Trên sàn thương mại điện tử Shopee, chúng ta luôn được mua hàng với giá tốt, lại thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá. Để gia tăng thêm lợi ích của người mua và gia tăng thêm trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn, Shopee vừa tích hợp thêm tính năng trả giá trên sàn. Cùng Salework tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng trả giá Shopee và cách sử dụng tính năng trả giá thông minh và hiệu quả nhất ngay bên dưới đây nhé.

Giới thiệu sơ lược về tính năng trả giá Shopee

Tính năng trả giá trên Shopee cho phép người mua hàng mặc cả giá với kênh người bán Shopee để có thể mua được hàng với mức giá rẻ hơn so với giá niêm yết của shop. Điều này sẽ giúp cho người mua có thêm trải nghiệm mua sắm thú vị và luôn vui vẻ vì mình mua được sản phẩm tốt giá hời.

Trả giá Shopee

Trả giá là tính năng mới của Shopee mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn cho người dùng

Đối với người bán, tính năng này cũng giúp thu hút thêm khách hàng quan tâm đến sản phẩm của shop. Đây cũng là cơ hội để người bán có lợi nhuận tốt hơn nhờ vào việc bán được nhiều sản phẩm hơn.

>>Xem thêm: 2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee để bảo mật thông tin

Hướng dẫn chi tiết các bước trả giá trên Shopee

Khi bạn muốn trả giá trên Shopee bạn hãy tiến hành các bước trình tự như sau:

Bước 1: Bạn hãy chọn mục “Chat ngay”. Chọn tiếp “Trả giá”.

Bước 2: Lựa chọn Phân loại hàng hóa (nếu có) và số lượng sản phẩm.

Bước 3: Nhập giá trị mà bạn muốn trả cho đơn hàng.

Bước 4: Chọn “Hoàn thành”.

Bước 5: Chờ người bán phản hồi về giá bạn đề nghị.

  • Nếu người bán không đồng ý: bạn có thể trả giá lần 2 hoặc dừng mua hàng.
  • Nếu người bán đồng ý, bạn hãy bấm tiếp “Chạm vào để xem” và chọn tiếp “Giỏ hàng” để hoàn thành các bước mua sắm.
trả giá Shopee

Hướng dẫn trả giá Shopee

>>Xem thêm: Nguyên nhân sản phẩm bị khóa và bị xóa trên Shopee

Một số lưu ý cần biết khi trả giá Shopee

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng trả giá trên Shopee:

  • Khi mua sắm trên Shopee, bạn chỉ có thể trả giá với người bán nếu người bán có kích hoạt tính năng “Trả giá”.
Trả giá Shopee

Người bán có thể chấp nhận trả giá hoặc không

  • Sau khi trả giá thành công, bạn có thể tiến hành các bước mua hàng tiếp hoặc không mua tùy theo nhu cầu cá nhân.
  • Sau khi thương lượng  giá của bạn được chấp nhận, mức giá mới sẽ chỉ áp dụng riêng cho sản phẩm bạn thương lượng. Khi bạn thêm sản phẩm khác vào đơn hàng sẽ vẫn giữ nguyên giá gốc của shop đăng bán.

Kinh nghiệm giúp bạn trả giá Shopee đạt hiệu quả tốt nhất

Nếu shop không tích hợp tính năng trả giá trên Shopee mà bạn vẫn muốn mua với giá rẻ hơn, bạn có thể trả giá thủ công bằng cách liên hệ với shop qua mục “Chat ngay”. Sau đó đưa ra số lượng sản phẩm bạn muốn mua và mức giá bạn muốn mua. Nếu shop đồng ý, bạn có thể đề nghị shop cập nhật thêm tính năng trả giá cho đơn hàng để bạn tiếp tục mua hàng.

Tính năng “trả giá” tạo cơ hội cho bạn mua hàng với giá tốt hơn nhưng không hề có quy định bắt buộc bạn phải mua đơn hàng bạn đã trả giá. Tuy nhiên, là người văn minh lịch sự, bạn nên có ý thức hơn khi mua sắm, tránh việc trả giá, thương lượng, yêu cầu shop tư vấn,… rồi sau đó không mua hàng. Đặc biệt là tránh việc “ép giá” tạo tâm lý không thoải mái cho người bán.

Để biết mức giá nào là phù hợp nhất với món hàng bạn sẽ mua, bạn nên tham khảo giá các sản phẩm tương tự trên các shop khác. Sau đó đưa mức giá tương đương với mức giá thấp nhất mà bạn tìm thấy. Hoặc đơn giản hơn là bạn hãy trả giá giảm tối đa khoảng 10% so với giá trị món hàng. Bạn không nên trả giá như khi đi chợ truyền thống, có nghĩa là bạn trả giá quá thấp sau đó trả giá tăng dần cho đến khi người bán chấp nhận bán. Điều này sẽ không phù hợp với hình thức trả giá trên Shopee.

Mách thêm các kinh nghiệm giúp bạn mua được hàng giá tốt trên Shopee

Bên cạnh tính năng trả giá Shopee, bạn có thể tham khảo thêm các cách mua hàng tốt giá hời khác trên sàn thương mại điện tử này. Như:

  • Mua hàng tại các ngày  khuyến mãi đặc biệt như: 1/1,3/3,8/3, 30/04 – 01/05, 7/7, 8/8, 9/9, 20/10,…  Trong những ngày lễ lớn, hầu hết các shop bán hàng trên Shopee đều giảm giá mạnh tất cả các mặt hàng.
  • Chọn mua hàng tại các khung giờ Flash Sale Shopee như: 0h, 9h, 21h,…Tại các khung giờ này, bạn có thể mua được các sản phẩm yêu thích với giá cực sốc. Đặc biệt là khi bạn săn được các deal 1k, 9k,99k,… Một số shop sẽ giới hạn số lượng sản phẩm tham gia Flash Sale, do vậy, bạn nên sử dụng tính năng “Nhắc nhở tôi” để tránh tuột mất cơ hội mua sắm tuyệt vời này.
  • Chọn mua các sản phẩm gắn logo “Rẻ vô địch”: Khi các sản phẩm được gắn logo “Rẻ vô địch” có nghĩa là bạn đã mua được sản phẩm có giá rẻ nhất sàn Shopee. Do vậy, bạn không cần phải suy nghĩ về giá hoặc trả giá.
  • Mua hàng ở Shop gần bạn nhất: Nếu bạn đã hết mã freeship, bạn hãy tham khảo các sản phẩm của shop gần bạn nhất. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tiền phí vận chuyển khi mua hàng và bạn cũng nhanh nhận được hàng hơn.
  • App mã giảm giá: Các mã giảm giá không chỉ giúp bạn tiết kiệm được phí vận chuyển mà còn giúp bạn giảm cả giá mua sản phẩm hoặc là giúp bạn tích thêm điểm săn xu Shopee,… Đây là cách mua hàng tiết kiệm được nhiều người lựa chọn nhất trên sàn Shopee hiện nay.

Hy vọng với tất cả những thông tin tổng hợp về trả giá Shopee trên sẽ giúp bạn tự tin mua sắm và trả giá trên Shopee. Đội ngũ Salework chúc bạn luôn vui vẻ và mua được nhiều sản phẩm yêu thích giá rẻ trên Shopee. Bạn có thể tham khảo giải pháp quản lý kinh doanh Shopee Salework Kho Vận để bán hàng hiệu quả mang lại doanh thu cao.

Xem thêm:

5/5 - (7 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn 3 cách huỷ follow trên TikTok đơn giản, hiệu quảHướng dẫn 3 cách huỷ follow trên TikTok đơn giản, hiệu quả
tạo tài khoản bán hàng Lazada4 bước tạo tài khoản bán hàng Lazada cho người mới

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT