặn tin nhắn từ shop, bạn sẽ thấy thông báo được hiện lên trong phần tin nhắn. Và nếu muốn mở lại, bạn chỉ cần nhấn Mở lại ngay trong phần thông báo này.

Trên đây là các cách chat với shop trên Tiki mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể dễ dàng liên hệ đến shop trong những trường hợp cần thiết. Tham khảo phần mềm quản lý kho hàng đa kênh – Salework Kho Vận để giúp việc bán hàng online trở lên hiểu quả và dễ dàng hơn.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn bán hàng quốc tế trên ShopeeCách bán hàng quốc tế trên Shopee và những điều cần biết
Shopee Express có giao hàng chủ nhật không?Shopee Express có giao hàng chủ nhật không?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT